Đầu tư tốt nhất để tiết kiệm thuế

Rate this post

Mọi người đều muốn tiết kiệm thuế, nhưng nói thì dễ hơn làm. Mặc dù với tư cách là công dân của một quốc gia, trách nhiệm của chúng ta là phải nộp thuế, tuy nhiên để thưởng cho công dân của mình, chính phủ thường đưa ra các kế hoạch mà qua đó mọi người có thể tiết kiệm được nhiều tiền. Nếu với tư cách là một nhà đầu tư, bạn không sử dụng các kế hoạch này thì tất cả nỗ lực mà bạn bỏ ra để theo dõi giá cổ phiếu mới nhất hoặc tỷ giá vàng ở roukela hoặc Chandigarh sẽ không mang lại cho bạn những lợi ích tài chính mà bạn đáng được hưởng. Vì vậy, hãy tìm hiểu về các kế hoạch đầu tư tốt nhất có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

  • Gói bảo hiểm liên kết đơn vị (ULIP)

Đặc điểm khiến ULIP trở nên phổ biến đối với các nhà đầu tư là thu nhập được miễn thuế từ khoản đầu tư này. Trong kế hoạch này, một phần phí bảo hiểm trả cho bảo hiểm, và số tiền còn lại được đầu tư vào nợ và vốn chủ sở hữu để tạo ra lợi nhuận. Khi đáo hạn, kho văn bản có thể được rút miễn thuế. Phí bảo hiểm đã thanh toán và tiền thu được khi đáo hạn từ ULIP được miễn thuế theo Mục 80C và 10(10D), tương ứng. Hai lợi ích bổ sung của ULIP khiến nó trở thành một công cụ tiết kiệm thuế hấp dẫn

Để bắt đầu, người ta có thể đầu tư vào ULIP với mức thấp nhất là 500 Rs mỗi tháng. Điều này giúp tăng cơ hội xây dựng của cải cho những người tiết kiệm nhỏ và bảo vệ gia đình họ trước mọi tình huống không may.

Trong trường hợp không may xảy ra, gia đình bạn sẽ nhận được số tiền bảo hiểm cộng với giá trị quỹ. Số tiền thu được hoàn toàn miễn thuế theo Mục 10(10D) của Đạo luật thuế thu nhập năm 1961.

Ngoài ra, không có thời gian khóa đối với ULIP. Bạn có thể rút tiền của mình sau năm năm mà không phải chịu bất kỳ nghĩa vụ thuế nào.

Một lựa chọn đầu tư khác mang lại lợi ích về thuế là trái phiếu cơ sở hạ tầng. Mặc dù không có giới hạn về số tiền bạn có thể đầu tư vào trái phiếu cơ sở hạ tầng, nhưng tổng số tiền khấu trừ thuế của bạn theo Mục 80C không được vượt quá 1 lakh Rs. Nhưng nếu bạn mua trái phiếu cơ sở hạ tầng trước ngày 31 tháng 7 năm 2013, bạn có thể được khấu trừ thêm 20.000 Rs theo Mục 80CCF của Đạo luật thuế thu nhập năm 1961. Mua trái phiếu cơ sở hạ tầng cũng dễ tra cứu tỷ giá vàng ở Chandrapur hoặc bất kỳ thành phố nào khác và sau đó mua vàng trực tuyến vì bạn cũng có thể mua trái phiếu cơ sở hạ tầng trực tuyến. Click vào đây để tìm hiểu thêm.

Các kế hoạch hưu trí đã được thiết kế để đáp ứng các mục tiêu hưu trí của bạn; chúng là những kế hoạch tiết kiệm dài hạn với các lợi ích về thuế. Bạn có thể yêu cầu khoản khấu trừ lên tới 1 lakh Rs đối với phí bảo hiểm được trả cho kế hoạch lương hưu theo Mục 80C của Đạo luật thuế thu nhập năm 1961. Sau khi bạn bắt đầu nhận được các khoản thanh toán lương hưu sau khi nghỉ hưu, chúng sẽ phải chịu thuế hoàn toàn theo tỷ lệ bảng thuế thu nhập hiện hành của bạn . Tuy nhiên, đối với các khoản đầu tư dài hạn đã được nắm giữ trong hơn ba năm, tiền lãi sẽ được miễn thuế. Do đó, nên đầu tư vào một kế hoạch lương hưu và yêu cầu khấu trừ thuế càng sớm càng tốt để nhận được tiền lãi miễn thuế khi bạn nghỉ hưu.

Bảo hiểm có kỳ hạn là một trong những lựa chọn tiết kiệm thuế phổ biến nhất hiện nay. Với nhận thức ngày càng tăng và sự sẵn có của bảo hiểm có kỳ hạn trực tuyến, phần lớn mọi người đang lựa chọn sản phẩm này.

Bảo hiểm có kỳ hạn là một bảo hiểm nhân thọ thuần túy chỉ bảo vệ bạn trong trường hợp tử vong. Bạn hoặc gia đình bạn sẽ được thanh toán một khoản tiền bảo đảm trong trường hợp bạn qua đời trong thời hạn hợp đồng. Trong trường hợp bạn sống sót qua thời hạn hợp đồng, bạn hoặc gia đình bạn sẽ không được chi trả gì.

Bạn có thể mua bảo hiểm có kỳ hạn từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, bao gồm LIC, ICICI Prudential Life Insurance, SBI Life Insurance Company Limited và HDFC Standard Life Insurance Company Limited.

Kiểm tra trang này để biết thêm thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *