DAWN OF THE WITCH in a Nutshell (Xem lại)

Rate this post

Bình minh của Phù thủy (Mahoutsukai Reimeiki) có đáng xem không? Nó có phải là phần tiếp theo của Grimoire of Zero (Zero No Sho) không?

Đây là tất cả mọi thứ mà bạn cần biết.

Bấm vào hình để xem video:

Bảng điểm:

The Dawn of the Witch có phải là phần tiếp theo của Grimoire of Zero?

Câu trả lời ngắn gọn là có”. Nhưng về mặt kỹ thuật, nó giống như một trò ngoại truyện. Cả hai đều diễn ra trong cùng một vũ trụ và các nhân vật từ Grimoire of Zero xuất hiện trong The Dawn of the Witch. Dawn Of The Witch là phần tiếp theo của câu chuyện từ Grimoire of Zero, nhưng tiêu điểm và nhân vật chính khác nhau.

Điều đó đưa tôi đến câu hỏi tiếp theo.

Bạn có cần phải xem Grimoire of Zero trước không?

Tôi sẽ không nói bạn hoàn toàn nhưng cá nhân, tôi muốn giới thiệu nó.

Nếu bạn quyết định xem anime Grimoire of Zero, nó chỉ có 12 tập nhưng nó chỉ bao gồm tập đầu tiên của cuốn tiểu thuyết. Nhưng như vậy là quá đủ để bạn làm quen với bối cảnh và các nhân vật trước khi bắt đầu The Dawn Of The Witch.

Nếu bạn đã xem Grimoire of Zero nhưng bạn đã quên những gì đã xảy ra, bạn có thể chỉ cần đọc phần tóm tắt của tập phim.

Các nhân vật chính của Grimoire of Zero đóng một vai trò nhỏ trong The Dawn Of The Witch, vì vậy bạn sẽ theo dõi câu chuyện tốt hơn nếu bạn đã quen thuộc với Zero và Mercenary. Thêm vào đó, xem Grimoire of Zero sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bối cảnh của thế giới (chẳng hạn như lịch sử của nó) cũng như cách thức hoạt động của phép thuật trong vũ trụ Zero / Witch.

Nhưng đây là vấn đề: Kakeru Kobashiri, tác giả của light novel Grimoire of Zero và The Dawn Of The Witch, đã nói, và tôi trích dẫn, “Vì vậy, tôi khuyên bạn nên làm điều đó trước tiên, bạn đi vào The Dawn of the Witch hoàn toàn mới mẻ.

Nếu bạn muốn biết thêm về câu chuyện và các nhân vật, hãy đọc hoặc xem Grimoire of Zero. Cuối cùng, hãy quay lại và đọc lại The Dawn of the Witch. Sau đó, bạn sẽ có tất cả những “Ah-ha!” nhận thức. Đó là loại trải nghiệm mà tôi đang có với loạt phim này. “

Nói cách khác, nếu bạn có thời gian, hãy xem Grimoire of Zero đầu tiên để làm quen với câu chuyện, nhưng nếu không, bạn hoàn toàn có thể nhảy ngay vào The Dawn Of The Witch.

Dawn Of The Witch là gì?

Dawn Of The Witch lấy bối cảnh là một thế giới giả tưởng chỉ mới xuất hiện sau cuộc chiến kéo dài 500 năm giữa nhà thờ và các phù thủy. Nhưng ngay cả khi chiến tranh đã chính thức kết thúc, không phải ai cũng sẵn sàng từ bỏ chiến đấu. Anh hùng của chúng ta, Ngựa rằnlà một sinh viên của trường Cao đẳng Pháp thuật, nhưng anh ấy thực tế là một thất bại với tư cách là một pháp sư.

Câu chuyện bắt đầu khi hiệu trưởng của trường gửi anh ta và các sinh viên của mình đến một ngôi làng xa xôi để được đào tạo đặc biệt. Nhưng điểm đến của họ là ở một phần của lục địa, nơi cuộc đàn áp phù thủy vẫn tiếp diễn.

Những bộ anime nào tương tự với The Dawn Of The Witch?

Cả The Dawn Of The Witch và Grimoire of Zero đều là loạt phim phiêu lưu giả tưởng tập trung vào phép thuật. Có một số giải thích hài hước, nhưng phần lớn, chúng khá nghiêm túc. Dựa trên hai điểm đó, tôi muốn giới thiệu hai anime:

The Ancient Magus ‘Bride (2017): Mặc dù series này diễn ra trong thế giới thực nhưng các yếu tố ma thuật và giả tưởng rất thú vị và nó làm rất tốt việc thu hút bạn.

Một phim khác hơi tương tự, Chaika the Coffin Princess (2014): Phần này ít tập trung vào phép thuật hơn, nhưng đó là một câu chuyện giả tưởng phiêu lưu mạo hiểm đáng để thử.

Tôi thích điều gì ở The Dawn Of The Witch?

Hệ thống thiết lập và phép thuật rất thú vị, đặc biệt nếu bạn đã xem Grimoire of Zero, điều này giải thích rất rõ.

Các nhân vật không bị chế ngự hoặc “quá thông minh”. Rất nhiều bộ truyện, đặc biệt là gần đây, có các nhân vật bắt đầu ngay lập tức với sức mạnh cấp độ ăn gian mà họ không cần phải làm việc, hoặc họ viết các nhân vật khác là ngu ngốc hoặc ngây thơ để làm cho nhân vật chính trông thông minh.

Không ai có “áo giáp âm mưu”, và không bao giờ đảm bảo rằng xung đột được giải quyết hoàn hảo.

Hầu hết các nhân vật của The Dawn Of The Witch đều có những điểm mạnh riêng biệt và không ai có thể chế ngự kẻ thù của họ chỉ bằng một mình.

Các nhân vật đều có những điểm yếu và hạn chế hợp lý, và những nhân vật mạnh hơn đóng vai trò nhỏ trong câu chuyện và không chỉ ở đó để cứu mọi người hoặc giải quyết mọi thứ quá dễ dàng. Đôi khi, thậm chí có những lý do liên quan đến cốt truyện khiến họ không can thiệp để cứu mọi người, mặc dù họ đủ mạnh mẽ để làm điều đó.

Nó không giống như loạt phim shonen khuôn mẫu của bạn, nơi bạn luôn có thể tin tưởng vào các nhân vật OP “cố vấn” để cứu mọi người khi mọi thứ trở nên tồi tệ.

Vâng, tôi đang nói chuyện với bạn Jujutsu Kaisen.

Những gì tôi không thích?

Nhịp độ chậm: Mặc dù anime bỏ qua rất nhiều đoạn thông tin có nhịp độ chậm của light novel, nhưng câu chuyện vẫn mất nhiều thời gian để phát triển và có cảm giác như dành quá nhiều thời gian cho các nhân vật riêng lẻ khiến bức tranh toàn cảnh hơn .

Một trong những nhân vật chính, Seebiru, hơi nhàm chán khi bắt đầu câu chuyện. Có những lý do chính đáng liên quan đến cốt truyện cho điều đó, nhưng phải mất một thời gian trước khi bạn thực sự bắt đầu hiểu anh ta hơn.

Anime trung thành với manga đến mức nào? Hay với cuốn tiểu thuyết?

Tôi chỉ mới đọc một chút light novel, nhưng tôi đang cập nhật manga.

Nhìn chung, anime trung thành với light novel nhưng gần với manga hơn.

Cả manga và anime đều cải thiện nhịp độ chậm của light novel trong khi vẫn bao quát được các điểm cốt truyện chính. Nhưng điều này phải trả giá bằng một số giải thích chi tiết về cài đặt và cốt truyện. Nếu bạn chỉ xem anime, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ điều gì chính, nhưng có thể hơi khó theo dõi nếu bạn chưa quen với bối cảnh.

Dựa trên hình ảnh trong đoạn credit mở đầu, có vẻ như anime The Dawn Of The Witch sẽ bao gồm ít nhất 4 tập đầu tiên của manga và có thể cả tập 5 nữa.

Có bao nhiêu tập?

Phần 1 sẽ dài 12 tập. Hy vọng rằng có thể có thông báo về mùa 2 vào cuối mùa 1, nhưng vẫn còn quá sớm để nói ngay bây giờ. Dù bằng cách nào, hãy nhớ rằng cả manga và light novel đều đang diễn ra, vì vậy bạn có thể đọc chúng sau khi phần 1 kết thúc.

Nó có đáng xem không?

Đúng. Vào thời điểm tôi đang quay video này, anime vẫn đang tiếp tục. Nhưng cho đến nay, tôi rất thích nó và đã làm rất tốt việc trung thành với tài liệu gốc ban đầu. Mặc dù tôi khuyên bạn nên xem Grimoire of Zero trước để giúp bạn hiểu bối cảnh và quản lý tốt hơn kỳ vọng của mình đối với The Dawn Of The Witch, bạn vẫn có thể bắt đầu với anime này và không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Chúng tôi cũng đã phỏng vấn Kakeru Kobashiri, tác giả của light novel gốc. Chúng tôi sẽ đăng bài phỏng vấn rất sớm, vì vậy hãy chờ đợi nó!

Kobashiri-sensei đã đủ tốt bụng để ký một số bản sao của manga và light novel cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tặng. Nếu bạn muốn giành được một giải thưởng, chỉ cần đăng ký kênh YouTube của chúng tôi để bạn sẽ nhận được thông báo khi chúng tôi đăng cuộc phỏng vấn và khi chúng tôi thực hiện chương trình tặng quà. Nếu bạn đã đăng ký, bạn không cần phải làm bất cứ điều gì khác. Chỉ cần ngồi chặt chẽ và đợi một chút cho đến khi chúng tôi đăng nó.

Và cuối cùng, nếu bạn muốn biết thêm về The Dawn Of The Witch, chúng tôi có một video khác, nơi tôi chia sẻ 11 sự thật mà bạn chưa biết về bộ anime tuyệt vời này.

Nhớ đăng ký và hẹn gặp lại các bạn trong video tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *