Golden Kamuy Mùa thứ 4 – 03

Rate this post

Nếu chính thống là điều của bạn, Kamuy vàng có lẽ không phải là điều của bạn. Loạt bài này chỉ đi đến nơi nó muốn và làm những gì nó muốn, khi nó muốn. Còn hơn thế nữa trong anime, nơi các chương manga thường được chuyển thể theo thứ tự 0f. Điều này được thực hiện chủ yếu để cung cấp cho bản chuyển thể một dòng tường thuật gắn kết hơn và nó đã hoạt động xuất sắc trong Phần 3. Tuy nhiên, nó cũng có tác động khiến cảnh thay đổi một chút ngẫu nhiên đôi khi. Và mùa giải này đã là một ví dụ về điều đó ở một mức độ nào đó. Tôi không bận tâm về điều đó – sự ngẫu nhiên đó là một phần lớn tạo nên sức hấp dẫn của bộ truyện.

Lần này bánh xe quay đến Noboribetsu, khu vực suối nước nóng nổi tiếng (thậm chí khi đó) giờ là một công viên quốc gia. Đó là một lễ hội của những người anh em Noda lâu đời hơn, cả cũ và mới. Trong những ngày diễn ra Chiến tranh Nga-Nhật, những người bị thương thường được gửi đến Noboribetsu để hồi phục, và hai trong số những người kiên định của Tsurumi ở đó – Usami và Nikaidou. Tham gia cùng họ là hai người mới tham gia – Cảnh sát viên Kikuta Mokutarou (Horiuchi Kenyuu) và Ainu riêng Ariko Rikimatsu (Masaaki Mizunaka). Nghiêm túc mà nói, giếng của Noda dường như không bao giờ cạn với những người này.

Có những điều bình thường GK freakshow ở đây – những người làm những điều kỳ lạ và khó hiểu với nước suối và những thứ tương tự – nhưng một ngã rẽ khác trong cốt truyện cũng vậy. Một con số từ đường trở lại trong S2 xuất hiện – Anji Toni, tên trộm mù từ Abashiri, người sử dụng định vị bằng tiếng vang để “nhìn thấy”. Dường như anh ta đang làm việc cho nhóm Hijikata, và anh ta cùng các đồng minh của mình (đóng giả làm người đấm bóp tại suối nước nóng) dự định đụng độ người của Tsurumi sau khi Toni để mình bị phát hiện (bởi Ariko) tại một con suối xa xôi trên núi. Kikuta rõ ràng là một người rất nhạy bén, và cảm nhận được cơ hội ở đây – điều gì đó đã xảy ra với người đàn ông với bộ quần áo có hoa văn kỳ lạ mà Akito nhìn thấy đang chạy xuyên qua bóng tối vào ban đêm, tạo ra âm thanh của geta nhưng để lại dấu vết của đôi giày tuyết bằng rơm.

Chính trị ở đây khá phức tạp. Kikuta hành động như thể anh ta không còn lòng tốt của Tsurumi vì một lý do nào đó. Và Nikaidou và Usami, về mặt lý thuyết là đồng minh của anh ta, có kế hoạch đánh cắp giải thưởng này cho riêng mình. Mấu chốt của toàn bộ sự việc, dường như đối với tôi, là mọi người đang đánh giá thấp Kikuta (và Ariko). Hai người họ đi săn lùng kẻ lạ mặt trong bóng tối, và Kikuta sử dụng thứ được cho là mánh khóe của một tên cướp biển cũ – sử dụng băng bịt mắt để có được tầm nhìn ban đêm tức thì (Mythbusters đã thử nghiệm nó, nó thực sự hoạt động). Anji bị sốc khi kẻ thù của mình có thể nhìn thấy trong bóng tối tốt như anh ta có thể, và một điều đáng nhớ khác Kamuy vàng cuộc thách đấu diễn ra trên sườn núi.

Noda quản lý để trượt một số kiến ​​thức địa phương thú vị hơn bằng cách làm hyojun – nhũ đá – một điểm cốt truyện quan trọng. Sau khi dẫn những người khác vào một khu mỏ bỏ hoang, Anji sử dụng chúng để theo dõi chuyển động của đối thủ, cố gắng làm bị thương ở chân Usami. Tuy nhiên, Kikuta và Ariko quá khó khăn để bị bắt theo cách đó, và cuối cùng Ariko nói với Kikuta rằng anh ấy có ý định tiêu diệt kẻ thù, vì đã lớn lên trên ngọn núi này. Anh ta để Anji theo dõi anh ta bằng cách tạo ra những tiếng động có chủ ý làm gãy cành, và dụ anh ta đến một nơi dễ xảy ra tuyết lở, nơi anh ta bắt một tên bằng cách sử dụng khẩu súng trường của mình. “Tôi thua”, thực sự – và chính Kikuta là người tuyên bố giải thưởng.

Chúng ta đang thấy một xu hướng xuất hiện ngày càng nhiều khi việc săn tìm vàng ngày càng trở nên tàn khốc và hoang dã hơn. Những người đại lục thực sự không nên gây rối với người dân địa phương, bởi vì Ainu là những kẻ xấu xa nghiêm trọng. Chúng thông minh, không sợ hãi và cứng rắn như những chiếc đinh. Và họ biết vùng đất – cái gì sẽ giết bạn nếu bạn để nó, và dùng cái gì để giết bạn nếu họ cần. Tôi nghĩ Tsurumi và Hijikata nhận ra điều này ở một mức độ nào đó – nhưng có lẽ không đến mức như Sugimoto làm được, vì đã trải qua những cung cách của Ainu một cách thân thiết quá lâu. Những người khác có thể miễn cưỡng tôn trọng Ainu và coi họ là công cụ hữu ích trong cuộc đua này, nhưng Sugimoto mới là người coi họ là chủ nhân hợp pháp của vàng. Tôi không thể không nghĩ rằng điều đó cuối cùng sẽ chứng minh điều quan trọng.

Vâng, cuối cùng chúng tôi đã có được một chút Đội Sugimoto ở đây. Và trong khi nó mang lại cho chúng ta một sự trêu chọc về những gì sắp xảy ra – a cá ngựa (“Đứa trẻ nhà giàu khờ khạo” bằng tiếng Nga, dù chúng tôi chưa được kể cho ai nghe) – phần lớn đó là cái cớ cho những trò hề kỳ quái hơn của Noda. “Bánh bao bà già” (Tôi đã nghe nói về những thứ này, và thú thật là tôi muốn nôn ngay khi nghĩ đến nó), có tác dụng làm cho Sugimoto và Shiraishi bị mờ ngay lập tức. Và dẫn đến một hình ảnh mà tôi hoàn toàn không cần phải xem, cảm ơn bạn rất nhiều…

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *