Giám đốc điều hành FedEx: Nền kinh tế toàn cầu đang bước vào thời kỳ suy thoái

Rate this post

Hoạt động vận tải luôn là một chỉ tiêu đánh giá sự lành mạnh của nền kinh tế. (Ảnh minh họa – Ảnh: GLOBAL MARITIME)

Hoạt động vận tải luôn là một chỉ tiêu đánh giá sự lành mạnh của nền kinh tế. Tổng giám đốc công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế FedEx vừa nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào giai đoạn suy thoái.

Các bình luận được đưa ra sau khi doanh thu quý đầu tiên của công ty dự kiến ​​chỉ đạt 23,2 tỷ đô la, thấp hơn so với kỳ vọng. Giám đốc FedEx cho rằng, việc làm của các đơn vị vận chuyển như một công cụ phản ánh tình hình kinh doanh của nhiều ngành khác. Do đó, khi hoạt động kinh doanh của FedEx sa sút, đồng nghĩa với việc kinh tế thế giới cũng lao đao.

FedEx cho rằng sự suy giảm hoạt động kinh tế trên toàn thế giới sẽ khiến doanh thu của bộ phận vận tải hàng không FedEx Express của họ giảm 500 triệu USD.

Sau khi thông tin được công bố, cổ phiếu FedEx đã giảm 21% – mức giảm trong một ngày lớn nhất trong lịch sử.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CNBC, Raj Subramaniam – người đã nhậm chức CEO FedEx hồi đầu năm, bày tỏ sự thất vọng với kết quả kinh doanh, nhưng khẳng định yếu tố ảnh hưởng lớn nhất chính là tình hình. kinh tế vĩ mô mà thế giới đang phải đối mặt.

Ông cho biết sự sụt giảm khối lượng vận chuyển toàn cầu đã khiến kết quả kinh doanh của FedEx không như kỳ vọng, bất chấp đánh giá của công ty rằng nhu cầu sẽ tăng lên khi các nhà máy ở Trung Quốc mở cửa trở lại sau khi các nhà máy ở Trung Quốc mở cửa trở lại. dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau đại dịch COVID-19.

Ông nói, việc kinh doanh đã “đi xuống từng tuần” kể từ tháng 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.