Đi du lịch tốt cho sức khỏe tinh thần 10 điều bạn nên biết

Rate this post


Sức khỏe tinh thần là rất quan trọng. Khi chuyện xấu xảy ra thường suy sụp tinh thần, rất nguy hiểm. Một trong những cách tốt nhất để giải tỏa căng thẳng là đi du lịch.


Du lịch giúp bạn tái tạo năng lượng để làm việc tốt hơn


Hướng dẫn này sẽ trình bày 10 điều bạn nên biết về du lịch và những lợi ích của nó đối với sức khỏe tâm thần. Thông tin đã được đăng trên Travel Daily News. Các hướng dẫn này dựa trên sự hợp tác với Viện Phục hồi Vùng nước Mới (Hoa Kỳ).


1. giảm căng thẳng


Du lịch đã được chứng minh là giúp giảm căng thẳng. Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2013, hơn 3/4 số người tham gia khảo sát nói rằng việc đi du lịch làm tăng phúc lợi của họ.


Không có gì ngạc nhiên khi mọi người khao khát một kỳ nghỉ khi căng thẳng công việc ập đến. Bạn có thể dành thời gian để đi du lịch và tận hưởng những địa điểm mới mà bạn chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đến trong đời.


2. du lịch có thể cải thiện triển vọng cuộc sống


Trong cùng một nghiên cứu năm 2013, 80% người được hỏi cho biết họ đã thay đổi cách nhìn về cuộc sống khi đi du lịch. Đi du lịch không chỉ giúp cải thiện tâm trạng của bạn mà còn giúp bạn suy nghĩ về cuộc sống nói chung.


Đi du lịch có lợi cho sức khỏe tinh thần: 10 điều cần biết - 2


Du lịch là một giải pháp tốt cho nhiều vấn đề sức khỏe tâm thần


Những kinh nghiệm bạn đã trải qua, những người bạn mới gặp, những điều đó làm cho cuộc sống tốt hơn bạn tưởng tượng. Bạn cũng có thể hướng tới tương lai nhiều hơn nữa. Điều này có thể bao gồm các kế hoạch du lịch trong tương lai.


3. bạn có thể tham gia vào các hoạt động khác nhau


Những hoạt động này có thể được thực hiện bởi bạn hoặc trong một nhóm. Chúng bao gồm đi bộ đường dài, leo núi hoặc các hoạt động giải trí khác.


Nếu bạn thường chỉ đi chơi trong văn phòng của mình, thì với những chuyến du lịch, bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi quang cảnh và vẻ đẹp của khung cảnh bên ngoài. Trên thực tế, nếu bạn được bao quanh bởi nhiều cây xanh, nó có thể cải thiện tâm trạng của bạn rất nhiều.


Hãy đi dạo bên ngoài và xem tâm trạng của bạn thay đổi như thế nào.


4. điều gì đó khiến bạn hạnh phúc


Điều này khá dễ hiểu. Mọi người đều cảm thấy rằng đi du lịch làm cho họ hạnh phúc. Không chỉ vậy, khi bạn cảm thấy thoải mái, bạn sẽ muốn làm một điều gì đó mới mẻ.


Ngày hôm sau, bạn có thể tìm thấy một hoạt động mới mà bạn luôn muốn thử. Không có gì thú vị hơn là thử một thứ gì đó khác lạ như đi bộ đường dài, bơi lội, hoặc có thể là một thứ gì đó khác.


Đi du lịch có lợi cho sức khỏe tinh thần: 10 điều cần biết - 3


Vẻ đẹp tự nhiên khiến con người ta cảm thấy hạnh phúc hơn


Trong chuyến đi của bạn, mỗi ngày là một cuộc phiêu lưu mới. Bạn sẽ thức dậy và tự hỏi bản thân rằng ngày hôm đó sẽ mang lại điều gì. Sự không chắc chắn của nó có thể rất thú vị.


5. Thời gian không làm việc có thể thúc đẩy năng suất và năng lượng


Có thể mất rất nhiều thời gian ở nơi làm việc, nơi bạn đã làm việc vất vả trong một thời gian dài. Khi bạn quay trở lại, bạn sẽ cảm thấy được nghỉ ngơi, nạp năng lượng và đổi mới. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để hoàn thành công việc, từ đó tăng hiệu suất làm việc.


Bạn có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả với năng lượng và năng suất mới đạt được sau chuyến du lịch. Với năng suất làm việc tốt hơn, bạn sẽ hoàn thành công việc của mình nhanh hơn trước đây và tận hưởng phần còn lại trong ngày để nghỉ ngơi hoặc làm điều gì đó bạn yêu thích.


6.Cảm thấy thân thương và quen thuộc khi đi du lịch cùng những người thân yêu


Đi du lịch cùng gia đình thực sự có thể thúc đẩy tâm trạng của bạn và cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn theo nhiều cách. Những kỷ niệm của chuyến đi có thể ở lại với bạn mãi mãi.


7. Đi du lịch để tĩnh tâm


Nhiều người chọn đi du lịch để thư giãn. Những người khác có thể tham dự một khóa tu dài hạn. Chúng thường được kết hợp với thiền định và chánh niệm.


Bạn có thể học những điều mới về du lịch, sau đó bạn có thể kết hợp vào thói quen thường xuyên của mình, để đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần. Ngay cả yoga cũng có thể được coi là một phần của kế hoạch. Hãy tưởng tượng đi du lịch ở một nơi nào đó mà bạn dành vài ngày, thậm chí vài tuần để tận hưởng không gian yên tĩnh, thư thái, gần gũi với thiên nhiên.


8.Cải thiện khả năng sáng tạo và chức năng não bộ


Nếu bạn là một người sáng tạo, du lịch có thể đưa nó lên một tầm cao mới. Bạn cũng có thể thấy mình suy nghĩ sâu sắc hơn. Bạn cũng có thể nảy ra những ý tưởng mà trước đây bạn chưa nghĩ ra.


Bạn không chỉ có thể nâng khả năng sáng tạo của mình lên một tầm cao mới mà chức năng não của bạn cũng sẽ tăng lên tốt hơn. Bạn sẽ suy nghĩ rõ ràng hơn, tinh thần nhạy bén hơn và cảm thấy như bạn đang nghĩ trước một vài bước.


9. Giúp bạn kết nối với những người khác


Khi bạn đi du lịch, bạn sẽ gặp rất nhiều người mới. Bạn sẽ trò chuyện với họ và chia sẻ nhiều câu chuyện về nhau. Điều này có thể bao gồm các điểm đến yêu thích, trải nghiệm họ đã có, …


Đi du lịch có lợi cho sức khỏe tinh thần: 10 điều cần biết - 4


Đi du lịch sẽ có nhiều mối quan hệ mới


Bạn sẽ kết bạn mới và giữ liên lạc với họ. Biết đâu sau này, họ có thể cùng bạn đi du lịch trong thời gian tới.


10. Thử thách khả năng


Những tình huống không lường trước có thể xảy ra. Những thứ này có thể thử thách khả năng xử lý của bạn.


Việc đưa ra những ý tưởng tích cực về cách đối phó với những điều bất ngờ là tùy thuộc vào mỗi người. Nếu bạn có thể làm được điều này, bạn có đủ kiên cường để đối phó với những điều có thể nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn sau này tại nơi làm việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.