Gần 600 hội viên, phụ nữ nghèo Hải Phòng được khám bệnh miễn phí »Báo Phụ nữ Việt Nam

Rate this post

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã triển khai chương trình tư vấn, khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hội viên Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển thành phố, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hải An và quận Ngõ. Quyên, Lê Chân, Đồ Sơn.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, với tinh thần sẻ chia và yêu thương, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hải Phòng phối hợp với Công an thành phố tổ chức sự kiện. Tổ chức chương trình tư vấn, khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hội viên Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển thành phố, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các quận Hải An, Ngô Quyền, Lê Chân. , Đồ Sơn.

Bà Vũ Thị Kim Liên, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ phát triển phụ nữ Hải Phòng cho biết: Được chăm sóc sức khỏe toàn diện là quyền lợi chính đáng của mỗi người. , đặc biệt là với phụ nữ. Với điều kiện kinh tế, dịch vụ y tế ngày càng phát triển, nhiều chị em đã chủ động đi thăm khám và chăm sóc sức khỏe định kỳ, thường xuyên. Tuy nhiên, vẫn còn không ít chị em vì bận rộn lo toan với gánh nặng cuộc sống, vì ít thông tin tiếp cận các dịch vụ y tế thân thiện mà dần bỏ lỡ cơ hội chăm sóc sức khỏe bản thân.

Gần 600 hội viên, phụ nữ nghèo ở Hải Phòng được khám bệnh miễn phí - Ảnh 1.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Hải Phòng tổ chức chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho hội viên, phụ nữ nghèo

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc đó của chị em, Hội LHPN thành phố đã có nhiều hoạt động truyền thông, tư vấn nhằm nâng cao kiến ​​thức về chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em. nói chung và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nói riêng.

Đặc biệt, Quỹ Hỗ trợ phát triển phụ nữ đã phối hợp với Bệnh viện Công an thành phố tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn lượt phụ nữ, hội viên vay vốn tại các huyện ngoại thành. được đón nhận với tất cả tình cảm và sự trân trọng.

Gần 600 hội viên, phụ nữ nghèo ở Hải Phòng được khám bệnh miễn phí - Ảnh 2.

Chị em được tư vấn và khám bệnh miễn phí

Để nhân lên niềm vui đó, năm nay Hội LHPN TP Hải Phòng tiếp tục tổ chức chương trình ý nghĩa này với các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các quận nội thành. Gần 600 hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các quận Hải An, Ngô Quyền, Lê Chân, Đồ Sơn sẽ được khám tổng quát, xét nghiệm máu cơ bản, siêu âm ổ bụng, chụp phổi. , tư vấn sức khỏe.

Chương trình vừa là trách nhiệm vừa là tình cảm của Hội với mong muốn san sẻ những gánh nặng trên vai chị em, đồng hành cùng chị em trên hành trình trở thành người phụ nữ toàn diện, trong đó tiêu chí “Khỏe đẹp” luôn được đặt lên hàng đầu. Mỗi phụ nữ khỏe mạnh sẽ là hạt nhân nòng cốt tạo nên những gia đình khỏe mạnh, góp phần hình thành cộng đồng khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *