Đánh giá Phần 1 của Spy×Family (#SPY_FAMILY) – Blog Anime & Manga của AstroNerdBoy

Rate this post

Đánh giá phần 1 của Spy×Family

Ghi chú: Khi tôi viết bài này, tôi không biết rằng phần mới được công bố của bộ truyện vẫn sẽ được coi là một phần của Phần 1. Vì vậy, tôi đang viết lại bài đăng gốc của mình để phản ánh các tập bổ sung.

Khi những hình ảnh quảng cáo đầu tiên cho Gián Điệp×Gia Đình đánh tôi nguồn cấp dữ liệu Twittertôi nghĩ nó có thể là một bộ phim hài năm 1993 Blues bí mật. Trong bộ phim đó, một cặp vợ chồng điệp viên đang đưa cô con gái mới biết đi của họ đi nghỉ, chỉ để bị cuốn vào một âm mưu khủng bố nào đó. Như vậy, tôi tưởng tượng Gián Điệp×Gia Đình là một cái gì đó tương tự, chỉ có điều đứa trẻ bây giờ đã lớn hơn một chút và bắt đầu nhận ra cha mẹ mình đang làm gì.

Điệp Viên×Gia Đình 04

Tuy nhiên, Gián Điệp×Gia Đình hóa ra không phải như vậy chút nào. Trong thực tế, nó thậm chí còn tốt hơn!

Câu chuyện, tóm tắt

Câu chuyện lấy bối cảnh ở một quốc gia Westalis hư cấu ở châu Âu vào những năm 1960. Họ cử điệp viên hàng đầu của mình, mật danh là Twilight, tới Ostania. Ở đó, anh ta phải theo dõi một nhà lãnh đạo chính trị ẩn dật tên là Donovan Desmond. Để được gần Donovan, Twilight trở thành Loid Forger và nhận nuôi một bé gái tên Anya từ một trại trẻ mồ côi khủng khiếp. Twilight không hề hay biết, Anya là một nhà ngoại cảm được tạo ra từ các thí nghiệm của con người. Anya khao khát được nhận làm con nuôi và đã học cách giữ bí mật về sức mạnh của mình.

Điệp Viên×Gia Đình 01

Mục tiêu của Twilight là đưa cô gái trẻ Anya vào trường Eden College danh giá để cô có thể gần gũi với Damian, con trai của Donovan. Để hoàn thành ảo tưởng có một gia đình, Twilight đã thỏa thuận với một người phụ nữ tên Yor. Trong khi cơ quan của Twilight có một số thông tin về Yor, họ không biết rằng Yor thực sự là một sát thủ cực kỳ giỏi. Bởi vì Anya có thể đọc được suy nghĩ, cô ấy biết cả hai bí mật của họ và thấy điều này thật thú vị.

Điệp Viên×Gia Đình 03

Anya hầu như không được nhận vào trường. Cô ấy không thể đến gần Damian, và điểm số của cô ấy rất tệ. Anya ghét học và về cơ bản muốn vượt qua bằng cách đọc suy nghĩ của người khác để gian lận trong các bài kiểm tra. Cô cố gắng kết bạn với Becky, con gái của Giám đốc điều hành của công ty sản xuất thiết bị quân sự lớn, Blackbell Heavy Industries. Becky tin rằng Anya phải lòng Damian và do đó muốn giúp cô ấy. Và nhờ khả năng ngoại cảm của mình, Anya đã cứu một cậu bé khỏi chết đuối, mang về cho cô một Ngôi sao Stella danh giá.

Điệp Viên×Gia Đình 07

Twilight đấu tranh với việc trở thành cha của Anya, nhiệm vụ chính của anh ấy và các nhiệm vụ phụ do tổ chức của anh ấy, WISE giao cho anh ấy. Thời gian trôi qua, mức độ thoải mái ngày càng tăng của anh ấy với Yor khiến anh ấy hơi dễ bị tổn thương trước cô ấy.

Gián Điệp×Gia Đình 20

Về phần Yor, cô nhanh chóng yêu Anya, và sẽ giết bất cứ ai có ý định làm hại cô. Tuy nhiên, Yor phải vật lộn với những cảm xúc lãng mạn mà cô ấy dường như chưa từng cảm nhận trước đây. Vì vậy, cô ấy ghen tị với thuộc hạ của Twilight, Fiona (Nightfall), nhưng không nhận ra điều đó.

Điệp Viên×Gia Đình 23

Xuất sắc: Anya

Hãy đối mặt với nó, Anya là lý do thực sự để xem Gián Điệp×Gia Đình. (Hoặc để đọc truyện tranh cho vấn đề đó.) Nếu không được kiểm tra, Anya sẽ ăn cắp mọi cảnh trong mỗi tập phim. Trong phần đầu của bộ truyện, Anya vẫn vui vẻ, nhưng có một yếu tố bi thảm đối với nhân vật của cô ấy. Cô ấy là sản phẩm của thí nghiệm di truyền (theo tôi hiểu). Anya bị đưa vào trại trẻ mồ côi khủng khiếp. Và những gia đình nuôi dưỡng trước đây của cô ấy không thể chờ đợi để loại bỏ cô ấy vì sức mạnh của cô ấy.

Điệp Viên×Gia Đình 07

Khi Anya biết mình phải làm gì để giúp đỡ Twilight trong nhiệm vụ của anh ấy, ngôi sao của Anya sẽ tăng cao. Cô ấy đã có một loạt biểu cảm khuôn mặt đẹp dựa trên phản ứng của cô ấy khi đọc được suy nghĩ của mọi người. Tuy nhiên, khi Anya bước vào Học viện Eden đầu tiên, nhiều biểu cảm trên khuôn mặt của cô ấy đã khác hẳn bảng xếp hạng. Người đứng đầu trong số này là nụ cười tự mãn. Anya cố gắng gượng cười khi nói chuyện với Damian và điều đó thật vui nhộn.

Điệp Viên×Gia Đình 06

Trong khi Anya học kém, cô ấy thực sự nhanh trí và thông minh. Ví dụ, khi Damian tấn công cô ấy vì nhiều thứ khác nhau (bao gồm cả nụ cười nhếch mép tự mãn của Anya), Anya sử dụng sự huấn luyện của mình từ Yor để không chỉ lạnh nhạt với anh ta, cô ấy còn đảm bảo rằng bờ biển đã rõ ràng trước khi cô ấy làm điều đó. Và sau đó Anya đã có một câu chuyện che đậy tốt để giảm bớt tác động tiêu cực từ hành động của mình.

Điệp Viên×Gia Đình 06

Một lần khác, Anya bí mật cảnh báo cha nuôi của mình về một cánh cửa bị gài bom bằng cách dùng sốt cà chua để vẽ một bức tranh thô sơ lên ​​cánh cửa.

Điệp Viên×Gia Đình 14

Vào cuối mùa phim, Anya đối mặt với Damian khi anh ta chuẩn bị ra ngoài và không gặp được cha mình, Donovan. Anya biết điều này rất quan trọng đối với nhiệm vụ gián điệp của Twilight, mặc dù theo phong cách điển hình của Anya, cô ấy nhanh chóng quên đi mục đích của mình.

Gián Điệp×Gia Đình 25

Vì vậy, Anya cuối cùng đã giúp đỡ Twilight khá nhiều mà anh ấy không hề hay biết. Và sau đó nếu cần cơ bắp, Anya sẽ nhờ Yor giúp đỡ. Mặc dù vậy, Anya không cảm thấy khó chịu. Hành động của cô ấy hợp lý khi một đứa trẻ khao khát được thuộc về, khao khát sự phấn khích, nhưng lại sợ khả năng ngoại cảm của mình bị phát hiện.

Điệp Viên×Gia Đình 12

Tuyệt vời: Yor

Một nhân vật tuyệt vời khác trong Gián Điệp×Gia Đình là Yor. Một mặt, cô ấy là một phụ nữ trẻ tốt bụng, đáng yêu, dịu dàng và hấp dẫn. Mặt khác, cô ấy là một sát thủ cực kỳ mạnh mẽ, cứng rắn và hiệu quả. Thông thường, tôi có vấn đề với những nhân vật nữ nặng 20 đô la dễ dàng đá vào mông những người đàn ông nặng 200 pound trở lên. Nhưng Yor quá tuyệt vời, tôi đã tạo ra một ngoại lệ cho cô ấy.

Gián Điệp×Gia Đình 10

Ngoài phần giới thiệu ban đầu của Yor, bộ truyện không dành nhiều thời gian cho cuộc sống bí mật của cô với tư cách là một sát thủ. Như vậy, chúng tôi không biết mục đích cuối cùng của tổ chức của cô ấy là gì. Tôi cho rằng nó chỉ có thể là một khoản tiền để ám sát nhóm, giống như hội sát thủ. Ngoài chuyện đó ra, tôi nghĩ mọi thứ có thể thú vị hơn một chút nếu vai Công chúa gai của cô ấy được WISE biết đến, chỉ là họ không biết cô ấy là ai.

Điệp Viên×Gia Đình 02

Tôi thích rằng câu chuyện đã tạo ra một lý do hợp lý để Yor chấp nhận lời cầu hôn giả của Twilight. Là một bà nội trợ của một bác sĩ tâm lý được cho là và mẹ kế của một đứa trẻ đáng yêu, ai có thể nghi ngờ cô ấy là một sát thủ bậc thầy? Nó làm cho vỏ bọc hoàn hảo. Nhưng như tôi đã nói, tôi chỉ ước có những câu chuyện về nhiệm vụ của cô ấy.

Điệp Viên×Gia Đình 03

Điều tôi thực sự thích ở Yor là thấy cô ấy đảm nhận vai trò mẹ kế của Anya. Hành động duy nhất mà chúng ta thấy từ Yor sau khi kết hôn là khi Anya gặp rắc rối. Đây là lúc Yor chơi hết mình với Mama-bear và điều đó thật tuyệt vời! Hơn nữa, cô ấy sẵn sàng huấn luyện Anya, cả về chiến đấu và bóng chuyền. Cô ấy chỉ là người vợ hoàn hảo!

Điệp Viên×Gia Đình 06

The Good: Chạng vạng/Loid

Twilight, hay còn gọi là: Loid Forger, là một nhân vật tốt khác trong Gián Điệp×Gia Đình. Anh ấy là người đàn ông thẳng thắn hơn trong truyện. Là một điệp viên, anh ấy có một công việc phải làm, và anh ấy sẽ làm điều đó với khả năng tốt nhất của mình. Vì anh ta cần một người vợ và một đứa con, anh ta đã có được họ. Khi Anya muốn ăn mừng khi được vào Eden, Twilight đã chi một số tiền lớn để biến giấc mơ của cô thành hiện thực.

Điệp Viên×Gia Đình 01

Là một nhân vật, vòng cung của Twilight là một điều thú vị. Chắc chắn, đó là một con đường khá dễ đoán. Chàng điệp viên khắc kỷ đến chăm sóc cho người vợ giả và con gái nuôi của mình. Giả sử câu chuyện diễn ra theo đúng những gì chúng ta mong đợi, thì cuối cùng, anh ấy kết hôn với Yor thật và biến gia đình giả của họ thành gia đình thật.

Điệp Viên×Gia Đình 04

Trong khi điểm đến có vẻ rõ ràng, thì đó là cuộc hành trình thú vị. Ví dụ, khi Twilight quyết định xoa dịu nỗi sợ hãi của Yor về việc Fiona sẽ thay thế cô ấy, anh ấy đã kích hoạt bùa mê. Anh ấy chuẩn bị cầu hôn thực sự thì bị Yor hoảng sợ đá vào cằm và đánh gục anh ấy. Chắc chắn, đó là một khoảnh khắc hài hước, nhưng nó dẫn đến một khoảnh khắc sâu sắc. Khi tỉnh lại, thay vì đóng kịch, anh ấy mở lòng với Yor, kể cho cô ấy nghe một chút về quá khứ của mình. Và do đó, anh ấy có thể đảm bảo với cô ấy rằng anh ấy sẽ không bỏ rơi cô ấy.

Điệp Viên×Gia Đình 24

Tôi hy vọng rằng các Forgers có thể trở thành một gia đình thực sự trong khi cho phép câu chuyện tiếp tục từ đó. Nhưng chúng ta sẽ xem Endo-sensei đưa manga đến đâu cho anime tiếp theo.

Gián Điệp×Gia Đình 15

The Good: Câu chuyện và hài kịch

Tôi thực sự thích câu chuyện và những khoảnh khắc hài hước trong Gián Điệp×Gia Đình. Bối cảnh nhại lại giữa Đông Âu và Tây Âu hư cấu rất thú vị. Tôi ước điều này được đào sâu hơn một chút trong anime. Nhiệm vụ của Twilight là tiếp cận một nhà lãnh đạo chính trị của kẻ thù cũng rất thú vị. Phần đầu tiên kết thúc với việc Twilight gặp Donovan và đó là một điểm dừng tốt.

Gián Điệp×Gia Đình 25

Như tôi đã nói trước đây, thấy Twilight, Yor và Anya đến với nhau như một gia đình là một câu chuyện thú vị. Trong suốt mùa phim, Twilight đấu tranh để hiểu Anya. Anh ấy cũng làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng Yor yên tâm với vai trò là mẹ của Anya. Mặc dù là một sát thủ giỏi, Yor phải vật lộn với sự bất an của mình, vừa là mẹ của Anya, vừa là vợ giả của Twilight. Nhưng xi măng của đơn vị là Anya.

Điệp Viên×Gia Đình 03

Đúng như dự đoán, vì Anya là người đánh cắp chương trình của bộ truyện này, nên những câu chuyện xoay quanh cô ấy có xu hướng là hay nhất. Hơn nữa, họ cũng có xu hướng trở thành những người hài hước nhất, mặc dù Yor đứng ở vị trí thứ hai. Rõ ràng là các nhà biên kịch (chủ yếu là manga-ka ENDO Tatsuya-sensei) đã hoàn thành xuất sắc việc tạo ra một tình huống độc đáo với các nhân vật độc đáo và tạo ra một câu chuyện vừa thú vị vừa hài hước. Thật là một niềm vui tuyệt đối khi trở lại thế giới của Gián Điệp×Gia Đình và tôi nóng lòng muốn làm như vậy khi bắt đầu đọc các tập truyện tranh.

Điệp Viên×Gia Đình 06

dòng dưới cùng

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc dạo chơi nâng cao tinh thần (sau tập 1), vui nhộn, vui nhộn, phiêu lưu cân bằng với một chút cuộc sống gia đình, thì Gián Điệp×Gia Đình chắc chắn là giá trị thời gian của bạn. Và điều này được hỗ trợ bởi thực tế là anime chuyển thể rất trung thành với nguyên tác manga gốc. Rất may, chúng ta sẽ có thêm nhiều thứ này sẽ ra mắt dưới dạng anime vào năm 2023!

Điệp Viên×Gia Đình 11

Ồ, tôi đã làm một video đánh giá. Tôi đã học được rằng tôi không đọc to một kịch bản tốt như vậy. Nhưng tôi muốn luyện tập vì tôi dự định thực hiện một số bài đánh giá trò chơi và có thể là các bài đánh giá hàng loạt khác trên video.

https://www.youtube.com/watch?v=HaceoGS-n_g

Bạn có thể bỏ qua đến cuối và để lại phản hồi. Ping hiện không được phép.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *