Danh sách cổ phiếu cần chú ý hôm nay 30/9

Rate this post


BNEWSCác cổ phiếu cần quan tâm trong phiên 30/9 được các công ty chứng khoán niêm yết gồm: CTD, TNG, VGI, PLX và VHM.

CTCP Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS) hạ giá mục tiêu cổ phiếu CTD xuống 88.300 đồng / cp và giữ nguyên khuyến nghị mua theo phương pháp chiết khấu dòng tiền.

Quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp của CTD đã dần ổn định với hoạt động đấu thầu tiếp tục khởi sắc trong 6 tháng đầu năm với 39 dự án, tổng giá trị gần 16.000 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận gộp 6 tháng đầu năm 2022 cải thiện tốt và đạt 5,4%.

Rủi ro bao gồm các công ty xây dựng gặp nhiều khó khăn do tín dụng vào thị trường bất động sản bị kiểm soát chặt chẽ, năng lực tài chính của chủ đầu tư suy giảm khiến một số khoản phải thu tiềm ẩn rủi ro. Tương lai. Do đó, nhóm phân tích đã giảm hệ số EV / EBITDA xuống mức thận trọng là 1,5 lần.

MAS cũng cho biết, đối với cổ phiếu TNG đã công bố kết quả kinh doanh vào tháng 8/2022, theo đó lũy kế 8 tháng đầu năm, TNG ghi nhận 4.704 tỷ đồng doanh thu và 203 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, thực hiện 78% Tổng doanh thu. kế hoạch doanh thu và 72,5% kế hoạch lợi nhuận sau thuế năm 2022.

Lũy kế tháng 7 và tháng 8, TNG đã ghi nhận gần 80 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế và nhiều khả năng lợi nhuận sau thuế quý III sẽ vượt 86 tỷ đồng vào quý II / 2022 và trở thành quý lãi lớn nhất từ ​​trước đến nay. bây giờ.

Nỗi sợ thiếu đơn hàng đang làm giảm giá cổ phiếu. Cụ thể, lo ngại đơn hàng giảm đã ảnh hưởng lớn đến giá cổ phiếu ngành dệt may từ tháng 6/2022 đến nay. Lo ngại này đã khiến giá các cổ phiếu lớn trong ngành như MSH, TNG, GIL, TCM giảm 30 – 40% so với mức cao nhất hồi tháng 6.

Việc giá cổ phiếu giảm mạnh trong khi dự báo kết quả kinh doanh quý 3 sắp tới có thể khiến giá cổ phiếu TNG trở nên hấp dẫn hơn. Mirae Asset Việt Nam cho rằng TNG hiện có các đối tác lớn sẽ có lợi thế hơn so với các doanh nghiệp vừa và nhỏ về đơn hàng trong giai đoạn cuối năm.

Năm 2022, nhóm phân tích dự báo TNG ghi nhận 6.300 tỷ đồng doanh thu, vượt 5% kế hoạch, lợi nhuận sau thuế 292 tỷ đồng, vượt 4,2% kế hoạch năm, EPS 2.780 đồng / cổ phiếu. Với P / E dự kiến ​​là 9,2 lần (mức bình quân từ năm 2021 đến nay), giá mục tiêu của TNG sẽ đạt 25.600 đồng / cổ phiếu.
Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị mua VGI vì cổ phiếu có cơ hội hồi phục.
PHS cũng khuyến nghị nhà đầu tư nên xem và mua PLX và VHM. Với PLX, tín hiệu đang rơi vào trạng thái quá bán sâu và giá đang tiến gần đến ngưỡng hỗ trợ 32.000 – 34.000 đồng / cổ phiếu nên khả năng có thể sớm xuất hiện một đợt tăng t +, có thể mua vào nếu tiếp tục giảm mạnh tới ủng hộ. sự giúp đỡ.

Với VHM, tín hiệu đã rơi vào trạng thái quá bán sâu và giá đang tiến về ngưỡng hỗ trợ 46.500 -48.500 đồng / cổ phiếu cho thấy khả năng có thể sớm xuất hiện một đợt tăng t +, và mua vào nếu tiếp tục giảm mạnh để hỗ trợ. . sự giúp đỡ.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *