Để bảo vệ sức khỏe, đây là những thực phẩm bạn nên cắt giảm

Rate this post

(PLO) – Để có sức khỏe tốt hơn, hãy bỏ qua những đồ ăn thức uống này.

Theo Phòng ngừaKhông có gì bí mật khi chế độ dinh dưỡng kém có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Theo dõi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường loại 2, v.v.

Dưới đây là những thực phẩm mà bạn nên cắt bỏ khỏi bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tổng thể tốt nhất:

Nước có gas

Đồ uống có ga có thể làm dịu cơn khát của bạn, nhưng nó là một trong những thức uống tồi tệ nhất đối với sức khỏe tổng thể.

Để bảo vệ sức khỏe, đây là những thực phẩm mà bạn nên cắt giảm ảnh 1

Thường xuyên uống nước ngọt có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Ảnh: Nhật Linh

Tiến sĩ Elizabeth Klodas, bác sĩ tim mạch và là người sáng lập Công ty Tư vấn Tim mạch Phòng ngừa tại Minneapolis và Step One Foods cho biết: “Cho dù soda thông thường hay soda ăn kiêng, có chứa caffein hay không, soda thì không. mang lại các chất dinh dưỡng có lợi và chỉ các chất phụ gia có hại. Những chất làm ngọt không dinh dưỡng này có thể gây rối với hệ vi sinh vật đường ruột của chúng ta và dẫn đến rối loạn điều hòa insulin ”.

Thịt sống hoặc nấu chưa chín

Đối với những người bị ung thư hoặc bị suy giảm miễn dịch, thưởng thức thịt sống hoặc nấu chưa chín (như sushi hoặc bánh mì kẹp thịt hiếm) có thể cực kỳ nguy hiểm.

Tiến sĩ Rahul Bhandari, một bác sĩ ung thư bức xạ tại Khoa Ung thư Bức xạ Vịnh Tampa, cho biết: “Bất kỳ thực phẩm sống hoặc nấu chưa chín đều có nguy cơ chứa vi khuẩn cao hơn và có thể ảnh hưởng đến bệnh nhân ung thư, những người bị suy giảm miễn dịch và dễ bị tổn thương.”

Thịt đã xử lý

Nếu bạn là người thích ăn thịt xông khói, xúc xích, dăm bông,… thì nên cắt giảm hoặc hạn chế ngay nhé. Những thực phẩm này có thể gây hại nhiều hơn là tốt cho tim của bạn.

Tiến sĩ Lopez-Jimenez cho biết: “Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tác hại của chúng đối với sức khỏe và tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Nhiều chất được sử dụng trong quá trình bảo quản thịt đã được chứng minh là có thể làm tăng nguy cơ ung thư, tăng huyết áp và các tình trạng sức khỏe khác ”.

Rượu

Đối với bệnh nhân ung thư, tránh rượu bia là điều quan trọng để giữ sức khỏe trong quá trình điều trị.

Tiến sĩ Bhandari, cho biết: “Mục tiêu trong điều trị ung thư là xây dựng và duy trì cơ thể của một người để xử lý tốt nhất tác động của bệnh ung thư và các phương pháp điều trị được thực hiện để chống lại nó. trở lại nó. Vai trò của rượu phủ nhận những mục tiêu này và khiến cơ thể và tâm trí khó giữ được trạng thái cân bằng và khó phục hồi và khỏe mạnh hơn ”.

Để bảo vệ sức khỏe của bạn, đây là những thực phẩm mà bạn nên cắt giảm

Uống quá nhiều rượu có thể khiến cơ tim bị thoái hóa, bộ máy tim mạch bị tổn thương, có thể gây suy tim, … Ảnh: NHẬT LINH

Chất béo trans

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa KỳChất béo chuyển hóa nhân tạo được tạo ra khi hydro được thêm vào dầu thực vật lỏng để làm cho chúng rắn hơn.

Tiến sĩ Lopez-Jimenez cho biết: “Chúng không có giá trị dinh dưỡng và thực sự độc hại. Một lượng nhỏ chất béo chuyển hóa có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch”.

Chúng thường ở dạng chất béo hydro hóa một phần và có thể được tìm thấy trong bánh mì, bỏng ngô lò vi sóng và các loại thực phẩm khác. Thực phẩm chiên rán có thể chuyển đổi dầu tốt thành chất béo chuyển hóa ”.

Chất làm ngọt nhân tạo

Bạn có thể tránh calo bằng cách chọn chất làm ngọt nhân tạo như aspartame hoặc láchnda, nhưng nó có thể gây rối loạn nội tiết tố của bạn.

Tiến sĩ cho biết: “Chất làm ngọt nhân tạo đã được chứng minh là ảnh hưởng đến hormone của chúng ta theo cách tương tự như đường, vì vậy chúng cũng có thể góp phần gây ra mụn trứng cá.

Mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường loại 2, chứng sa sút trí tuệ và các yếu tố lối sống

Mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường loại 2, chứng sa sút trí tuệ và các yếu tố lối sống

(PLO) – Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, kết hợp một số thói quen sống lành mạnh có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ.

CẬP NHẬT TINH THẦN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *