Danh sách cổ phiếu cần chú ý hôm nay 5/10

Rate this post


BNEWSTrong phiên hôm nay, các cổ phiếu được các công ty chứng khoán khuyến nghị giao dịch gồm: FPT, MBB, QNS.

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp (Agriseco Research) khuyến nghị tăng tỷ trọng cổ phiếu FPT với giá mục tiêu 105.000 đồng / cổ phiếu trong vòng 1 năm, tăng 30% so với thị giá hiện tại.

Với tốc độ tăng trưởng lợi nhuận được duy trì ở mức cao trong 8 tháng đầu năm và sự phục hồi của thị trường Nhật Bản và thị trường nội địa trong nhóm Chính phủ, Agriseco Research ước tính năm 2022, FPT sẽ hoàn thành vượt mức kế hoạch trên cả ba lĩnh vực kinh doanh chính. các phân đoạn.

Hiện tại, FPT đang tăng trưởng tốt như Agriseco Research kỳ vọng, tuy nhiên, trong bối cảnh lãi suất thị trường có xu hướng tăng, chúng tôi hạ giá mục tiêu trong 1 năm tới xuống 105.000 đồng / cổ phiếu.

Về dài hạn, Agriseco Research vẫn đánh giá cao tiềm năng của FPT và kỳ vọng tỷ suất sinh lời hàng năm trên 20% / năm khi nắm giữ. FPT hiện đang giao dịch với P / Ef 2022 là 15,4 lần, bằng mức trung bình của giai đoạn 2019 – 2021.

Riêng với mảng công nghệ, Agriseco Research dự báo những tháng cuối năm tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh trên 20% so với cùng kỳ năm trước nhờ tăng trưởng doanh thu mới từ các thị trường quốc tế như Mỹ, APAC và Hoa Kỳ. Sự phục hồi mạnh mẽ của Nhật Bản khi ký kết hợp tác phát triển với các tập đoàn công nghệ lớn của Singapore và Nhật Bản như NCS và so với cùng kỳ.

Mảng công nghệ thông tin trong nước dự kiến ​​sẽ tăng hơn 20% nhờ các hợp đồng blacklog 5.000 tỷ đồng. Phân khúc chuyển đổi kỹ thuật số tăng tốc với mức tăng 40% so với cùng kỳ, chủ yếu từ các phân khúc Đám mây, AI và Blockchain.

Đối với mảng Viễn thông, mảng này giúp cải thiện lợi nhuận của FPT. Doanh thu tăng 17% nhưng lợi nhuận tăng 21% nhờ cải thiện từ mảng PayTV. Doanh thu mảng viễn thông dự kiến ​​tăng 16% so với cùng kỳ nhờ số lượng thuê bao Internet băng thông rộng tăng 15% / năm và FPT duy trì thị phần trong top 3. Bên cạnh đó, sự tăng trưởng từ mảng Trung tâm dữ liệu và các mảng khác. truyền hình sẽ là động lực phát triển của FPT trong tương lai. Lợi nhuận trước thuế cải thiện nhờ mảng Truyền hình trả tiền tăng trưởng mạnh.

Công ty Chứng khoán Tiên Phong sử dụng phương pháp so sánh P / B và phương pháp giá trị thặng dư (RI) để ước tính giá mục tiêu cho MBB là 32.700 đồng / cổ phiếu.

Theo TPS, năm 2022, dự kiến ​​tổng thu nhập hoạt động ước đạt 43.412 tỷ đồng (tăng 17,5% so với năm trước) và lợi nhuận sau thuế ước đạt 16.736 tỷ đồng (tăng 26,6%). Kết quả kinh doanh đạt được nhờ kỳ vọng tăng trưởng tín dụng cao 20,6% so với đầu năm, hệ số NIM duy trì ở mức cao và mức trích lập dự phòng không tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước.

Trước đó, MBB đã công bố lợi nhuận sau thuế quý II / 2022 và nửa đầu năm 2022 lần lượt đạt 4.794 tỷ đồng (tăng 75,6% so với cùng kỳ năm trước) và 9.520 tỷ đồng (tăng 48,8%). nhờ tăng trưởng tín dụng cao và chi phí dự phòng giảm.

TPS cũng cảnh báo rằng diễn biến bất lợi của lãi suất và sự suy giảm chất lượng tài sản sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ngân hàng nhận sáp nhập với ngân hàng 0 đồng có thể làm giảm hiệu quả hoạt động trong ngắn hạn.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) khuyến nghị mua với mã chứng khoán QNS với giá mục tiêu 56.800 đồng, tương ứng tăng trưởng 22% so với giá đóng cửa ngày 23/09/2022 theo phương pháp luận. DCF với WACC = 10%.

Phương pháp định giá dựa trên triển vọng tích cực của ngành mía đường; giá nguyên vật liệu hạ nhiệt và cơ cấu tài chính lành mạnh.

Biên lợi nhuận gộp cải thiện từ quý II / 2022 nhờ giá đường trong nước được hỗ trợ bởi Quyết định 1514 / QĐ-BCT ngày 1/8/2022 và mảng sữa đậu nành: giá bán tăng trong quý I / 2022 và giá nguyên liệu đầu vào có xu hướng giảm. Cơ cấu tài chính lành mạnh, cổ tức ổn định từ 4% -5% / năm.

Cụ thể, giá đường trong nước được hỗ trợ bởi Quyết định 1514 / QĐ-BCT ngày 1/8/2022 áp dụng các biện pháp chống trốn biện pháp phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm mía đường nhập khẩu từ 5 nước châu Á. .

Nhà đầu tư chiến lược và Chủ tịch Hội đồng quản trị tăng tỷ lệ sở hữu. Ngoài ra, tiềm năng đến từ việc hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp lớn.

Đồng thời, doanh nghiệp phải đối mặt với rủi ro biến động của giá đường thế giới và sự gia tăng sản lượng đường nhập lậu theo quyết định 1514 / QĐBCT, cũng như biến động giá nguyên liệu đầu vào do bất ổn chính trị trên thế giới. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *