Giả mạo trụ sở kinh doanh ngân hàng để phân lô bán nền, phạt 7,5 triệu đồng

Rate this post

(LĐ Online) – Ngày 23/9, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã trao quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với anh T.B.H (24 tuổi). (trú tại Thành phố Hồ Chí Minh) về hành vi tung tin thất thiệt xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã làm việc với ông TBH
Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã làm việc với ông TBH

Theo đó, vào giữa tháng 7/2022, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một fanpage có tên “Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc” thường xuyên đăng tải các bài viết liên quan đến việc rao bán tài sản là “đất nền” trên không. không gian mạng. Nhận thấy trang fanpage trên có nhiều biểu hiện nghi vấn, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với Phòng An ninh kinh tế – Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra, xác minh.

Quá trình xác minh, Công an tỉnh Lâm Đồng phát hiện Ngân hàng không có bộ phận lấy tên là “Phòng kinh doanh”, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Bảo Lộc không tạo lập hoặc ủy quyền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào lập, quản trị và vận hành một trang fanpage mang tên “Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc”.

Nhận thấy việc lập, quản trị và vận hành fanpage do các đối tượng đăng tải là vi phạm pháp luật, lực lượng chức năng Công an tỉnh Lâm Đồng đã khẩn trương xác minh quản trị viên; đồng thời thu thập các tài liệu thể hiện hoạt động vi phạm pháp luật của ban quản trị fanpage trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 14/9, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã mời và làm việc đối với ông TBH, quản trị viên của trang fanpage trên. .

Trong quá trình làm việc, ông TBH thừa nhận mình là người lập, quản trị và điều hành trang fanpage “Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc”. Anh TBH là nhân viên của một công ty bất động sản tại TP.HCM, do để tăng doanh số bán hàng, anh TBH sử dụng danh nghĩa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh TP Bảo Lộc để đăng thông tin sai sự thật là các sản phẩm. bất động sản do công ty TBH kinh doanh.

C. THÀNH PHỐ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *