Đảm bảo an ninh, an toàn thông tin trong giao dịch thương mại điện tử

Rate this post
Quảng Nam hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên nền tảng thương mại điện tử

Thương mại điện tử ngày càng mở rộng và hiện đã trở thành một phương thức kinh doanh phổ biến được các doanh nghiệp và người dân biết đến. Trong thời gian qua, thị trường thương mại điện tử đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phục hồi sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Do đó, thương mại điện tử đang trở thành kênh phân phối đầy triển vọng cho các doanh nghiệp, nông dân, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh này.

Trang thông tin sản phẩm của tỉnh Quảng Nam – Nền tảng thương mại điện tử Quảng Nam hoạt động tại tên miền https://sanpham.quangnam.gov.vn, trên ứng dụng Smart Quảng Nam, là trang thông tin chính thống về các sản phẩm của Quảng Nam, tạo điều kiện cho kết nối giữa nhà cung cấp sản phẩm với người tiêu dùng, hỗ trợ các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có thêm kênh mua bán, giới thiệu sản phẩm … đáp ứng nhu cầu của thị trường, hỗ trợ các cơ sở, doanh nghiệp quảng bá, kinh doanh trực tuyến phát triển kinh doanh. các kế hoạch. Tạo thêm các gian hàng, kênh thông tin giới thiệu chuyên nghiệp, nhanh chóng cho các cơ sở, doanh nghiệp. Với nhiều tính năng ưu việt, cho phép tối ưu hóa và tùy biến cao, mang lại nhiều giá trị kinh doanh cho doanh nghiệp.

Trang thông tin sản phẩm của tỉnh Quảng Nam sẽ hỗ trợ các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có thêm kênh bán hàng, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng.

Doanh nghiệp, hộ sản xuất khi đăng ký tham gia phân phối, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa trên sàn thương mại điện tử sẽ được tư vấn, hỗ trợ mở tài khoản, duy trì tư cách thành viên trên sàn, tư vấn hỗ trợ. tư vấn thủ tục thanh toán không dùng tiền mặt, hướng dẫn cách phân phối hàng hóa trên sàn, xây dựng hình ảnh, video, số hóa sản phẩm trưng bày. Đây là kênh thương mại đóng vai trò chủ đạo kết nối người tiêu dùng nhờ thế mạnh của nền tảng kỹ thuật số. Giảm đầu mối thương mại trung gian để bình ổn giá cả, ngăn chặn sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng.

Ông Lâm Hữu Tài – chủ thương hiệu nước mắm truyền thống Tú Tài (xã Cẩm Thanh, TP. Hội An) chia sẻ: “Khi đưa sản phẩm của mình lên sàn thương mại điện tử, tôi nhận thấy có rất nhiều lợi ích, như nhiều người biết đến sản phẩm, quảng bá sản phẩm ra thị trường rất tiện lợi. Từ đó doanh thu cũng cao hơn trước. Một điều đáng mừng nữa là khách hàng mua hàng có thể thanh toán trực tuyến qua các kênh thương mại điện tử như Viettel Money, Mobile Money… ”

Khi ứng dụng công nghệ số trong các doanh nghiệp phát triển nhanh chóng, số lượng giao dịch điện tử tăng nhanh hàng năm thì vấn đề đảm bảo an toàn trong giao dịch điện tử, bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư càng trở nên quan trọng. cần thiết để bảo vệ an ninh hệ thống và dữ liệu khách hàng. Tỉnh Quảng Nam đã dành nhiều chương trình hỗ trợ nhằm giúp các doanh nghiệp khai thác tốt hơn nền tảng thương mại điện tử và đảm bảo an toàn, bảo mật trong giao dịch. Đặc biệt, tỉnh Quảng Nam chú trọng phát triển và hoàn thiện hạ tầng thương mại điện tử trong hệ thống hỗ trợ giao dịch trực tuyến, tích hợp thanh toán, hóa đơn điện tử và các giải pháp xác thực thông tin giao dịch, xử lý vướng mắc và giải quyết vướng mắc. giải quyết tranh chấp, khiếu nại, thanh toán an toàn, hệ thống quản lý trực tuyến dịch vụ giao hàng và thực hiện đơn hàng đảm bảo an toàn thông tin và giao dịch của khách hàng.

Quảng Nam: Đảm bảo an ninh, an toàn thông tin trong giao dịch thương mại điện tử
Vấn đề đảm bảo an toàn trong các giao dịch điện tử, bảo mật và an toàn dữ liệu ngày càng trở nên cấp thiết để bảo vệ an toàn cho hệ thống và dữ liệu của khách hàng.

Sở Công Thương Quảng Nam cho biết, ngoài việc hỗ trợ bán hàng, đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử, Sở Công Thương Quảng Nam đã vận động các hộ kinh doanh, nông dân, hợp tác xã đăng ký tài khoản trên sàn để giao dịch không chỉ trong trong tỉnh, trong nước mà còn ở thị trường nước ngoài. “Quảng Nam cũng phối hợp với các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý các điểm buôn bán không chính thống để bảo vệ tốt việc buôn bán, không ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng”.đại diện Sở Công Thương Quảng Nam cho biết.

Đảm bảo an ninh, an toàn giao dịch trong thương mại điện tử cũng nằm trong kế hoạch của tỉnh Quảng Nam trong quá trình chuyển đổi số và khai thác tối đa nền tảng kinh doanh trực tuyến, được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy sự lớn mạnh của Internet. tốc độ tăng trưởng nhanh, bền vững và hiệu quả của thương mại điện tử tỉnh Quảng Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *