Sáng 16/9: Đề xuất nhập 12 loại thuốc thiết yếu cho Bệnh viện Bạch Mai

Rate this post

Khách hàng chọn mua thực phẩm tươi sống tại Co.opmart Hải Phòng – Ảnh: TIẾN THÔNG

Xây dựng các chỉ thị về duy trì ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng, hoàn thiện dự thảo Chỉ thị về giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm các cân đối lớn. .

Với 4 nội dung lớn, dự thảo chỉ thị tập trung vào những nhiệm vụ, giải pháp trong những tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023 nhằm vừa giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn, vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng 7. -7,5% vào năm 2022, tốc độ tăng CPI là 4%.

Khôi phục sản xuất kinh doanh, tiết giảm chi phí, mở rộng thị trường … nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thông thoáng. Giải ngân vốn đầu tư công đạt 95-100% kế hoạch được giao, đẩy nhanh tiến độ các công trình kết cấu hạ tầng trọng điểm …

Viện kiểm sát đã bồi thường cho 3 người số tiền hơn 4,2 tỷ đồng

Báo cáo kết quả công tác năm 2022 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao cho biết, trong kỳ ngành đã tiếp nhận, thụ lý và xử lý 46 vụ việc yêu cầu bồi thường.

Trong đó đã hoàn thành việc bồi thường cho 3 trường hợp với tổng số tiền hơn 4,2 tỷ đồng, gồm 1 người ở Sóc Trăng, 2 người ở Hậu Giang.

2 trường hợp đã xác định thời hiệu bồi thường thiệt hại và Viện kiểm sát địa phương hướng dẫn Viện kiểm sát địa phương làm thủ tục xin lỗi, phục hồi danh dự. Cũng đang xác minh 6 trường hợp

Với 11 trường hợp Viện kiểm sát có trách nhiệm tham gia giải quyết, Bộ Tài chính hỗ trợ kinh phí, địa phương chi trả cho người bị hại 2 trường hợp với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.

Tòa án đã xét xử 6 vụ và đang nghiên cứu giải quyết 3 vụ.

Bô xít Tân Rai và Nhân Cơ mới đạt 20% mục tiêu công suất

Nhận xét về hồ sơ quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 do Bộ Công Thương xây dựng, Bộ Tài chính cho rằng, kết quả thực hiện quy hoạch khoáng sản tại quá khứ là rất thấp.

Cụ thể, quy hoạch quặng bô xít mới có 2 dự án là Tân Rai và Nhân Cơ, tức là quy hoạch mới thực hiện được 25% dự án và 20% chỉ tiêu công suất.

Sáng 16/9: Đề xuất nhập 12 loại thuốc thiết yếu cho Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 2.

Một góc tổ hợp bô xít Nhân Cơ – Ảnh: NT

Quy hoạch titan mới đã thực hiện 27 dự án thăm dò, cấp 14 giấy phép, đạt hơn 50% chỉ tiêu đề ra, 11/45 dự án khai thác cấp phép đạt 25%, 20/50 nhà máy chế biến đạt 25%. 40%.

Tương tự, quy hoạch có chì, kẽm cho phép 15/25 dự án thăm dò, khai thác và tuyển quặng, 8/29 dự án; quy hoạch quặng sắt, quy hoạch cromit-mangan đạt 50% chỉ tiêu thăm dò; quy hoạch apatit đạt 50% thăm dò, khai thác đạt 80% …

Trong khi đó, một số dự án khai thác không hiệu quả, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế – xã hội và môi trường sinh thái như dự án mỏ Quý Xa (Lào Cai), dự án mỏ sắt Thạch Khê (tỉnh Hà Tĩnh). )…

Việc khai thác, chế biến sâu hầu hết các loại khoáng sản còn hạn chế nên hiệu quả thấp, trên 90% doanh nghiệp ngoài quốc doanh và tư nhân khai thác, chế biến quy mô nhỏ.

Đến năm 2030, khoảng 48 triệu người Việt Nam có thu nhập trên 20 USD / ngày

Nghiên cứu mới của HSBC cho thấy Việt Nam sẽ có 48 triệu người thu nhập trên 20 USD mỗi ngày vào năm 2030, tính theo sức mua tương đương.

Hiện quy mô dân số có thu nhập trên 20 USD / ngày của Việt Nam đứng sau Indonesia và Thái Lan. Tuy nhiên, vào năm 2030, các vị trí này sẽ thay đổi khi Việt Nam được dự báo sẽ có nhiều người thu nhập hơn 20 USD / ngày hơn Thái Lan 38 triệu người, Philippines 43 triệu người, Malaysia 20 triệu người.

Sáng 16/9: Đề xuất nhập 12 loại thuốc thiết yếu cho Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 3.

Tăng trưởng chi tiêu của người Việt Nam sẽ đạt được nhờ cải thiện thu nhập trong thời gian tới – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sự gia tăng này đưa Việt Nam vào nhóm có tốc độ tăng dân số nhanh nhất với thu nhập trên 20 USD / ngày. Nhóm này cũng bao gồm các quốc gia như Bangladesh, Ấn Độ, Philippines và Indonesia.

Trong khi đó, nhóm trung lưu trên ở Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trung bình 17% / năm vào năm 2030. Nhóm này sẽ có thu nhập từ 50-110 USD mỗi ngày.

Nhờ tốc độ tăng dân số thu nhập trên 20 USD / ngày và tầng lớp trung lưu cao, tốc độ tăng chi tiêu của thị trường Việt Nam đạt gần 8% / năm. Tỷ lệ này thuộc hàng cao nhất ở châu Á, cùng với Bangladesh và Ấn Độ.

Cục Quản lý Dược đề xuất nhập khẩu 12 loại thuốc thiết yếu cho Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 15/9, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi các đơn vị nhập khẩu thuốc và Bệnh viện Bạch Mai về việc đảm bảo cung ứng thuốc thiết yếu phục vụ công tác điều trị.

Theo Bệnh viện Bạch Mai, hiện 12 loại thuốc chuyên biệt (nội tiết, tim mạch, chống độc) dùng cho một số bệnh đặc biệt như suy tuyến thượng thận, ngộ độc kim loại nặng … chưa có, dẫn đến tình trạng thiếu thuốc, khó khăn trong việc điều trị. công tác cấp cứu và điều trị của bệnh viện.

Sáng 16/9: Đề xuất nhập 12 loại thuốc thiết yếu cho Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 4.

Bác sĩ khám cho một bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Để đảm bảo cung ứng đủ, kịp thời thuốc điều trị, Cục Quản lý Dược khuyến cáo các đơn vị nhập khẩu thuốc khẩn trương liên hệ, tìm kiếm nguồn thuốc đáp ứng nhu cầu. điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Sau khi tìm được nhà cung cấp, liên hệ với bệnh viện để xác định nhu cầu, ký hợp đồng, lập hồ sơ đề nghị nhập khẩu thuốc gửi Cục Quản lý dược, nhập khẩu theo quy định.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với các cơ sở nhập khẩu tìm kiếm thêm thông tin về nguồn cung ứng.

Nếu Bệnh viện Bạch Mai có thông tin về việc cung ứng các loại thuốc này, đề nghị Bệnh viện cung cấp thông tin cho các đơn vị nhập khẩu thuốc hoặc các cơ quan quản lý để có biện pháp tăng nguồn cung thuốc kịp thời. điều trị.

Khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam nhiều nhất

Ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện Văn phòng đại diện Tổ chức Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) cho biết, 8 tháng đầu năm, có khoảng 200.000 du khách Hàn Quốc đến thăm Việt Nam. So với năm ngoái, có thể thấy giao lưu du lịch quốc tế giữa hai nước đang dần hồi phục.

Sáng 16/9: Đề xuất nhập 12 loại thuốc thiết yếu cho Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 5.

Khách Hàn Quốc tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Ảnh: Quang Định

Tuy nhiên, con số này thấp hơn so với thống kê của Tổng cục Thống kê Việt Nam. Theo đó, chỉ trong tháng 8, Hàn Quốc là quốc gia có lượng khách đến Việt Nam nhiều nhất với hơn 173.000 lượt, chiếm 35,7% tổng lượng khách quốc tế đến nước ta và tăng gấp 120 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Trong 8 tháng đầu năm, có gần 370.000 lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam, tăng gấp 17,61 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Ở chiều ngược lại, theo ước tính của KTO, lượng du khách Việt Nam sang thăm Hàn Quốc khoảng 80.000 lượt người. Gần đây, mỗi tuần có tới 7.000 lượt khách nhập cảnh thay vì chỉ 1.000 lượt mỗi tuần vào thời điểm nước này cấp lại thị thực du lịch. Năm nay, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ đón khoảng 150.000 lượt khách Việt Nam.

Hiện tại, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định bãi bỏ quy định kiểm tra COVID-19 trước khi nhập cảnh đối với những người nhập cảnh, và dự kiến ​​quy định kiểm tra COVID-19 sau khi nhập cảnh cũng sẽ sớm được bãi bỏ.

Các nhà cung cấp dịch vụ, ngân hàng, taxi công nghệ hợp tác để quảng bá Mobile Money

Viettel vừa công bố hợp tác với Cake – ngân hàng số của VPBank và Be – Nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ, nhằm thúc đẩy việc sử dụng dịch vụ Mobile Money của Viettel và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Người sử dụng dịch vụ Mobile Money của Viettel (Viettel Money) có thể sử dụng các tính năng của Cake (vay tín dụng, gửi tiết kiệm,…) ngay trên ứng dụng Viettel Money.

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ của Be như đặt xe, giao hàng tận nơi, giao đồ ăn nhanh chóng, tiện lợi với hơn 300.000 tài xế và 11.000 nhà hàng, quán ăn đang hoạt động tại 3 miền Bắc – Trung – Nam …

Siêu thị tăng cường khuyến mại, kỳ vọng hút khách vào mùa cao điểm tiêu dùng

Theo thông tin từ siêu thị Lotte Mart, từ nay đến 27/9 sẽ triển khai chương trình khuyến mại giảm giá gần 40% đối với nhiều mặt hàng thực phẩm, tiêu dùng thiết yếu như ức gà nướng, khuyến mại 85.000 đồng / kg. ; Dầu Oliu Tường An 500ml, giảm còn 122.9000 đồng / chai; Thịt đùi heo Choice L giảm còn 99.000 đồng / kg, cốt lết heo Choice L giảm còn 109.000 đồng / kg …

Sáng 16/9: Đề xuất nhập 12 loại thuốc thiết yếu cho Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 6.

Sau khi tăng nóng, giá dầu ăn có xu hướng chững lại và giảm – Ảnh: N.TRI

Từ ngày 15-9 đến 28-9, siêu thị Co.opmart áp dụng giảm giá đến 50% hàng loạt mặt hàng, tiêu dùng thiết yếu, thời trang như dầu ăn, sữa tươi, rau củ quả, thịt, cá …; đặc biệt hàng loạt sản phẩm như ấm đun nước, bàn là, chảo, quần áo … được áp dụng chương trình đồng giá 199.000 đồng, còn 299.000 đồng / sản phẩm.

Các siêu thị khác như MM Mega Market, Winmart … đang tăng dần ưu đãi cho hàng loạt sản phẩm thiết yếu, trong đó có những sản phẩm đã có giá cao trước đó như dầu ăn, trứng gia cầm …

Đại diện các siêu thị cho biết, dù đang tích cực làm việc nhưng đã yêu cầu nhà cung cấp xem xét giảm giá hàng hóa. Tuy nhiên, số lượng đã giảm và mức giảm không nhiều.

Vì vậy, nhiều siêu thị chấp nhận giảm lợi nhuận để tăng khuyến mại về lâu dài, đây là giải pháp chia sẻ với người tiêu dùng, kích cầu sức mua, nhất là sắp đến mùa mua sắm cao điểm cuối năm.

Sáng 16/9: Đề xuất nhập 12 loại thuốc thiết yếu cho Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 7.
Sáng 16/9: Đề xuất nhập 12 loại thuốc thiết yếu cho Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 8.
Sáng 16/9: Đề xuất nhập 12 loại thuốc thiết yếu cho Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 9.

Leave a Reply

Your email address will not be published.