Khánh thành nhà máy FDI Đan Mạch đầu tiên tại An Giang

Rate this post

Ngày 30/9, công ty Đan Mạch Spectre chuyên sản xuất trang phục thể thao ngoài trời đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại tỉnh An Giang sau hai năm thiết kế và xây dựng. Đây là nhà máy thứ 3 của Spectre tại Việt Nam và cũng là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đầu tiên của Đan Mạch tại An Giang với tổng vốn đầu tư lên đến 17 triệu USD. Dự kiến ​​nhà máy sẽ tạo ra 2.500 việc làm tại địa phương.

Tham dự lễ khánh thành có: Ông Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang và ông Jesper Klausen, đồng chủ doanh nghiệp kiêm Giám đốc sản xuất và phát triển sản phẩm. , cùng sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành và doanh nghiệp địa phương.

Nhà máy được xây dựng theo tiêu chuẩn cao về trách nhiệm xã hội (CSR) và được trao chứng chỉ vàng LEED – chứng nhận thiết kế đạt tiêu chuẩn hàng đầu về năng lượng và môi trường. Bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời và thiết kế hiện đại, nhà máy có thể giảm lượng khí thải khoảng 1.600 tấn CO2 mỗi năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam bày tỏ vui mừng được tham dự lễ khánh thành nhà máy Spectre tại An Giang. “Đây tiếp tục là minh chứng rõ ràng cho thấy xu hướng tăng mạnh của dòng vốn FDI Đan Mạch vào Việt Nam. Đồng thời, dự án cũng thể hiện tầm quan trọng của cam kết giảm phát thải carbon của Chính phủ Việt Nam trong việc thu hút đầu tư có chất lượng vào Việt Nam. Các dự án đầu tư sản xuất bền vững đều yêu cầu sử dụng năng lượng xanh khi đi vào hoạt động ”. – Đại sứ nói.

Đại diện lãnh đạo địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình khẳng định, hiện nay, Đan Mạch là một trong những nhà đầu tư châu Âu lớn nhất tại Việt Nam. Với việc nhà máy đi vào hoạt động, địa phương mong muốn góp phần tích cực vào việc tăng cường mối quan hệ hợp tác, nhất là hợp tác kinh tế thương mại, chung tay xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội.

Cũng tại lễ khánh thành, ông Jesper Klausen, đồng sở hữu Spectre bày tỏ niềm tự hào với dự án đầu tư mới nhất tại An Giang, Việt Nam. Nhà máy hân hạnh đóng góp cho cộng đồng địa phương bằng việc xây dựng nhà máy đạt tiêu chuẩn mới về môi trường làm việc bên trong, cũng như tôn trọng và quan tâm đến môi trường sống xung quanh. Đặc biệt, nhà máy sẽ quyết tâm đảm bảo mối quan hệ hợp tác đặc biệt với các bên liên quan: đó là các khách hàng và đối tác kinh doanh uy tín, đội ngũ nhân viên, cộng đồng dân cư, chính quyền địa phương, đặc biệt là môi trường sống xung quanh có trách nhiệm bảo vệ. Chỉ khi tạo ra mối liên kết chặt chẽ của tất cả các bên liên quan trong chuỗi giá trị, chúng ta mới có thể tạo ra kết quả hài lòng cho doanh nghiệp, người dân và môi trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *