Lãnh đạo tối cao của Iran xuất hiện trong bối cảnh có tin đồn về sức khỏe kém

Rate this post

Lãnh tụ tối cao Iran Ali Hosseini Khamenei lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng vào ngày 17 tháng 9 sau khi có tin đồn rằng sức khỏe của ông đã xấu đi trong tuần qua.

Mặc đồ đen và đeo mặt nạ, nhà lãnh đạo tối cao Iran Khamenei tham gia lễ tưởng niệm đánh dấu ngày lễ Arbaeen của người Hồi giáo dòng Shiite.

Buổi lễ thường niên này, luôn có sự góp mặt của nhà lãnh đạo tối cao Iran, đã bị hủy bỏ cách đây hai năm vì đại dịch Covid-19. Các bức ảnh do trang web của Khamenei công bố cho thấy nhà lãnh đạo tối cao của Iran đang đi bộ, vẫy tay chào đám đông và theo dõi các buổi lễ diễn ra.

Lãnh tụ tối cao Iran Ali Hosseini Khamenei tham dự buổi lễ Shi'ite Arbaeen vào ngày 17 tháng 9. Ảnh: Trang web của Lãnh tụ tối cao Iran.

Lãnh tụ tối cao của Iran Ali Hosseini Khamenei tham dự buổi lễ Shi’ite Arbaeen vào ngày 17 tháng 9. Hình ảnh: Trang web của Lãnh tụ Tối cao Iran.

Sự xuất hiện của ông tại sự kiện này dường như nhằm bác bỏ tin đồn rằng nhà lãnh đạo tối cao 83 tuổi của Iran đang “ốm nặng”.

Báo chí Thời báo New York Vào ngày 16 tháng 9, trích dẫn bốn nguồn tin giấu tên, sức khỏe của Khamenei xấu đi trong tuần qua khi anh bắt đầu xuất hiện những cơn đau dạ dày nghiêm trọng. Tờ báo Mỹ còn cho rằng nhà lãnh đạo tối cao Iran quá yếu, không thể ngồi yên và phải hủy bỏ mọi sự kiện công khai.

Phương tiện truyền thông địa phương duy nhất đưa tin về nhà lãnh đạo tối cao của Iran phủ nhận rằng Khamenei đã triệu tập một cuộc họp với một hội đồng chuyên gia vào đầu tháng này, nói thêm rằng ông đã tham dự sự kiện tuần trước với các nhà vận động. thành viên thể thao. Không có hình ảnh hoặc cảnh quay của cuộc họp đã được công bố, nhưng một số vận động viên đã xác nhận tin tức trên mạng xã hội.

Những tin đồn liên quan đến sức khỏe của nhà lãnh đạo tối cao Iran Khamenei đã xuất hiện nhiều lần trong những năm gần đây. Khamenei, người đã trở thành nhà lãnh đạo tối cao của Iran từ năm 1989, đã trải qua một ca phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt thành công vào năm 2014.

Vu Hoang (Theo Al Jazeera)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *