Fumetsu no Anata e Phần 2 – 13

Rate this post

Như tôi đã lưu ý, điều khiến tôi ấn tượng về cung của Fushi là sau một thời gian dài học cách làm người, giờ đây anh ấy đang học cách là chính mình. Nói cách khác, bất tử, người ngoài hành tinh, ác quỷ, bất cứ từ nào người dân địa phương chọn – vô nhân đạo, dù sao. Điều đó không sai – anh ấy không phải xét cho cùng thì cũng là một con người, và anh ta được tạo ra vì một mục đích. Nhưng anh ấy vẫn nên quyết định sử dụng sức mạnh của mình khi anh ấy thấy phù hợp (nói chung là giúp đỡ mọi người, hóa ra là như vậy). Vấn đề là bây giờ anh ấy ít nhiều đã biết cách làm người, anh ấy không thể tắt phần đó của mình. Và điều đó có nghĩa là anh ấy biết mình đang bỏ lỡ điều gì khi chọn khóa học mà mình có.

Đó là lý do tại sao chúng ta ngày càng có cảm giác rằng Fushi thực sự không vui (hoặc ít nhất là tôi có). Anh ấy trở nên hơi ủ rũ trong mùa giải này, thậm chí đôi khi còn cáu kỉnh. Và không có gì lạ khi Bon (nhân tiện, anh ấy thực sự bắt đầu làm phiền tôi) làm việc cho anh ấy không ngừng nghỉ. Đối với tất cả những gì Kahaku là một kẻ đáng sợ, anh ta là người duy nhất trong vòng tròn bên trong của Fushi coi anh ta như một con người – và đối xử với anh ta như vậy. Mọi người đang làm việc hướng tới một mục tiêu lớn hơn, và Fushi ít nhất là theo đúng nghĩa đen có khả năng theo kịp khối lượng công việc. Nhưng bây giờ anh ấy có những điểm yếu về cảm xúc và trí tuệ của con người, cho dù anh ấy có muốn thừa nhận điều đó hay không.

Điều khiến tôi lo lắng ở đây là tôi thấy Fushi đang trên đường trở thành một người tử vì đạo, đó không phải là hướng mà tôi hy vọng vòng cung của anh ấy sẽ đi. Anh ấy chắc chắn đang sử dụng sức mạnh của mình một cách phi thường và vị tha, đến mức mà đối với người dân Renril, các tác phẩm của anh ấy (hầu hết thông qua nhà thông thái bí ẩn) bắt đầu mang hơi thở của một vị cứu tinh. Ồ chắc chắn rồi, có một thứ chất nhờn màu trắng kỳ lạ dính vào đồ đạc và thậm chí cả trái cây (yuck) nhưng ngôi nhà có lẽ ít gió lùa hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, tất cả những điều này khiến anh ấy mất rất nhiều sức lực, nhưng Kahaku dường như là người duy nhất tỏ ra lo lắng.

Trên thực tế điều đó không hoàn toàn đúng, vì Eko chắc chắn hành động có liên quan. Cô ấy là chủ đề của một trong những thanh bên Fumetsu chỉ bật lên và kết thúc bất cứ khi nào họ cảm thấy thích, không quan tâm đến nhịp độ hay mạch truyện. Eko được Fushi đối xử (tử tế) như một con ngốc, nhưng cô ấy không phải là một người đơn giản – rất kỳ lạ, vâng, nhưng hơn cả khả năng suy luận và thực hiện các nhiệm vụ của cuộc sống hàng ngày. Cô ấy là người tìm ra lý do tại sao nước tắt (dường như không liên quan gì đến Nokkers lần này), khiến cô ấy trở thành một anh hùng đối với người dân thị trấn.

Nhờ một pha đóng thế ngớ ngẩn của Kamu, bí mật của Fushi đã lộ ra – những gì anh ấy đang làm với các bức tường rõ ràng không chỉ là kỹ thuật. Người ta nói rằng Fushi thách thức điều này – không quan tâm, nếu có bất cứ điều gì. Anh ta đang ở cuối sợi dây của mình (không có ý định chơi chữ), với việc lao động không ngừng nghỉ trên các bức tường và ngôi nhà, và tệ hơn nữa, bị điều chỉnh bởi nỗi đau của mọi người do những đường gân của anh ta hiện đang kéo dài khắp thành phố. Anh ta quá mệt mỏi để cố gắng che đậy, nhưng may mắn thay cho anh ta, người dân địa phương đủ thông minh để nhận ra rằng người bất tử này đã không ngừng làm việc vì lợi ích của họ (và Nhà thờ Bennett đầy rác rưởi).

Phù Thủy tội nghiệp. Anh ấy xứng đáng được nhiều hơn thế này – một chút bình yên và yên tĩnh và một cuộc sống được bao quanh bởi những người yêu thương anh ấy vì chính con người anh ấy. Nhưng anh ấy đã không thực sự có được điều đó kể từ Gugu và Pioran và Booze Man – điều này khiến việc nghĩ lại khoảng thời gian đó (và nhận ra tất cả những ký ức mà anh ấy đã đánh mất) càng thấm thía hơn. Cho dù Fushi đang bị đánh bại bởi vòng cung này, nếu anh ta có thể lấy lại những gì anh ta đã mất từ ​​Nokkers, tôi cho rằng ít nhất ở cấp độ đó thì tất cả đều xứng đáng.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *