Giải pháp kỹ thuật số thông minh cho kinh doanh thương mại dịch vụ

Rate this post


Giải pháp thông minh cho kinh doanh dịch vụ

Đại dịch COVID-19 không chỉ mang lại những tác động tiêu cực đến sức khỏe của người dân, doanh nghiệp mà còn làm thay đổi thói quen tiêu dùng và phương thức sản xuất kinh doanh.

Chung sống, linh hoạt và tiến tới bình thường hóa dịch, tập trung khôi phục kinh tế, khôi phục sản xuất kinh doanh là yêu cầu cấp thiết của Chính phủ cũng như của các doanh nghiệp. “Đây thực sự là thời điểm để các doanh nghiệp nhận thấy tính ưu việt của nền kinh tế số và những yêu cầu cấp thiết hơn của quá trình chuyển đổi số”, bà Thủy nói.

Chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm kiếm một mô hình kinh doanh linh hoạt hơn, vừa giảm chi phí, vừa tối ưu hóa nguồn lực để vượt qua khó khăn. phục hồi và phát triển sau đại dịch.

Khảo sát của VCCI về chuyển đổi số cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm và mong muốn thực hiện chuyển đổi số không phân biệt quy mô, tuy nhiên, câu chuyện triển khai vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.

Hai nhu cầu chuyển đổi số lớn nhất mà các doanh nghiệp quan tâm là sản phẩm số phục vụ quản trị nội bộ (54,5% doanh nghiệp) và sản phẩm số phục vụ bán hàng (48% doanh nghiệp), sau đó là sản xuất. và tối ưu hóa quy trình …

Tuy nhiên, có tới 36,1% doanh nghiệp tiêu dùng và 40% doanh nghiệp cung ứng đã nghe nói về chuyển đổi số nhưng không biết bắt đầu từ đâu. 23,8% doanh nghiệp tiêu dùng và 24% nhà cung cấp biết về chuyển đổi kỹ thuật số nhưng thiếu nguồn lực tài chính và nhân lực để triển khai. Khảo sát cũng cho thấy thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp đang gặp phải trong việc tiêu thụ sản phẩm công nghệ số là chi phí ứng dụng công nghệ cao, thứ hai là thiếu phương pháp triển khai, thứ ba là thiếu nhân lực và thứ tư là thiếu thông tin về công nghệ số …

Doanh nghiệp cũng đã kiến ​​nghị Chính phủ có giải pháp hỗ trợ những khó khăn này nhưng Phó Viện trưởng Viện Phát triển doanh nghiệp nhấn mạnh, bản thân doanh nghiệp cần chủ động, nỗ lực trong chuyển đổi số.

“Sứ mệnh của doanh nghiệp là đổi mới mô hình kinh doanh, thiết lập mô hình quản trị dựa trên nền tảng công nghệ số và hướng tới các mục tiêu phát triển sáng tạo, bền vững và bao trùm. Những câu chuyện thành công của chuyển đổi số cho thấy những người sẵn sàng đi tiên phong trong chuyển đổi số là những những người sẵn sàng thay đổi, sẵn sàng từ bỏ các mô hình kinh doanh truyền thống để thiết lập các mô hình kinh doanh mới, tái tạo lại chuỗi cung ứng. Quy trình phản ứng và ra quyết định, loại bỏ các khâu trung gian, rườm rà và hình thức. quá trình chuyển đổi số ”, bà Thủy chia sẻ.

Để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, VCCI đang phối hợp với các bộ, ngành, hiệp hội liên quan triển khai các chương trình hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp. cũng là một trong ba nhiệm vụ đột phá chiến lược của VCCI trong nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị Giải pháp số cho Quy trình Kinh doanh Thương mại Dịch vụ sẽ được tổ chức vào ngày 23 tháng 9 năm 2022 tại Hà Nội và ngày 6 tháng 10 tới tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh là một trong những chuỗi hoạt động của VCCI và nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số trong các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong ngành thương mại – dịch vụ.

Tại hội thảo, ông Lê Duy Khang, Giám đốc Marketing Zoho Việt Nam chia sẻ “Chúng tôi nhận thấy rằng sự chênh lệch giữa các phần mềm khác nhau, ở các bộ phận khác nhau đang cản trở tốc độ số hóa doanh nghiệp của một nền tảng thống nhất, nơi mọi hoạt động diễn ra trơn tru và trơn tru , chính là điều mà các doanh nghiệp cần để tiến lên một cách nhanh chóng và bền vững. “

Để giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề này, tại hội thảo, đại diện Zoho đã chia sẻ gói phần mềm ưu việt để điều hành toàn bộ doanh nghiệp với giải pháp quản lý quy trình kinh doanh toàn diện, tích hợp trên tất cả các hoạt động bán hàng và tiếp thị, quản lý thông tin khách hàng, triển khai dự án, quy trình hỗ trợ khách hàng cải tiến, quản lý hàng tồn kho …

Đặc biệt, đại diện Zoho cho biết, gói sản phẩm này giải quyết được những vướng mắc, rào cản mà các doanh nghiệp đang gặp phải trong quá trình số hóa. Về phần tài chính, đại diện Zoho cho biết chi phí sử dụng gói phần mềm mà Zoho cung cấp dựa trên thực tế sử dụng, thay vì cách truyền thống là doanh nghiệp phải bỏ tiền ra đầu tư một lúc với chi phí lớn chưa chắc đã trả hết. có liên quan và hữu ích. Hơn nữa, gói phần mềm này đáp ứng mọi hoạt động quản lý quy trình kinh doanh của doanh nghiệp ở các cấp quy mô khác nhau từ nhỏ đến lớn đáp ứng yêu cầu phát triển của doanh nghiệp.

Như vậy, trong suốt hành trình phát triển kinh doanh, doanh nghiệp chỉ đầu tư sử dụng một phần mềm thay vì phải đầu tư lại phần mềm điều hành khác mỗi khi quy mô và hoạt động thay đổi. Đặc biệt với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển và cung cấp dịch vụ đám mây (Cloud services), Zoho sở hữu hệ sinh thái giải pháp số phong phú, đa dạng và đặc biệt an toàn, bảo mật. dành cho khách hàng. Zoho cho biết các sản phẩm của họ hiện đang được sử dụng bởi 80 triệu người trên toàn thế giới.

Đại diện Zoho cho biết, xác định Việt Nam là thị trường mới nhưng rất tiềm năng, thời gian tới, Zoho Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình hỗ trợ, tư vấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong nước. trên khắp các tỉnh thành với mong muốn mang đến một giải pháp tích hợp toàn diện cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *