Dị ứng với cua biển có ăn được cá biển không?

Rate this post

Khởi đầu một ngày mới với những tin tức về sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: Sở dĩ 8 loại rau này được coi là ‘tốt nhất quả đất’; Các chuyên gia chỉ ra 3 loại thực phẩm giúp trái tim khỏe mạnh; Đau đầu do căng thẳng, làm thế nào để hết nhanh chóng?

Tại sao ăn cua biển có thể gây sốc phản vệ?

Phó giáo sư – tiến sĩ – bác sĩ Lâm Vĩnh Niên, Trưởng khoa Dinh dưỡng và Ăn kiêng, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết: Cua biển và tôm thuộc họ giáp xác. Dị ứng thức ăn từ giáp xác là một trong những dị ứng phổ biến nhất. Dị ứng với cua biển, thường khởi phát ở tuổi trưởng thành. Theo thống kê chung trên toàn thế giới, dị ứng với cua biển đứng hàng thứ 3 sau đậu phộng và các loại hạt (hạnh nhân, óc chó, đậu phộng,…).

Tin sức khỏe ngày mới: Dị ứng với cua biển, ăn được cá biển không?  - 1.  ảnh

Cua biển là món ăn ngon nhưng dễ gây dị ứng

Dị ứng với cua biển cũng giống như dị ứng với các loại thức ăn khác, là do hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng với protein trong thức ăn. Cơ thể chúng ta coi những protein vô hại này như một mối đe dọa và giải phóng các chất hóa học gây ra các triệu chứng dị ứng. Chất gây dị ứng cho động vật giáp xác là một loại protein cơ được gọi là tropomyosin. Một người dị ứng với tropomyosin từ một loài giáp xác cũng có thể bị dị ứng với thức ăn của một loài giáp xác khác.

Cũng lưu ý rằng một người dị ứng với cua biển và động vật giáp xác có thể không bị dị ứng với cá biển. Những chia sẻ tiếp theo của bác sĩ Niên sẽ có trên trang sức khỏe Ngày 29 tháng 9.

Lý do 8 loại rau này được coi là ‘ngon nhất quả đất’

Mặc dù tất cả các loại rau đều tốt cho sức khỏe, nhưng một số loại rau được coi là một kho chứa chất dinh dưỡng. Dưới đây là 8 loại rau giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

1. Cải bó xôi. Rau bina là một trong những loại rau giàu chất dinh dưỡng nhất. Một chén (30 gam) rau bina sống cung cấp 16% NCHN vitamin A và 120% NCHN vitamin K.

Rau bina cũng rất giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh. Nghiên cứu cho thấy cải bó xôi chứa nhiều beta carotene và lutein, hai chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư.

2. Cà rốt. Cà rốt chứa nhiều vitamin A, cung cấp 119% NCHN chỉ trong 1 cốc (128 gram). Chúng cũng chứa beta carotene, một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư.

\N

Lý do 8 loại rau này được coi là 'ngon nhất quả đất' - ảnh 1

Ăn ít nhất 2-4 củ cà rốt mỗi tuần có thể giảm 17% nguy cơ ung thư đại trực tràng về lâu dài

Một nghiên cứu trên 57.000 người cho thấy ăn ít nhất 2-4 củ cà rốt mỗi tuần có thể giảm 17% nguy cơ ung thư đại trực tràng về lâu dài. Một đánh giá của 18 nghiên cứu cho thấy cà rốt cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi. 6 loại rau tốt cho sức khỏe tiếp theo sẽ có trên trang sức khỏe Ngày 29 tháng 9

Các chuyên gia chỉ ra 3 loại thực phẩm giúp trái tim khỏe mạnh

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, cướp đi sinh mạng của khoảng 17,9 triệu người mỗi năm.

Vì vậy, chăm sóc trái tim là công việc rất quan trọng.

Một chuyên gia đã nhấn mạnh tầm quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh để bảo vệ tim mạch.

Tin sức khỏe ngày mới: Dị ứng với cua biển, ăn được cá biển không?  - 3.  ảnh

Những người ăn ít nhất 2 lần (mỗi lần nửa quả bơ) mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn

Giáo sư Denis Kinane, nhà nghiên cứu miễn dịch học và là nhà khoa học sáng lập tại Cignpost Diagnostics hàng đầu của Anh cho biết: “Cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc bệnh tim là thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và tập thể dục thường xuyên. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Để xem thêm nội dung bài viết này, mời các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *