Đường mòn từ số không [Game Review]

Rate this post

Chúng ta đã đến đây bằng cách nào?

Loạt game JRPG hoành tráng của Nihon Falcom The Legend of Heroes là một thương hiệu đáng sợ, có lẽ chỉ có thể sánh ngang với Kingdom Hearts về lối chơi và cốt truyện được kết nối với nhau. Phân nhóm “Trails”, phân nhánh hiện tại và bán chạy nhất của Falcom, có 12 (mười hai!) Trò chơi liên quan trực tiếp, được phát hành từ năm 2004 đến năm 2022, từ PSP đến PS5.

Thật không may, loạt phim dài tập như vậy – giống như Kingdom Hearts – gặp phải các vấn đề về khả năng tiếp cận đối với người mới, về tính khả dụng và lối chơi. Loạt phim Trails to the Sky ban đầu được phát hành từ năm 2004 đến năm 2007 tại Nhật Bản nhưng không thấy bản phát hành ở phương Tây cho đến năm 2011. Thương hiệu này đã đạt được một lượng người hâm mộ mới và tăng mạnh doanh thu với Trails of Cold Steel, được phát hành tại Nhật Bản vào năm 2013 và đến phương Tây chỉ hai năm sau đó, vào năm 2015.

Vấn đề của Falcom, do đó, là một sản phẩm của tầm nhìn lớn của chính họ. Mười hai trò chơi kết nối với nhau kể một câu chuyện về chiến tranh, nổi loạn, đau buồn, trưởng thành, tình yêu và một loạt nội dung về những người máy cổ đại đấm nhau (câu chuyện có thật). Bộ truyện tạo ra các phe phái chính trị sâu sắc và phức tạp, một cốt truyện sâu sắc đáng kinh ngạc — một số trong số đó chỉ được tìm thấy qua sách trong trò chơi — và một câu chuyện bao quát xứng đáng là những nhà văn sử thi vĩ đại nhất của thời đại chúng ta.

Tuy nhiên, Legend of Heroes không phải là một bộ sách mà bạn có thể lấy trên Kindle của mình và cập nhật trong kỳ nghỉ hè. Với các trò chơi khác nhau bị mắc kẹt trên các nền tảng khác nhau và sự chậm trễ lớn giữa ngày phát hành tiếng Nhật và tiếng Anh, việc tìm kiếm thông qua nhượng quyền thương mại là một công việc rất lớn. Cho đến gần đây, có hai trò chơi hoàn toàn bị thiếu trong sê-ri, Trails from Zero và Trails to Azure, hay còn được gọi là “Crossbell Arc”.

Chúng ta đang ở đây, sau đó, vào năm 2022. Trails from Zero, đến trên Nintendo Switch, PS4 và PC, là phiên bản cải tiến một chút của cổng PSP Vita 2012, với một số cài đặt đồ họa và âm thanh bổ sung được đưa vào để có hiệu quả tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *