Thức dậy bây giờ khiến bạn hạnh phúc hơn

Rate this post

Khởi đầu một ngày mới với những tin tức về sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: Cảnh báo bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản; Điều gì xảy ra với da nếu vết bớt đỏ xuất hiện?; Cao huyết áp, khi nào phải đến bệnh viện cấp cứu?

Nghiên cứu mới tiết lộ đâu là thời điểm tốt nhất để thức dậy

Thức dậy trước 7 giờ sáng có thể tăng cường sức khỏe tinh thần và năng suất, một nghiên cứu mới cho thấy.

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ Khoa tâm thần JAMAThức dậy sớm và năng động suốt cả ngày, có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và năng suất tổng thể, đặc biệt là đối với người lớn tuổi.

Ngày mới với tin sức khỏe: Thức dậy vào giờ này khiến bạn vui hơn - ảnh 1

Thức dậy trước 7 giờ sáng có thể tăng cường sức khỏe tinh thần và năng suất, một nghiên cứu mới cho thấy

Nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Đại học Pittsburgh (Mỹ) thực hiện đã theo dõi hoạt động của 1.800 người trên 65 tuổi trong 1 tuần. Dựa trên thời gian thức dậy và thói quen hoạt động của những người tham gia, nhóm nghiên cứu đã chia họ thành ba nhóm:

Nhóm 1: Thức dậy trước 7 giờ, chiếm gần 38%. Nhiều người rất kỷ luật và năng động trong 15 giờ hoặc hơn một ngày. Họ cũng thường duy trì thói quen này hàng ngày.

Nhóm 2: Thức dậy muộn hơn, chiếm 32,6%. Họ cũng giữ một thói quen hàng ngày đều đặn, nhưng chỉ hoạt động trong 13,4 giờ một ngày, do thức dậy muộn hơn hoặc giảm hoạt động vào buổi tối.

Nhóm 3: Không phù hợp với thói quen hàng ngày, chiếm 29,8%. Kết quả của nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe Ngày 01 tháng 10.

Trong Hội nghị Phòng chống STD của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) vào ngày 27 tháng 9, các nhà khoa học đã cảnh báo về nhiễm trùng Mycoplasma Genitalium – một bệnh lây truyền qua đường tình dục. , là một ‘mối quan tâm thực sự’.

\N

Tiến sĩ Irene Stafford, Phó Giáo sư Sản phụ khoa tại Trường Y McGovern thuộc UTHealth Houston (Mỹ), cảnh báo rằng Mycoplasma Genitalium ít được biết đến, có liên quan đến vô sinh, có thể lây lan âm thầm trong bối cảnh đại dịch. thiếu các thử nghiệm và nghiên cứu về nó.

Ngày mới với tin sức khỏe: Thức dậy bây giờ khiến bạn hạnh phúc hơn - ảnh 2

Mycoplasma Genitalium là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn dẫn đến bệnh viêm vùng chậu gây ra.

Theo các chuyên gia, Mycoplasma Genitalium chưa được giám sát đầy đủ, vì vậy nó có thể lây lan mà không bị phát hiện, theo các chuyên gia. Tin tức yahoo. Căn bệnh này đã xuất hiện từ năm 1981, nhưng cuộc kiểm tra chỉ được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) tiến hành vào năm 2019 và mọi người không được tầm soát bệnh định kỳ, theo CDC Hoa Kỳ. Điều đó có nghĩa là không biết nó lây lan như thế nào, ai là người dễ bị nhiễm nó nhất, hoặc hậu quả lâu dài là gì. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ trên trang sức khỏe ngày 01 tháng 10.

Điều gì xảy ra với da nếu vết bớt đỏ xuất hiện?

Vết bớt có thể hiểu đơn giản là những vùng da khác màu hoặc nổi gồ lên. Nhiều người thường xem vết bớt là bất thường nhưng thực tế chúng lại vô cùng phổ biến. Khoảng 10% trẻ sinh ra có một vết bớt.

Các vết bớt thường xuất hiện ngay sau khi trẻ được sinh ra. Một số vết bớt sẽ sẫm màu hơn theo thời gian, nhưng một số vết bớt sẽ mờ dần, nhỏ đi hoặc thậm chí biến mất.

Ngày mới với tin sức khỏe: Thức dậy bây giờ khiến bạn hạnh phúc hơn - ảnh 3

Các vết bớt đỏ ở trẻ em có thể mờ dần và biến mất theo thời gian

Hầu hết các vết bớt đều vô hại và không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, những người có vết bớt vẫn nên đến gặp bác sĩ vì một số có thể phát triển các vấn đề sức khỏe không mong muốn. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Để xem thêm nội dung bài viết này, mời các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *