Đánh giá Spoiler: Dragon Ball Super: Super Hero

Rate this post

Có sức mạnh mới của Piccolo hoặc Gohan không? Nhân vật phản diện của bộ phim là ai? Broly hay Cell đã xuất hiện? Cảnh hậu tín dụng là gì?

Tôi sẽ trả lời những câu hỏi đó và hơn thế nữa trong video này.

Bảng điểm:

Bài đánh giá này không có bất kỳ phần nào dành cho manga nhưng lại có phần tiết kiệm cho Super Hero, bộ phim mới. Nếu bạn không bận tâm về những kẻ phá hoại phim thì hãy tiếp tục xem. Nếu không, hãy nhấp vào đây để xem đánh giá miễn phí về spoiler của chúng tôi.

Đầu tiên, họ không xác định chính xác bao nhiêu thời gian đã trôi qua kể từ các sự kiện của Broly, nhưng vì Dragon Balls đã được sử dụng vào thời điểm đó, có nghĩa là ít nhất 365 ngày đã trôi qua sau cuộc chiến với Broly. Tôi sẽ nói với bạn sau tại sao chúng đã được sử dụng. Ngoài ra, trong phim Piccolo nói rằng Pan hiện đã ba tuổi.

Broly có xuất hiện trong phim không?

Đúng. Giống với CheelaiChanh vàng. Broly đang luyện tập với Goku và Vegeta trên hành tinh của Beeru. Broly xuất hiện nhỏ bé ở đầu và cuối phim. Thật cảm động khi thấy ba Saiyan tập luyện cùng nhau như những người bạn. Nó thật tuyệt vời, với rất nhiều nỗi nhớ.

Về phần Goku và Vegeta, họ có thời lượng xuất hiện trên màn hình gần như tương đương với Broly. Họ đang tập luyện cùng nhau trên hành tinh của Beeru và họ đã không quay trở lại Trái đất trong khi Gohan và những người khác đang chiến đấu chống lại nhau.

Và, tôi không nghĩ rằng họ sẽ biết về các sự kiện của bộ phim này bởi vì ở phần cuối, Bulma đã nói với Goten rằng anh ấy không nên nói bất cứ điều gì với Goku.

Tiến sĩ Hedo là ai?

Anh ta là cháu trai của Tiến sĩ Gero và là người tạo ra hai Androids: Gamma 1 và 2. Có vẻ như anh ta là nhân vật phản diện chính, nhưng anh ta không phải vậy.

Anh ấy muốn tạo ra các siêu anh hùng, nhưng không phải vì những lý do xấu xa. Anh ta đã bị Magenta và Carmine đánh lừa, những người nói với anh ta rằng Capsule Corp là kẻ xấu và anh ta cần tạo ra các siêu anh hùng cho Red Ribbon Army để họ có thể chống lại những kẻ phản diện “thực sự”, Capsule Corp.

Vào cuối bộ phim, mọi người biết rằng anh ta đã bị lừa dối và anh ta thực sự không phải là một người xấu. Tiến sĩ Hedo hỏi Bulma liệu anh ta có thể làm việc cho Capsule Corp không, và cô ấy đồng ý.

Ngoài ra, bạn có biết cô gái này là ai không? Đó là Android 21, xuất hiện trong trò chơi điện tử Dragon Ball FighterZ. Tên thật của Android 21 là Vomi và cô ấy chỉ xuất hiện thoáng qua trong phim, vì vậy tôi không nhớ liệu cô ấy có phải là vợ thực sự của Tiến sĩ Gero hay không, hay cô ấy được mô phỏng theo người vợ đã chết của anh ấy.

Tại sao tôi nói với bạn điều này? Nếu bạn chưa biết, Android 16 được mô phỏng theo đứa con trai đã chết của Tiến sĩ Gero, vì vậy Android 21 có thể tương tự theo cách đó. Nhưng dù sao đi nữa, cô ấy đã được xác nhận là điển hình trong loạt phim Dragon Ball! Ừ.

Cell có xuất hiện không?

Đúng, anh ấy đã xuất hiện -– nhưng không phải theo cách mà bạn mong đợi.

Những kẻ xấu của bộ phim không phải là Tiến sĩ Hedo hay Gamma android 1 và 2. Họ là Magenta và Carmine, những người sử dụng thứ gọi là “Cell Max” (セ ル マ ッ ク ス), giống như Cell tái sinh, nhưng trong dạng thứ hai và lớn hơn gấp mười lần.

Cellmax là kẻ thù chính mà Gohan và những người bạn của anh đã chiến đấu. Gamma 1 và 2 đã giúp đánh bại CellMax, nhưng không may, Gamma 2 đã chết trong trận chiến.

Có sức mạnh mới của Piccolo và / hoặc Gohan không?

Tôi nghĩ rằng đây là phần quan trọng nhất của đánh giá này.

Vâng, lần tăng sức mạnh đầu tiên là dành cho Piccolo. Tên chính thức của sức mạnh là ‘Piccolo Orange’, khiến anh ta lớn hơn một chút và hơi lém lỉnh, và khuôn mặt của anh ta đã thay đổi một chút.

Cách anh ấy tăng cường sức mạnh của mình có rất nhiều ý nghĩa. Anh ấy đã đi với Dende để hỏi anh ta liệu anh ta có thể vẽ trên quyền lực không hoạt động như là Grand Elder Guru đã làm với Gohan và Krillin trên Namek trong các sự kiện của Dragon Ball Z. Dende nói rằng anh ấy không thể làm điều đó.

Nhưng anh ta có thể nâng cấp Shenlong và yêu cầu anh ta ban điều ước đó, điều mà Shenlong làm. Ngoài ra, Bulma đã yêu cầu hai điều ước ngẫu nhiên: một trong số đó là tăng kích thước mông và hai là chiều dài lông mi của cô ấy. Những điều ước khá kỳ lạ từ Bulma, phải không?

Lần tăng sức mạnh thứ hai, mà thành thật mà nói, tôi không thấy sắp tới là Gohan có một sự biến đổi mới. Nó có mái tóc màu xám, tương tự như dạng cuối cùng của Ultra Instinct ngoại trừ việc mái tóc của nó dài hơn một chút và có đôi mắt màu đỏ. Tất nhiên, nó không phải là Ultra Instinct và tên của sự biến đổi không được đề cập trong phim. Tại thời điểm quay video này, nó dường như không có tên chính thức.

Phần hay nhất của bộ phim là gì?

Tất nhiên, Piccolo trở thành “Piccolo Orange” và Gohan với sự biến đổi mới của mình là những phần hay nhất. Ngoài ra, xem Gohan thực hiện Pháo chùm tia đặc biệt (makankosappo) lần đầu tiên là dope!

Dragon Ball Super đã quá tập trung vào Goku và Vegeta, vì vậy để các nhân vật khác tỏa sáng, như Piccolo và Gohan, là một bước đi đúng đắn.

Tôi hy vọng rằng trong tương lai, Goten và Trunks cũng có nhiều cơ hội làm nhân vật chính hơn.

Một điều khác mà tôi thích là bộ phim có một cốt truyện thú vị, trong đó nhân vật phản diện không phải là Gamma 1 hoặc 2 như hình ảnh có thể khiến bạn tin tưởng. Kẻ thù là CellMax.

Tôi không thích điều gì ở bộ phim?

Chắc chắn là hình ảnh động. Làm một bộ phim Bảy viên ngọc rồng với gần như toàn bộ CG làm mất đi bản chất của hoạt hình Nhật Bản và của Bảy viên ngọc rồng. Tôi đã nói về điều này trong bài đánh giá không có spoiler của mình, nhưng nghiêm túc mà nói, tôi không thích phong cách hoạt hình này.

Một trong những phần yêu thích của tôi trong loạt phim Dragon Ball là khi họ biến đổi thành siêu Saiyan hoặc thành một hình dạng mới. Trong bộ phim này, khi Gohan biến đổi thành hình dạng mới của mình với hoạt hình CG, nó trông hơi kỳ lạ. Đó không phải là nghệ thuật Bảy viên ngọc rồng mà tôi biết và yêu thích.

Điều thứ hai: Toriyama, hãy sáng tạo hơn với các phép biến hình. Một lần nữa, bạn chỉ đang thay đổi màu tóc. Đối với sự biến đổi mới của Gohan, về cơ bản nó giống với Ultra Instinct – tóc màu xám, nhưng có đôi mắt đỏ.

Cho đến nay, sự biến đổi duy nhất có chút khác biệt là sự biến đổi không hoàn toàn của Ultra Instinct. Tôi hy vọng rằng trong tương lai, chúng ta có thể nhận được một sự biến đổi hoàn toàn khác như Super Saiyan 4.

Một cái gì đó khác, mà tôi không biết là xấu hay tốt, nhưng họ tiếp tục sử dụng cùng một công thức lặp đi lặp lại. Một lần nữa, có một kẻ “xấu”, các anh hùng có được sức mạnh mới để đánh bại hắn, và sau đó hắn trở thành bạn của họ.

Chúng ta có thể thấy điều này thông qua toàn bộ loạt phim Dragon Ball: Vegeta, Android 17 và 18, Majin Buu, Beerus, và bây giờ Tiến sĩ Hedo đã trở thành bạn bè sau khi ai đó được tăng sức mạnh và đánh bại họ. Đừng hiểu lầm tôi, đó là bản chất của Dragon Ball, nhưng thật tốt nếu thỉnh thoảng có sự đa dạng.

Ví dụ, cung Black Goku là một trong những cung hay nhất trong nhượng quyền thương mại. Đó là một sự kết hợp tốt giữa bí ẩn, không có quá nhiều sức mạnh, trọng tâm được phân chia giữa một số nhân vật, kẻ xấu không trở thành bạn bè, v.v. Làm ơn, Toriyama, hãy cho chúng tôi nhiều loại hơn như vậy.

Nhưng bất kể vài điều mà tôi không thích, bộ phim khá hay và nếu bạn yêu thích Dragon Ball, chắc chắn bạn sẽ thích nó.

Cảnh hậu tín dụng là gì?

Đó là một cảnh mà ở chế độ bình thường, Vegeta cuối cùng đã đánh bại Goku. Sau đó, Broly và Lemo mừng cho Vegeta.

Nếu bạn chưa xem phim, bạn cũng có thể xem bài đánh giá không có spoiler của tôi.

Ngoài ra, thông báo nhanh: OVA của Boku No Hero Academia sẽ ra rạp ở Nhật Bản vào ngày 16 tháng 6. Tôi dự định xem nó vào ngày khởi chiếu đăng một bài đánh giá video vào cùng ngày. Vì vậy, hãy nhớ đăng ký kênh của chúng tôi nếu bạn không muốn bỏ lỡ bài đánh giá!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *