Gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp bao gồm những gì?

Rate this post

Gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp được quy định rõ ràng theo Thông tư 14, bao gồm các danh mục khám cơ bản, giúp đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quát. Ngoài ra, mỗi doanh nghiệp có thể xây dựng gói khám riêng theo đặc thù nghề nghiệp, hỗ trợ người lao động khám chuyên sâu về các vấn đề sức khỏe và phòng chống bệnh nghề nghiệp.

1. Quy định về hoạt động khám sức khỏe doanh nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ là một trong những quyền lợi của người lao động khi làm việc tại mỗi cơ quan, xí nghiệp. Hàng năm, chủ doanh nghiệp có nghĩa vụ tổ chức khám sức khoẻ cho toàn thể người lao động ít nhất một lần trong năm. Riêng nữ nhân viên được thêm vào danh sách khám phụ khoa. Người lao động làm việc trong môi trường độc hại, tiếp xúc với hóa chất hoặc làm công việc nặng nhọc cần được theo dõi sức khỏe 2 lần / năm để phòng ngừa bệnh nghề nghiệp.

Đảm bảo sức khỏe cho người lao động không chỉ giúp doanh nghiệp ổn định nguồn nhân lực, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn là điểm sáng trong chính sách tuyển dụng, giúp công ty thu hút người tài. .

1.1. Chi tiết gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp

Gói khám sức khỏe định kỳ cơ bản được quy định tại Thông tư 14 bao gồm đầy đủ các danh mục khám thiết yếu, giúp đánh giá tổng thể tình trạng sức khỏe. Gói khám đáp ứng hai tiêu chí: đầy đủ và có mức phí hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng và trong khả năng chi trả của bất kỳ công ty nào.

Thông thường, một gói khám cơ bản sẽ bao gồm các bước khám sau:

Khám sức khỏe bao gồm đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, đếm mạch, tính chỉ số BMI.

Khám lâm sàng gồm các bước: khám nội, khám ngoại, khám da liễu, khám mắt, khám răng, khám tai mũi họng, khám sản phụ khoa, v.v.

– Khám tiền lâm sàng gồm các bước: Xét nghiệm máu (công thức máu, chẩn đoán đái tháo đường, chức năng gan, thận), xét nghiệm nước tiểu, chụp Xquang phổi.

Kết luận bệnh tật và phân loại sức khỏe, tư vấn hướng chăm sóc hoặc điều trị khi mắc bệnh.

Với các bước thăm khám trên, người lao động có thể nắm được cơ bản tình trạng sức khỏe của mình, tăng hiệu quả điều trị và giảm chi phí khám chữa bệnh. Về phía doanh nghiệp, việc khám sức khỏe định kỳ giúp bảo vệ nguồn lao động, tạo cơ hội gắn kết giữa các thành viên trong doanh nghiệp, đặc biệt là giảm chi phí y tế cũng như lương thưởng cho người lao động. động vật bị bệnh.

Gói khám cơ bản được quy định rõ ràng theo Thông tư 14

1.2. Quy trình khám sức khỏe định kỳ

Tại nhiều cơ sở y tế, quy trình khám sức khỏe định kỳ được xây dựng rất khoa học và bài bản, không khó hiểu ngay cả với những người lần đầu đến khám. Với gói khám sức khỏe cơ bản dành cho người lao động, các bước khám tương đối ngắn gọn và đơn giản:

– Bước 1: Khám lâm sàng tổng quát cùng bác sĩ. Tại đây, bạn nên thông báo cho bác sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình (bạn có mắc bệnh gì không, đang dùng thuốc gì để điều trị, gia đình có ai mắc bệnh mãn tính nguy hiểm không,…) Tất cả những thông tin trên sẽ là cơ sở để bác sĩ nghi ngờ và tìm ra nguy cơ bệnh tiềm ẩn.

Bước 2: Lần lượt tham quan từng chuyên khoa. Lưu ý rằng một số danh sách kiểm tra có yêu cầu riêng và mỗi bệnh nhân cần tuân theo chúng để có kết quả chính xác. Cụ thể, người lao động cần để bụng đói từ 6 – 8 giờ trước khi lấy máu. Chị em không khám phụ khoa trong chu kỳ kinh nguyệt, tránh quan hệ tình dục, thụt rửa trước khi khám vì có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

– Bước 3: Nhận kết quả khám và nghe bác sĩ kết luận. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại trao đổi với bác sĩ để được giải đáp tận tình.

Gói khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên

Danh mục khám mắt nằm trong gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp

2. Lý giải sức hút của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI

2.1. Xây dựng gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp

Hiểu rõ mỗi doanh nghiệp có đặc thù nghề nghiệp ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của nhân viên, TCI phối hợp với ban lãnh đạo xây dựng gói khám phù hợp, đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe của nhân viên. cử động. Ngoài gói tiêu chuẩn, tùy theo chính sách, từng công ty có thể bổ sung thêm các hạng mục khám nâng cao như siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp, nội soi tai mũi họng, xét nghiệm tầm soát ung thư, v.v.

Đây cũng là một trong những ưu điểm giúp giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh nghề nghiệp, nhất là đối với những người làm việc trong môi trường phát sinh các yếu tố độc hại.

Gói khám được xây dựng miễn phí bởi đội ngũ chuyên gia tầm soát bệnh lý, bao gồm nhiều hạng mục khám từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu. Đặc biệt, chi phí được tính toán sao cho tiết kiệm hơn so với việc khám riêng lẻ từng hạng mục.

2.2. Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp

Bên cạnh việc xây dựng gói khám miễn phí, TCI còn triển khai một số dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp đảm bảo việc khám bệnh diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

– Lấy mẫu xét nghiệm (bao gồm cả máu và nước tiểu) ngay tại văn phòng. Không chỉ giảm thời gian, chi phí đi lại cơ sở khám bệnh, hoạt động này còn giúp doanh nghiệp đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được suôn sẻ. Ngay sau khi lấy mẫu xét nghiệm, người lao động có thể trở lại ngay vị trí làm việc mà không bị gián đoạn quá trình đi lại.

– Đồ ăn nhẹ sẽ được cung cấp sau khi lấy máu để người lao động không bị mệt.

– Đối với một số nhóm có nhu cầu, TCI có thể cung cấp dịch vụ đưa đón, thăm khám ngoại trú.

Để biết thêm thông tin chi tiết, doanh nghiệp có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng doanh nghiệp để được tư vấn đầy đủ về dịch vụ và chi phí.

Hệ thống y tế Thu Cúc TCI là một trong những cơ sở y tế uy tín, được nhiều cơ quan lớn nhỏ lựa chọn để chăm sóc sức khỏe cho nhân viên. Sở hữu thế mạnh là không gian rộng rãi, có khả năng đón tới 1.000 lượt khách mỗi ngày, cùng với cơ sở vật chất hiện đại và dịch vụ tận tâm, TCI đã và đang chiếm được lòng tin của các cơ quan, doanh nghiệp.

Gói khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên

TCI áp dụng công nghệ và máy móc hiện đại trong khám

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *