Doanh nghiệp kiến ​​nghị gì với Bộ Tài chính?

Rate this post
Ngân hàng Nhà nước đưa ra giải pháp đảm bảo vốn cho các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu

Đó là khuyến nghị của các doanh nghiệp tại “Hội nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam tổ chức sáng 21/9.

Hội nghị giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu

Ông Nguyễn Đức Hạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty cổ phần xăng dầu Sơn Hải cho rằng, việc tổ chức Hội nghị “Giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu” là rất kịp thời và cần thiết. cần thiết trong giai đoạn kinh doanh xăng dầu khó khăn như hiện nay.

Từ thực tế kinh doanh xăng dầu của đơn vị trong thời gian qua, ông Nguyễn Đức Hạnh nhận định, công ty chúng tôi kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn.

Ông Hạnh chia sẻ, về chiết khấu (hoa hồng): Từ tháng 7/2022 đến nay, chiết khấu cho các nhà nhập khẩu bán buôn, bán lẻ như chúng tôi rất thấp, có thời điểm chiết khấu là 0 và 50-100 đồng / lít tại các kho đầu nguồn. .

Với chiết khấu trên tNhững người nông dân như chúng tôi, càng bán càng lỗ, thu không đủ bù chi cố định kinh doanh, lỗ chồng chất. Trong khi các cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương yêu cầu bán hàng và không được phép đóng cửa – ông Hạnh nói.

Về chi phí tối thiểu cho 1 lít xăng từ cảng đầu nguồn đến khâu bán lẻ, ông Hạnh cũng cho biết, công ty đang chi như sau: Từ kho đầu nguồn đến cửa hàng, tính trung bình, các cửa hàng gần cũng như. những cửa hàng. Cửa hàng cách đó khoảng 250km. Với chi phí vận chuyển khoảng 150 đồng / lít / km thì hàng hóa tương ứng khoảng: 375 đồng / lít thực tế.

Hao hụt từ kho đầu nguồn về kho theo Thông tư 43/2015 / TT-BCT ngày 08/12/2015 có hiệu lực từ ngày 01/05/2016: Hao hụt xăng dầu vận tải đường bộ: 0,071% / 100 km; tổn thất vận tải đường bộ đối với dầu: 0,035% / 100 km.

“Ví dụ, với một chiếc xe 22.000m3 sitec vận chuyển 250 km, tổn thất nhiên liệu vận chuyển: 22.000 x 0,071% x 250/100 = 39,05 (lít); tổn thất vận chuyển dầu: 22.000 x 0,035% x 250/100 = 19,25 (lít) “ – ông Hải dẫn chứng.

Chưa kể, chi phí tiền lương, BHXH, BHYT, BHTN, công đoàn phí cho nhân viên tại cửa hàng; chi phí thất thoát hàng tồn kho, lưu kho, xuất nhập tồn kho; chi phí khấu hao TSCĐ, chi phí công cụ dụng cụ tại cửa hàng; chi phí điện, nước, chi phí trang thiết bị phòng cháy và chữa cháy, bảo hiểm cháy nổ; chi phí quản lý tại cửa hàng; chi phí lãi vay vốn lưu động …

Chi phí thực tế phải trả cho 1 lít xăng từ vận chuyển, đầu nguồn nhập kho đến bán lẻ tại cửa hàng.: 1.217 1.341 đồng / lít; gChi phí thực tế phải trả cho 1 lít dầu từ vận chuyển, lưu kho đầu nguồn đến bán lẻ tại cửa hàng: 1.130 1.254 đồng / lít – ông Hạnh nói.

Ông Nguyễn Đức Hạnh cho biết, theo quy định tại Điều 11 Thông tư 104/2021 / TT-BTC ngày 18/11/2021, có hiệu lực từ ngày 2/1/2022, mức lợi nhuận cố định được áp dụng tối đa 300 đồng / lít. Để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, an sinh xã hội và phục vụ phát triển kinh tế – xã hội cho đất nước, giá thành 1 lít xăng tối thiểu phải từ: Đối với xăng: 1.517 – 1.641 đồng / lít; đối với dầu: 1.430 – 1.554 đồng / lít để đảm bảo bù đắp chi phí kinh doanh xăng dầu cho các thương nhân phân phối, đầu mối bán lẻ xăng dầu. Qua thực tế trên, đề nghị các cơ quan, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam tổng hợp đề xuất, kiến ​​nghị tại buổi làm việc hôm nay. Bây giờ để sớm có báo cáo bằng văn bản về việc trên.

Đặc biệt, Bộ Tài chính sẽ sớm cập nhật, xem xét một số nội dung kiến ​​nghị nêu trên để tính đúng, tính đủ chi phí kinh doanh thực tế của các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu hiện nay theo Thông tư số 104/2021 / TT-BTC ngày 18/11/2021 về hướng dẫn phương pháp xác định các yếu tố cấu thành công thức tính giá cơ sở của xăng dầu – ông Nguyễn Đức Hạnh nhấn mạnh.

Theo ông Nguyễn Đức Hạnh, cơ quan quản lý nhà nước kiểm soát chặt chẽ giá đầu vào của các đầu mối nhập khẩu xăng dầu, đảm bảo tính đúng, tính đủ chi phí thực tế cho các đầu mối nhập khẩu. Nhà nước có quy định yêu cầu các đầu mối nhập khẩu tổng đại lý, đại lý chiết khấu hoa hồng ở mức tối thiểu để đảm bảo đủ chi phí trong kinh doanh …

Chia sẻ tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Sinh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Xăng dầu Chiến Thắng Yên Bái cho biết, doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn do mức chiết khấu đối với xăng dầu hiện nay quá thấp.

Cách đây 6 năm, mức chiết khấu khoảng 600 đồng / lít, vừa đủ để doanh nghiệp trang trải chi phí hoạt động. Hiện doanh nghiệp có 5 cửa hàng và 10 đại lý, hàng giảm giá 0 đồng / lít giao tại kho Đức Giang (Hà Nội), vận chuyển từ Đức Giang về Yên Bái giá khoảng 450 đồng / lít.

“Các đại lý của công ty cách thành phố Yên Bái khoảng 100-120km, chủ yếu là đường đất, vùng sâu, vùng xa, thậm chí vào mùa lũ, việc vận chuyển còn khó khăn hơn rất nhiều”. – bà Nguyễn Thị Sinh nói.

Các doanh nghiệp nhập xăng dầu tại kho Đức Giang giảm giá 0 đồng / lít, có lúc 20 đồng / lít, 70 đồng / lít. Trong khi đó, chi phí vận chuyển xăng dầu từ kho Đức Giang đến các đại lý ở vùng sâu, vùng xa, giá thành khoảng 700 đồng / lít.

“Đang đèo thì mưa không đi được, đợi mưa rút mới đi qua, thậm chí xe đi được bánh trước, 2 bánh sau không đi được nên chùng xuống, tốn thêm sức kéo. Doanh nghiệp phải trích khoảng 1.200-1.300 đồng / lít mới đủ bù đắp chi phí cho doanh nghiệp.”- chị Sinh chia sẻ.

Về nguồn cung xăng dầu, bà Sinh cho biết thêm, từ khoảng tháng 8/2022 đến nay, tình trạng khan hiếm hàng liên tục xảy ra, không có hàng để cung ứng. Trước đây, doanh nghiệp chủ yếu cung cấp xăng dầu cho công ty theo sản lượng bình quân của 3 tháng trước, nhưng nay khi có hàng mới. Thời điểm cung ứng nhiều hàng hóa khoảng 27 m3 / ngày đêm cả xăng và dầu, trong khi nhu cầu thực tế của 5 cửa hàng và 10 đại lý công ty gấp khoảng 2,5 lần con số đó.

Bà Lê Thị Nhã, đại diện Doanh nghiệp tư nhân Vạn Phúc cho rằng, xăng dầu là hàng hóa nên phải tuân theo quy luật thị trường một cách khách quan, càng không nên đưa ra quy định độc quyền để triệt tiêu cạnh tranh. chiến tranh, vì nó sẽ gây ra nhiều hậu quả.

Chẳng hạn, Nghị định 83 / NĐ-CP / 2014 và 95 / NĐCP / 2021 hiện quy định mỗi đại lý bán lẻ xăng dầu chỉ được mua hàng của một nhà cung cấp tại một thời điểm. “Muốn thay đổi nhà cung cấp thì phải đổi GPLX nhưng mỗi lần đổi GPLX phải làm nhiều thủ tục, mất thời gian và công sức của doanh nghiệp. Đồng thời, cây xăng sẽ có. ngừng bán một thời gian. kể từ khi ký thanh lý với người bán cũ để chuyển nhượng cho người bán mới “ – bà Lê Thị Nhã nêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.