Fated Encounters – Tất cả các Anime

Rate this post

Ngày 15 tháng 10 năm 2022
·

0 bình luận

Của Andrew Osmond.

Anime tràn ngập những câu chuyện tình yêu đầy trắc trở, nơi các nhân vật vượt qua đại dương thời gian, chiến đấu với những trận tay đôi khốc liệt, hoặc xoay chuyển cả vũ trụ, tất cả vì người họ yêu. Thông thường, những anh hùng thất tình này dường như bị số phận lôi kéo dọc theo cuộc hành trình của họ, hoặc họ đang rèn giũa riêng định mệnh? Đối với mùa trực tuyến của Scotland Loves Anime năm nay, chúng tôi đã tập hợp năm mẫu vật mà chúng tôi muốn gọi là Những cuộc gặp gỡ định mệnh…

TÊN CỦA BẠN

Bom tấn của Makoto Shinkai có thể là anime “cuộc gặp gỡ định mệnh” cuối cùng. Trong tưởng tượng phức tạp này, một cô gái quê và một chàng trai Tokyo bắt đầu thức dậy trong cơ thể của nhau. Họ bị sốc, mất tinh thần và đau đớn, đặc biệt là khi họ hoàn toàn xa lạ với nhau (hoặc họ?). Những đứa trẻ không bao giờ ở cùng một nơi cùng một lúc, nhưng chúng hoàn toàn thân mật. Họ tranh cãi qua những tin nhắn trên điện thoại và thậm chí là những hành động nguệch ngoạc trên cơ thể của họ, và họ có quyền sở hữu một phần trong cuộc sống của nhau. Sau đó, tấm thảm được kéo ra từ bên dưới khán giả, câu chuyện bị đảo lộn, và bộ phim trở thành một cuộc tìm kiếm điên cuồng cho một người tưởng như đã mất vĩnh viễn. Nhưng những vòng lặp của số phận kết nối những người trẻ tuổi, và không có gì thực sự bị lãng quên…

MILLENNIUM ACTRESS

Bộ phim lãng mạn được yêu thích nhất của Satoshi Kon (Ớt cựa gà, Màu xanh hoàn hảo), đây là một cuộc rượt đuổi theo chủ nghĩa hiện thực ma thuật qua mười lăm thể loại phim một thiên niên kỷ của lịch sử Nhật Bản. Điểm bắt đầu đủ đơn giản. Ngày nay, hai nhà làm phim tài liệu đi phỏng vấn một bà già ẩn dật tên là Chiyoko, người đã từng là một huyền thoại điện ảnh. Chiyoko kể cho họ nghe một câu chuyện phi thường, về cách cô ấy đã giúp một thanh niên bỏ trốn khi còn là một cô gái vào những năm 1930, và bị ám ảnh bởi việc tìm lại anh ta. Nhưng đây không phải là một câu chuyện tình yêu hơn là một câu chuyện thần thoại sử thi, với quy mô của một tưởng tượng Terry Gilliam. Chiyoko vượt qua nhiều thế kỷ và thực tại, kéo theo hai người phỏng vấn đang hoang mang cùng cô. Cô ấy sẽ trở thành một công chúa cổ đại, một ninja, một geisha và đuổi theo người mình yêu lên mặt trăng. Nhưng bộ phim xoay quanh một tuyến cuối cùng của kẻ giết người sẽ khiến người xem tranh cãi rất lâu sau đó.

BẮN PHÁO HOA

Cả hai Tên của bạnNữ diễn viên thiên niên kỷ có những câu chuyện xoay quanh và quay trở lại những khoảnh khắc cụ thể, có thể là một cô gái gọi qua cửa tàu hoặc một tên lửa cất cánh từ mặt trăng. bắn pháo hoa của studio anime Shaft làm cho những vòng tròn như vậy thậm chí còn rõ ràng hơn – một trong những mô-típ chính của bộ phim là cảnh những tuabin gió quay khổng lồ, gợi nhớ đến bàn tay của một chiếc đồng hồ khổng lồ. Tại một thị trấn ven biển, cậu học sinh trung học Norimichi để ý đến cô bạn cùng lớp mà cậu thích, Nazuna, có vẻ ngoài mong mỏi. Dần dần ngày của anh ấy tập hợp xung quanh Nazuma, cho đến khi anh ấy nhìn thấy cô ấy bị kéo đi theo đúng nghĩa đen bởi một người cha mẹ nghiêm khắc… nhưng một phép màu đã xảy ra và Norimichi sẽ có cơ hội quay ngược thời gian, và giúp đỡ Nazuna một lần nữa, và một lần nữa. bắn pháo hoa nắm bắt cảm giác rằng tuổi thanh xuân là khi tương lai của một người rộng mở nhất, khi tương lai của bạn có thể thay đổi nhiều nhất tùy thuộc vào quyết định bạn đưa ra, tính cách bạn xây dựng. Bạn hòa sắc, hay bạn hành động? Thực tế là ngẫu nhiên, hay số phận của bạn ở đó để nắm bắt?

SINH NHẬT WONDERLAND

Không giống như những bộ phim khác, Birthday Wonderlanddo Keiichi Hara (Cô Hokusai, Những ngày hè với Coo), không có yếu tố lãng mạn. Thay vào đó, cuộc gặp gỡ quan trọng là giữa cô gái nhân vật chính Akane và thế giới huyền ảo mà cô khám phá ra, tựa đề Wonderland. Như trong Ghibli’s Vùng đất linh hồngợi ý là cô gái này nhu cầu để được đá vào một cuộc phiêu lưu tưởng tượng vì lợi ích của chính cô ấy. Akane là kiểu người thụ động, bơ phờ, luôn nuôi dưỡng cảm giác tội lỗi về việc không đứng ra bênh vực một bạn cùng lớp. Tuy nhiên, điều gì khiến Birthday Wonderland khác với Vùng đất linh hồnvà trong nhiều câu chuyện về những đứa trẻ đi đến thế giới khác, là Akane cần sự hỗ trợ từ người lớn – cụ thể là một chủ cửa hàng sôi nổi tên là Chii, người cùng cô gái tham gia cuộc phiêu lưu, hoàn toàn trái ngược với truyền thống tưởng tượng.

JOSEE, CON LỒNG VÀ CON CÁ

Trong số tất cả các bộ phim trong bài viết này, Josee, con hổ và con cá là người duy nhất không phải là tưởng tượng. Nó lấy bối cảnh ở Osaka ngày nay, được thể hiện với chi tiết đáng yêu xứng đáng với một bộ phim của Makoto Shinkai (nó được làm hoạt hình bởi studio Bones, quê hương của Fullmetal Alchemist My Hero Academia). Tsuneo là một sinh viên đại học yêu biển. Josee (tên thật là Kumiko) là một học sinh ngồi xe lăn những giấc mơ của biển. Họ va chạm vào một đêm; Sau cuộc gặp gỡ gập ghềnh dễ thương, Tsuneo nhận một công việc từ bà của Josee để chăm sóc cô gái, và sự thù địch của họ từ từ tan biến. Trong khi không có công khai gợi ý của số phận, đây là một bộ phim mà cô gái rõ ràng nhu cầu chàng trai trong cuộc đời cô, trong khi chàng trai cuối cùng cũng sẽ cần cô nhiều như vậy.

Fated Encounters được chiếu như một phần của Anime Loves Scotland năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *