Đi ngủ sớm và dậy sớm sẽ tránh được căn bệnh mãn tính này

Rate this post

Khởi đầu một ngày mới với những tin tức về sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: Bác sĩ giải thích lý do tại sao bạn không nên ăn rau mầm đã mọc mầm; 90% trường hợp ung thư tinh hoàn có dấu hiệu ‘kích thước bằng hạt đậu’; Loại trái cây giúp người tiền đái tháo đường …

Nghiên cứu mới phát hiện ra một cách tuyệt vời khác để tránh bệnh tiểu đường

Người ngủ sớm dậy sớm, sử dụng chất béo làm nguồn năng lượng nhiều hơn. Kết quả là, ít tích tụ chất béo hơn, dẫn đến giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ngược lại, những người dậy muộn, còn được gọi là “cú đêm”, có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn, một nghiên cứu mới cho thấy.

Nghiên cứu mới cho thấy “cú đêm” có thể gây tích tụ chất béo trong cơ thể và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Tin sức khỏe ngày mới: Đi ngủ sớm và dậy sớm sẽ tránh được căn bệnh mãn tính này - ảnh 1

Người thức khuya hay còn gọi là “cú đêm” có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Rutgers – New Jersey (Mỹ), đã phát hiện ra rằng “cú đêm” có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn do tác hại của lịch trình ngủ không đều đặn đối với quá trình trao đổi chất.

Người ngủ sớm dậy sớm, sử dụng chất béo làm nguồn năng lượng khi nghỉ ngơi hoặc vận động nhiều hơn. Kết quả là, ít tích tụ chất béo hơn, dẫn đến giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. BBạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe Ngày 22 tháng 9.

Bác sĩ giải thích lý do tại sao bạn không nên ăn rau mầm đông lạnh

BS.CKI Nguyễn Trần Như Thủy, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cơ sở 3 cho biết: Trong Đông y, giá là vị thuốc có tính mát, vị hơi nhạt, có công dụng thanh nhiệt, hạ hỏa, chỉ khát, lợi tiểu, tiêu thũng, sinh tân. . . Giá đỗ xanh hay còn gọi là giá đỗ tương có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu chất xơ, vitamin C, nhiệt lượng và hàm lượng chất béo có tác dụng lợi tiểu. Ngoài ra, ăn rau mầm thường xuyên còn giúp đẹp da, trị đờm.

Tin sức khỏe ngày mới: Đi ngủ sớm và dậy sớm sẽ tránh được căn bệnh mãn tính này - ảnh 2

Không sử dụng giá thể có dấu hiệu úng nước

\N

Tuy nhiên, khi ăn rau mầm cần chọn loại tươi ngon, không bị úng nước vì môi trường rau mầm có độ ẩm cao dễ nhiễm vi khuẩn Salmonella hoặc E.coli gây ngộ độc thực phẩm với các biểu hiện như đau bụng, tiêu chảy hoặc nôn mửa. nôn mửa.

Sau khi mua về chúng ta nên ngâm giá đỗ với nước muối loãng, ngoài ra nên tránh xào với gan heo vì chất đồng trong gan sẽ làm giảm lượng vitamin C trong giá. Những chia sẻ tiếp theo của BS Như Thủy sẽ có ở trên trang sức khỏe Ngày 22 tháng 9.

90% trường hợp ung thư tinh hoàn có dấu hiệu ‘kích thước bằng hạt đậu’

Đối với bệnh ung thư, chẩn đoán kịp thời là rất quan trọng để cứu sống bệnh nhân trong hầu hết các trường hợp.

Muốn vậy, cần phải chú ý đến những dấu hiệu dù là nhỏ nhất. Ung thư có thể gây ra một số thay đổi trong cơ thể, nhưng không phải tất cả chúng đều dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường.

Riêng đối với ung thư tinh hoàn, có đến 90% bệnh nhân sẽ nổi cục nhỏ như hạt đậu, nhiều trường hợp không đau.

90% trường hợp ung thư tinh hoàn có dấu hiệu 'to bằng hạt đậu' - Ảnh 1

Khoảng 90% trường hợp ung thư tinh hoàn có khối u có kích thước bằng hạt đậu sờ thấy được

Cancer UK Orchid cho biết: “Không giống như các bệnh ung thư khác, có rất ít yếu tố nguy cơ rõ ràng đối với ung thư tinh hoàn. Và các dấu hiệu cũng khác nhau đối với từng trường hợp.

Tuy nhiên, theo Orchid, khoảng 90% trường hợp ung thư tinh hoàn có khối u bằng hạt đậu có thể sờ thấy và hơn 80% trường hợp này không đau. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Để xem thêm nội dung bài viết này, mời các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *