Golden Kamuy mùa thứ 4 – 04

Rate this post

Một điểm đánh dấu của một bộ truyện thực sự tuyệt vời (tất nhiên là không phải tất cả đều chia sẻ điều đó) là nhân vật chính có thể AWOL trong những khoảng thời gian kéo dài và không bỏ lỡ một nhịp nào. Hunter X Hunter rõ ràng là một ví dụ tuyệt vời về điều này, với toàn bộ vòng cung đi qua mà không có một hoặc nhiều nhân vật chính có vai trò. Kamuy vàng Tuy nhiên, loại đưa nó đến một cực kỳ lố bịch. Có rất nhiều người anh em mang tính biểu tượng trong dàn diễn viên này dường như không quan trọng việc ai có mặt trên máy quay vào bất kỳ thời điểm nào, vì tất cả họ đều hành động như thể họ làm chủ nơi này.

Trung úy Tsurumi là một trong những biểu tượng nhất trong số những người đó. và anh ấy hầu như không xuất hiện kể từ giữa Phần 3. Tuy nhiên, điều đó dường như không quan trọng – cả vì chương trình có rất nhiều bàn là khác trong ngọn lửa mà nó không cần sự hiện diện của bất kỳ nhân vật nào, và bởi vì Tsurumi vì thế đáng nhớ rằng ngay sau khi anh ấy trở lại, giống như anh ấy chưa bao giờ ra đi. Anh ta là một nhân vật phức tạp và lố bịch, một kẻ khốn nạn thực sự, và thật thú vị khi thấy anh ta hành động trước khi chấn thương của anh ta vĩnh viễn thay đổi con người anh ta cả về thể chất lẫn tinh thần.

Không có nhiều chương trình có thể xoay quanh một cách rầm rộ cả về địa điểm và thời gian như Kamuy vàng làm và thoát khỏi nó. Có vẻ như đó là một sự bù đắp quá mức so với S3, nơi chúng tôi có câu chuyện tuyến tính nhất trong anime cho đến nay. Và đó là bởi vì nó giống như vậy – rất nhiều vật liệu đã được thay đổi để làm cho phần trước tuyến tính và nó đang được ghép lại vào bây giờ. Đã đi đường vòng để đến với cung Hijikata-Sekiya và sau đó đi đến Noboribetsu để giới thiệu Kikuta, bây giờ chúng ta đi xuống Kagoshima – và một thập kỷ trở lại nữa – để có một chút cốt truyện giải thích cách Sự tôn thờ độc nhất của Koito đối với Tsurumi đã xuất hiện.

Trên thực tế, Koito là “barchonak” của tiêu đề tập phim. Khi chúng ta gặp anh ta ở đây là đứa con trai 14 tuổi hư hỏng của đại úy hải quân Koito Heiji (do Ohkawa Toru vĩ đại thủ vai), đang chạy quanh Kagoshima trên một chiếc xe ba bánh có động cơ từ Pháp. Anh ta (theo đúng nghĩa đen) tình cờ gặp Trung úy Tsurumi khi anh ấy bảnh bao và lôi cuốn nhất, và Tsurumi tạo ấn tượng sâu sắc về cậu bé trẻ tuổi và tinh thần, người không bao giờ cảm thấy mình có thể lấp đầy những vị trí của người anh quá cố trong mắt cha mình. Otonoshin nói với Tsurumi rằng anh ấy sẽ sớm chuyển đến Hakodate vì công việc của cha mình, một thông tin rõ ràng Tsurumi đã ghi lại để tham khảo trong tương lai (anh ấy không bao giờ bỏ sót một mánh khóe nào).

Công việc của Heiji ở Hakodate khá quan trọng – anh ta phụ trách một hạm đội ngư lôi mới và tiền đồn hải quân mà người Nga có thể dễ dàng coi là mối đe dọa đối với hạm đội của họ đang đi từ Vladivostok. Tsurumi coi đây là một cơ hội, vì anh ta sử dụng nó như một cái cớ để dàn dựng một vụ bắt cóc Otonoshin hiện 16 tuổi. Ogata có liên quan (rõ ràng là tại sao anh ta lại sử dụng thuật ngữ đáng thương trong tiêu đề về Koito), và cha mẹ hoàn toàn bị thu hút bởi mưu mẹo (như tôi, lúc đầu). Đây là cơ hội tuyệt vời để Tsurumi thể hiện bản thân ngông nghênh thường ngày của anh ta, săn đón máy quay (và những người phụ nữ địa phương) khi anh ta làm đổ ổ khóa, cổ phiếu và một thùng thuốc lá của gia đình Koito.

Điều mà tôi không rõ là tại sao Tsurumi lại gây ra mọi chuyện rắc rối này để kêu gọi Otonoshin gia nhập quân đội và nằm dưới sự kiểm soát của anh ta. Điều gì ở đứa trẻ này khiến anh ấy quan trọng khi phải trải qua tất cả những điều này? Có lẽ đó là điều gì đó sẽ được giải thích sau, hoặc có lẽ đó chỉ là một trong những khoảnh khắc tạm ngưng của sự hoài nghi (GK rõ ràng là có một vài trong số đó, mặc dù nhìn chung không phải như vậy theo cốt truyện). Tuy nhiên, phân cảnh này chứa đầy một số khoảnh khắc rất thú vị, đặc biệt là Ogata (tất nhiên là đằng sau chiếc mặt nạ) trong một tình huống bất bình hiếm hoi về nhân loại, thể hiện sự đồng cảm với cậu bé Koito khi cậu cầu xin cha để cậu chết và xin lỗi vì không phải là con trai mà ông già muốn.

Phần lớn, tuy nhiên, điều này thực sự là một buổi giới thiệu cho Tsurumi. Và tôi không phàn nàn, bởi vì giống như hầu hết các nhân vật Noda, anh ấy thực sự biết cách chạy theo khoảnh khắc khi ánh đèn sân khấu chiếu vào anh ấy. Điều về Tsurumi là tàn nhẫn và thích tàn bạo và giết người như anh ta, anh ta là một nhân vật cực kỳ nam tính. Noda thật xuất sắc khi cho chúng ta thấy nguồn gốc của lòng trung thành mãnh liệt mà những người đàn ông của Tsurumi dành cho anh ấy – anh ấy liên tục khiến họ cảm thấy mình quan trọng và không thể thiếu. Anh ấy đến từ một nhân vật lớn hơn cuộc đời duy nhất ở Kamuy vàng, và một số người trong số họ thậm chí còn là những kẻ khốn nạn tuyệt vời như anh ta. Nhưng Tsurumi chắc chắn là một trong những điều đáng nhớ nhất – và ớn lạnh – trong số rất nhiều.

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *