Cùng lắng nghe cách “Chăm sóc sức khỏe tinh thần trong thời đại công nghệ số” ngày 06/10

Rate this post
Ngày 6/10, Khoa Khoa học Xã hội và Quan hệ Công chúng, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ phối hợp với Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục TP.HCM tổ chức tọa đàm “Chăm sóc sức khỏe tâm thần trong thời đại kỹ thuật số Sự kiện này hướng tới Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới (10/10), nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự nghiệp chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Buổi thảo luận có sự tham gia của TS Ngô Xuân Điệp – Trưởng Khoa Tâm lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, TS Phạm Thị Thủy – Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia và BS.CCII . Lâm Hiếu Minh – Bác sĩ Nội thần kinh Bệnh viện Đại học Y Dược TP.


Chúng ta hãy lắng nghe làm thế nào để
Tọa đàm “Chăm sóc sức khỏe tâm thần trong thời đại kỹ thuật số” sẽ diễn ra vào ngày 6/10Đến với buổi tọa đàm, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội lắng nghe những chia sẻ về bệnh tâm thần kinh với những bệnh nhân đang dần trẻ hóa, học cách nhận biết và phòng tránh những yếu tố độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. sức khỏe tâm thần, cách chăm sóc sức khỏe tâm thần,… Trong thời đại công nghệ số, con người tiếp xúc với máy tính hay điện thoại di động hàng ngày, tiếp cận nhiều nguồn thông tin từ mạng xã hội và thường bị cuốn vào guồng quay của thế giới công nghệ. Điều này đã vô tình khiến chúng ta bận rộn mà quên mất rằng việc cho não bộ được nghỉ ngơi là yêu cầu thiết yếu để duy trì sự minh mẫn, tỉnh táo.


Chúng ta hãy lắng nghe làm thế nào để


Cơ hội nâng cao nhận thức và xây dựng kỹ năng sức khỏe tâm thần cho học sinh


Bên cạnh đó, những tác động tiêu cực kéo dài từ mạng xã hội cũng góp phần làm trầm trọng thêm tình trạng căng thẳng, lo âu, mặc dù đây gần như là công cụ làm việc không thể thiếu của nhiều người. Hiểu được điều đó, các diễn giả của buổi tọa đàm sẽ hướng dẫn các bạn sinh viên cách sử dụng mạng xã hội và các phương tiện kỹ thuật số một cách “an toàn” cho đời sống tinh thần của mình.


Tọa đàm “Chăm sóc sức khỏe tâm thần trong thời đại kỹ thuật số” được kỳ vọng là điểm hẹn học thuật bổ ích và thiết thực cho các em học sinh, giúp các em nâng cao nhận thức và xây dựng kỹ năng chăm sóc sức khỏe. tâm lý – trước hết là cho bản thân. HUTECH-ers đừng quên ghi lại lịch hẹn để không bỏ lỡ cơ hội tham gia buổi trò chuyện thú vị này nhé!

Tin: Phương Thảo
TT. Các phương tiện truyền thông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *