Đánh giá cuối cùng của chúng ta mùa 1

Rate this post

Thật không dễ dàng để chuyển thể một trò chơi điện tử được yêu thích ra công chúng khi bạn đang làm hài lòng người hâm mộ và những người không quen thuộc với tài liệu gốc. Bằng cách nào đó, Người cuối cùng của chúng ta xoay sở để đạt được điều đó nhờ vào sự hợp tác của người dẫn chương trình Craig Mazin và người sáng tạo trò chơi Neil Druckmann. Hai người này có nhiệm vụ khó khăn là điều chỉnh thế giới và các nhân vật của trò chơi cũng như mở rộng câu chuyện gốc. May mắn thay, họ đã có thể mang thế giới của Người cuối cùng của chúng ta trở nên sống động với các địa điểm mang tính biểu tượng từ các trò chơi và tái tạo bầu không khí tương tự đã khiến bản gốc trở nên được yêu thích. Bằng cách đưa câu chuyện qua lãnh thổ quen thuộc với cốt truyện và chủ đề của nó trong khi đưa nó vào những hướng thú vị, Người cuối cùng của chúng ta là một trong những chương trình hiếm hoi không chỉ là một tác phẩm chuyển thể tuyệt vời mà còn là một bộ phim truyền hình tuyệt vời.

Giống như trò chơi, Người cuối cùng của chúng ta diễn ra 20 năm sau khi một loại virus nấm tàn phá toàn thế giới và tiêu diệt dân số loài người đồng thời biến họ thành những con quái vật man rợ. Nó kể về câu chuyện của Joel (Pedro Pascal), một người cha đau buồn, người đã kiếm sống trong thế giới tận thế này với tư cách là một kẻ buôn lậu. Kể từ khi mất con gái trong những ngày đầu bùng phát, Joel đã mất hết hy vọng và cố gắng kiếm sống qua ngày với đồng phạm Tess (Anna Torv). Mọi thứ bắt đầu thay đổi đối với Joel khi anh chạm trán với cô bé 14 tuổi Ellie (Bella Ramsey), người mà anh được giao nhiệm vụ buôn lậu khắp đất nước cho nhóm nổi dậy được gọi là Đom đóm khi cô bé đang nắm giữ một tia hy vọng mới cho nhân loại.

Điều mà cả trò chơi và phim truyền hình làm là thể hiện những thay đổi trong bản chất con người qua con mắt của hai người này, những người được ghép đôi trái với ý muốn của họ. Cả hai phương tiện đều thiết lập thế giới và cảnh quan đẹp đẽ và khủng khiếp như thế nào chứa đầy những nguy hiểm ở mọi ngã rẽ cho dù đó là con người hay quái vật. Loạt ảnh này được quay bằng hình ảnh tốt với số lượng chi tiết được thể hiện từ tàn tích cũ của các tòa nhà đến khu rừng nhỏ nước khi chuyển mùa. Thế giới của Người cuối cùng của chúng ta không phải là một chương trình hoàn hảo và chương trình không ngại thể hiện điều đó. Mọi ngóc ngách đều có thể dẫn đến cái chết của một người nếu không ai cẩn thận trong bối cảnh hậu tận thế đầy người nhiễm bệnh này. Mặc dù nhiệm vụ giải cứu Ellie có thể là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng nó có thể dễ dàng sụp đổ khi bạn dấn thân vào một thế giới nguy hiểm đầy quái vật ẩn nấp ở mọi ngóc ngách. Nhưng điều tồi tệ nhất của nó là phải đối mặt với con quái vật tối thượng, con người.

Trung tâm của câu chuyện là mối quan hệ đang phát triển giữa hai nhân vật chính của chúng ta: Joel và Ellie. Hai người này hoàn toàn đối lập với nhau vì Joel là một người trưởng thành gan góc và cứng rắn đã từ bỏ hy vọng trong khi Ellie là một thiếu niên đốt pháo hoang dã sẵn sàng khám phá thế giới. Cả Pascal và Ramsey đều thể hiện phản ứng hóa học tuyệt vời khi họ chơi với nhau bằng những cuộc cãi vã liên tục. Những cảnh của họ cùng nhau tạo nên một số chương trình truyền hình hấp dẫn tuyệt vời và phản ánh cách trò chơi miêu tả những nhân vật này. Những gì chúng ta thấy là cách hai con người dễ bị tổn thương này trở nên phụ thuộc vào nhau khi họ chia sẻ hy vọng và ước mơ của mình. Mặc dù là những người xa lạ, nhưng họ phát triển thành một mối quan hệ tương tự như kiểu quan hệ cha con.

Pascal đã làm một công việc tuyệt vời trong việc chuyển thể Joel thành live-action bằng cách mang đến cả chiều sâu về thể chất và cảm xúc mà nhân vật này có. Người đánh cắp bối cảnh của bộ phim phải thuộc về Ramsey, người đóng vai Ellie trẻ một cách tuyệt vời trong vai một cô gái trẻ ngổ ngáo và là người mà người xem sẽ cổ vũ. Nền tảng của trò chơi là sự kết hợp của hai cá nhân này, điều mà chương trình làm rất tốt nhờ phản ứng hóa học của Pascal và Ramsey. Chỉ cách họ được miêu tả sẽ khiến người xem quan tâm đến họ trong suốt hành trình xuyên suốt mùa đầu tiên.

Ngoài Joel và Ellie, Người cuối cùng của chúng ta chuyển thể cũng khám phá những câu chuyện cơ bản của các nhân vật phụ trong trò chơi. Người xem sẽ được gặp Tommy, anh trai của Joel (Gabriel Luna), một cựu thành viên Thủy quân lục chiến và Firefly, người tin rằng vẫn còn chỗ cho loài người bất chấp tình trạng tồi tệ nhất của hành tinh. Các nhân vật quan trọng khác trong trò chơi như Marlene (Merle Dandridge), Bill (Nick Offerman) và Henry (Lamar Johnson) sẽ được khám phá ngắn gọn trong vài tập tiếp theo. Chúng ta cũng sẽ được giới thiệu với một số nhân vật gốc, không phải từ trò chơi như Kathleen (Melanie Lynskey), người đóng vai thủ lĩnh phiến quân ở Thành phố Kansas. Đây là một số nhân vật mà người xem sẽ gặp trong chuyến hành trình xuyên quốc gia của Joel và Ellie, những người đều mang theo một số hành lý sẽ khiến họ gắn bó.

Tổng thể, Người cuối cùng của chúng ta tận dụng tốt nguồn tài liệu và mở rộng nó để tạo ra một bản chuyển thể tuyệt vời. Điều làm cho tác phẩm chuyển thể thành công là các nhân vật và sự phức tạp của họ trong thế giới hậu tận thế này mà trò chơi đã tạo ra rất tốt. Câu chuyện cũng có nhịp độ tốt và lấy cảm xúc làm cốt lõi, tạo ra một số cảnh đáng kinh ngạc với các nhân vật của chúng ta khi họ tương tác với những người khác và thế giới xung quanh họ. Phạm vi rộng lớn nhưng được chú trọng nhờ dàn diễn viên và phong cảnh hấp dẫn chiếm lĩnh màn ảnh. Cả Druckmann và Mazin đều đã tạo ra một tác phẩm tuyệt đẹp làm nổi bật câu chuyện của trò chơi và làm cho nó trở nên có sức ảnh hưởng và lành mạnh hơn. Người cuối cùng của chúng ta là một bản chuyển thể hoạt động tốt trên truyền hình, làm hài lòng những người hâm mộ trò chơi đồng thời khiến nó trở nên hấp dẫn một cách ly kỳ đối với khán giả mới.

Người cuối cùng của chúng ta công chiếu vào ngày 15 tháng 1 trên HBO và HBO Max.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *