Đánh giá Anime Nobunaga Concerto – 9 Kitsune có đuôi

Rate this post

Phát sóng: 12 tháng 7 năm 2014 – 20 tháng 9 năm 2014
Thể loại: Hài, Lãng mạn, Lịch sử
Chiều dài: 10 tập (22 phút mỗi tập)
Nguồn: Truyện

Câu hỏi hóc búa là một từ mô tả một cách khéo léo cách người hâm mộ và nhà phê bình xem Nobunaga Concerto. Nó tốt hay nó xấu? Sự thật nằm ở đâu đó ở giữa.

Manga đoạt giải của Ayumi Ishii là nguồn gốc của anime. Với niềm tin vào tiềm năng thương mại của mình, Fuji Television bắt đầu chuyển thể loạt phim này. Họ sẽ khai thác tài năng của Yuusuke Fujikawa để chỉ đạo bộ phim chuyển thể dài 10 tập của Bản hòa tấu Nobunaga. Đây là tác phẩm đầu tiên của anh ấy trong số hai tín chỉ đạo diễn cho anime. Noriko Ozaki sẽ tham gia sản xuất loạt phim này. Cô ấy sẽ tiếp tục bổ sung tài năng của mình vào Lớp học ám sát, Xếp hạng các vị vuaUsagi Drop. Fuji TV đã phát sóng Nobunaga Concerto trong đội hình anime mùa xuân 2014.


Câu chuyện

Một bộ phim hài lịch sử, Nobunaga Concerto là một bộ anime dài 10 tập chưa hoàn thành. Câu chuyện này kéo dài 39 chương đầu tiên của manga.

Lồng tiếng bởi Mamoru Miyano, Saburō là một học sinh trung học năm nhất thoải mái. Phong thái lười biếng của anh ấy được hiển thị đầy đủ cho tất cả mọi người, giáo viên và bạn học cùng xem. Báo trước những sự kiện sắp xảy đến, teen gạt bỏ những giờ học lịch sử để tập trung vào việc cầm quyển sách giáo khoa trên trán. Trên đường về nhà, anh ấy đi bộ trên một bức tường rất cao trước khi vấp ngã và rơi khỏi nó. Giống như của Mark Twain A Connecticut Yankee trong Tòa án Vua ArthursSaburō tỉnh dậy trong quá khứ lịch sử của Nhật Bản.

Tỉnh dậy bàng hoàng và bối rối, Saburō gặp Oda Nobunaga đang chạy trốn. Khéo léo thay, ‘Quỷ vương’ khai thác vẻ ngoài đáng yêu của doppelganger bằng cách giao Gia tộc Oda cho thiếu niên. Chỉ trang bị trí thông minh của mình và một cuốn sách giáo khoa, Saburō phải giữ cho lịch sử của Nhật Bản đi đúng hướng bằng cách đặt nền móng cho Thời kỳ Edo.


Mỹ thuật

Bộ truyện thu hút nhiều sự ghét bỏ vì chỉ đạo nghệ thuật của nó. Sau khi phát hành, các hội đồng thảo luận đã sôi nổi với các cuộc tranh luận về các lựa chọn phong cách hình ảnh của đạo diễn. Thiết kế nhân vật kỳ lạ là một chủ đề phổ biến ở vị trí của những kẻ gièm pha. Vâng, nghệ thuật này là duy nhất nhưng nó không đáng lo ngại.

Là giám đốc nghệ thuật, Ayaka Kumamoto rất cẩn thận để cứu tác phẩm nghệ thuật của Ayumi Ishii. Anime lấy cảm hứng nghệ thuật từ phong cách Ukiyo-e hay ‘những bức tranh về thế giới nổi’. Một loại hình nghệ thuật thế kỷ 17, các họa sĩ sẽ sử dụng sơn mài và khắc gỗ để minh họa cuộc sống hàng ngày ở Nhật Bản. Bộ truyện tỏa sáng nhất bất cứ khi nào nó miêu tả thế giới của nó. Điều này nói lên rằng cơ học của chuyển động đôi khi xuất hiện không ổn định. Tổng thể, Nobunaga Concerto khai thác nghệ thuật cách điệu của nó để đưa người xem về quá khứ lịch sử của Nhật Bản.


Script và Storyboards

Nếu chúng ta trung thực, Nobunaga Concerto bị tham vọng của nó. Anime không bao giờ hình dung rõ ràng nó muốn trở thành gì. Điều này có thể liên quan đến độ dài của loạt phim hoặc thực tế là nó có ba nghệ sĩ phân cảnh riêng biệt trong thời gian ngắn của nó. Keita Matsuda, Morita Jumpei và Yūsuke Fujikawa cho mượn kỹ năng của họ để hướng dẫn câu chuyện. Tất cả đều có kỹ năng riêng của họ, đây là một tình huống mà quá nhiều đầu bếp làm hỏng súp. Nhiều cách khác nhau của họ gây nhầm lẫn giữa trọng tâm và chủ đề của câu chuyện.

Thông qua việc viết kịch bản, đội ngũ sản xuất đã có thể giữ được tông màu của bộ truyện. Natsuko Takahashi có một sự nghiệp hoạt hình phong phú. Các khoản tín dụng kịch bản của cô ấy bao gồm nhưng không giới hạn ở Chất tẩy trắng, D.Gray-man,Yona of the Dawn. Hộp thoại nhân vật linh hoạt và phù hợp với tài liệu nguồn của nó. Cô ấy làm việc trong giới hạn của câu chuyện để thổi hồn vào các nhân vật.


Âm thanh

Nobunaga Concerto là một anime hiếm hoi mà hầu hết đội ngũ sản xuất âm thanh của nó không có mặt trên internet. Thông tin tôi có thể tìm thấy vẽ nên bức tranh về một đội không có nhiều kinh nghiệm về hoạt hình. Tôi nghi ngờ rằng các nhân viên của Fuji TV đã thành lập nhóm sản xuất âm thanh của loạt phim. Đây có lẽ là lý do tại sao chất lượng âm thanh của series bị ảnh hưởng một chút.

Takashi Kondō và Tomoko Ohtsuka là hai kỹ sư âm thanh được tín nhiệm. Tài năng theo đúng nghĩa của họ, cặp đôi chỉ có năm tín dụng giữa họ. Cả hai đều chưa từng làm phim hoạt hình. Chất lượng phụ và lồng tiếng ổn nhưng không có gì để viết về nhà. Tuy nhiên, thiết kế âm thanh của loạt phim đã phát huy hết tác dụng của nó trong các cảnh hành động.


Âm nhạc

Tất cả những bộ anime tuyệt vời đều chứa đựng một nền tảng âm nhạc vững chắc. Âm nhạc thu hút người xem bằng cách tạo ra một liên kết cảm xúc với khung cảnh.

Nhà soạn nhạc của series, Majaru Yokoyama hiểu cách sử dụng âm nhạc để thiết lập giai điệu của cảnh. Làm việc cho Miracle Box, danh mục âm nhạc của anh ấy bao gồm Giỏ trái cây Lời nói dối của bạn vào tháng Tư. Yokoyma pha trộn giữa cung đình Nhật Bản và sân khấu hōgaku, với các yếu tố dàn nhạc hiện đại. Viên nang thời gian thính giác của anh ấy đưa người xem đến cuộc sống trong thời kỳ ‘chiến quốc’ của Nhật Bản.

Chủ đề kết thúc loạt phim đến từ ban nhạc JPop, CHUYỆN ĐẦU TIÊN CỦA TÔI. ‘Fuagyaku REPLACE’ hấp dẫn, với lời bài hát gắn liền với tình trạng khó khăn của Saburō.

Về phần mở đầu, tôi không thể ghi nhận tác phẩm nhưng tôi tin rằng Majaru Yokoyama đã tạo ra nó. Lý do của tôi là phần mở đầu duy trì các nốt âm của bộ truyện. Bất kể, các bài hát mở đầu và kết thúc đều bổ sung cho bộ truyện.


Bản tóm tắt

Câu hỏi hóc búa, từ này mô tả một cách khéo léo cách người hâm mộ anime và các nhà phê bình xem Nobunaga Concerto. Nó tốt hay nó xấu?

Chà, nó không phải X-Arm Cũng không phải là nó Clannad. Sự thật nằm ở đâu đó ở giữa. Loạt phim đã giành được một số đề cử giải thưởng trong ngành nhưng các nhà phê bình có nhiều đánh giá trái chiều. Nhìn chung, câu chuyện này là một cuốn tiểu thuyết nhưng nó còn thiếu sót trong quá trình thực hiện. Tổng hợp các phần của nó, Nobunaga Concerto rất đáng để thử.


Tích cực

  • Chủ đề lịch sử
  • Thiết kế nhân vật độc đáo
  • Truyện tranh và anime đoạt giải
  • Natsuko Takahashi và Majaru Yokoyama

Phủ định

  • Sê-ri chưa hoàn chỉnh
  • Tường thuật không thể tìm thấy chính nó
  • Thiết kế nhân vật độc đáo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *