Gắn biển nhận diện ATTP cho 41 cơ sở kinh doanh tại chợ Long Biên

Rate this post

(HNMO) – Sáng 15-9, UBND quận Ba Đình tổ chức hội nghị gắn biển nhận biết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ Long Biên đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc Đề án “Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm”. các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các chợ trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2022-2025 ”. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã tới dự.

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội và quận Ba Đình cắt băng hoàn thành giai đoạn 1 của biển hiệu.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Cổ Như Dũng, sau khi rà soát, đánh giá, kiểm tra cụ thể các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ, UBND quận đã lựa chọn 41 cơ sở kinh doanh thực phẩm tại chợ Dài. Biên để tổ chức Lễ gắn biển nhận diện đợt 1.

Trong thời gian tới, UBND quận sẽ tiếp tục tổ chức cắm biển nhận biết cho các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh tại chợ Long Biên và các chợ còn lại. Phấn đấu trong quý IV / 2022, có 30 – 40% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ được cấp biển số nhận diện theo quy định.

Cơ sở được cấp biển số nhận biết đã đáp ứng các điều kiện như được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, các giấy tờ liên quan đến an toàn thực phẩm theo quy định (giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh; cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm); có thiết bị, dụng cụ đảm bảo an toàn; thực phẩm sống được bán riêng với thực phẩm chín để tránh nhiễm khuẩn chéo; không dùng chung thực phẩm với hàng hóa, hóa chất, vật dụng có nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm; không bán thực phẩm trực tiếp trên sàn chợ.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Có biển hiệu ghi số quầy dịch vụ ăn uống, họ tên, số điện thoại của người bán theo quy cách thống nhất do Ban quản lý chợ quy định; dọn dẹp và vệ sinh các khu vực kinh doanh thực phẩm, lối đi và không gian xung quanh quầy hàng của họ.

Ngoài ra, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Kinh tế và các Ban quản lý chợ rà soát, thống kê các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong chợ hoàn thành trong tháng 3/2022 và định kỳ hàng tháng báo cáo số liệu. tháng. Tỷ lệ cơ sở kinh doanh cố định đã đăng ký kinh doanh đạt 95%; tỷ lệ cơ sở có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm trong các lĩnh vực: y tế, nông nghiệp, công thương đạt 96%; tỷ lệ cơ sở thực hiện khám sức khỏe đạt 92%; tỷ lệ cơ sở mở sổ theo dõi mua bán hàng hóa để truy xuất nguồn gốc đạt 97,2%.

Thực hiện quyết định của UBND huyện, các đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tại chợ, đến hết tháng 8/2022 đã kiểm tra được 300 cơ sở. Kiểm tra thực tế cho thấy, hầu hết các cơ sở được kiểm tra đều đảm bảo thực hiện đúng quy định.

UBND quận Ba Đình bàn giao biển số cho các cơ sở sản xuất kinh doanh tại chợ Long Biên.

Để thực hiện có hiệu quả Đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn thành phố giai đoạn 2022-2025”, UBND quận Ba Đình phấn đấu đến hết năm 2022, tỷ lệ người dân buôn bán. các doanh nghiệp được đào tạo, tập huấn kiến ​​thức về an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe và các điều kiện cần thiết theo quy định, đạt 100%. Đến hết năm 2022, 100% cơ sở đăng ký kinh doanh có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc bản cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm…

Leave a Reply

Your email address will not be published.