Đồng Tháp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm

Rate this post


BNEWSSở Công Thương tỉnh Đồng Tháp thường xuyên phối hợp, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, hoạt động kết nối cung cầu, tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

Để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp thường xuyên phối hợp, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, hoạt động kết nối cung cầu, tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp. các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tìm kiếm cơ hội kinh doanh và quảng bá thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước.

Điều này góp phần đưa kim ngạch xuất khẩu hàng hóa lũy kế 8 tháng ước đạt hơn 1 tỷ USD, đạt 85,7% kế hoạch, tăng 48% so với cùng kỳ năm 2021, khẳng định chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp, sự nỗ lực và sự chủ động của cộng đồng doanh nghiệp đã mang lại hiệu quả tích cực.
Ông Nguyễn Văn Na – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp cho biết, đối với thị trường nội địa, tỉnh phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, các hoạt động kết nối cung cầu hàng hóa giữa các doanh nghiệp, hợp đồng. các hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh với các nhà phân phối trong nước.
Điển hình như: hội nghị kết nối cung cầu với Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Tổng hợp Wincommerce; hội nghị Kết nối tiêu thụ hàng hóa 5 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, An Giang) và Thành phố Hồ Chí Minh; hội nghị xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long với các nhà phân phối trong và ngoài nước; hội nghị kết nối tiêu thụ xoài năm 2022 giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã và thương nhân tại các chợ nông sản lớn của TP.HCM, hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Lâm Đồng. ..

Đến nay, đã có 58 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh có hàng hóa vào kênh phân phối hiện đại như CoopMart, Big C, Vinmart, Bách hóa xanh, MM Mega, siêu thị Từ Sơn, Seven System VN – 7 Công ty Cổ phần Eleven, Công ty TNHH GS 25 VIỆT NAM …. và có 8 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2022.

Đối với thị trường nước ngoài, Sở Công Thương đã phối hợp với các cơ quan Trung ương và các đơn vị liên quan giới thiệu doanh nghiệp tham dự các buổi tư vấn đến các thị trường toàn cầu như Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Australia…. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan mời các doanh nghiệp tham dự các hội nghị, hội chợ xúc tiến thương mại như: Hội nghị giao thương trực tuyến thủy sản Việt Nam – EU 2022; Hội nghị giao thương thực phẩm trực tuyến Việt Nam – Nhật Bản 2022; hội nghị xuất khẩu nông sản, thủy sản sang thị trường Trung Quốc giai đoạn sau COVID-19; Thaifex – Hội chợ thương mại thực phẩm và đồ uống Anuga Asia 2022 tại Thái Lan; phối hợp hỗ trợ Công ty TNHH Westenfarm, Công ty Cổ phần Cổng Vàng Việt Nam, Tập đoàn MCE Việt Nam liên kết sản xuất, xây dựng vùng trồng tạo chuỗi cung ứng sản phẩm xoài xuất khẩu vào thị trường EU ….
Ông Nguyễn Văn Na – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp cho biết thêm, nhằm thúc đẩy phát triển ứng dụng rộng rãi thương mại điện tử trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã, Sở Công Thương đã triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển thương mại điện tử tỉnh Đồng Tháp. Qua đó, Sở đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các buổi tọa đàm, các hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm.
Sở Công Thương phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các hoạt động hỗ trợ hợp tác xã, doanh nghiệp tham gia kinh doanh qua nền tảng thương mại điện tử, hướng dẫn truy xuất nguồn gốc sản phẩm qua ứng dụng. điện tử. Từ năm 2021 đến nay, hơn 60 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất được hỗ trợ giới thiệu, mua bán trên website thương mại điện tử, có 20 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất với 75 sản phẩm được phê duyệt. tạo dữ liệu và in mã QR truy xuất nguồn gốc. Hiện toàn tỉnh có 161 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP từ 3 đến 4 sao, được quảng bá chính thức trên các sàn thương mại điện tử lớn như: Tiki, Lazada, Shopee, Voso.
Ngoài ra, Sở Công Thương phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp tổ chức 6 lớp tập huấn kỹ năng số cho các hộ sản xuất nông nghiệp và doanh nghiệp sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh tham gia sàn giao dịch. Voso.vn điện tử và Postmart.vn. Đến nay, hơn 400 sản phẩm của 82 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã đã được giao dịch trên các nền tảng thương mại điện tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published.