Haikyuu quyết định kết thúc sớm hơn dự tính

Rate this post

Haikyuu là một bộ anime chuyển thể từ series shounen Nhật Bản được sáng tác và minh họa bởi Haruichi Furudate. Bộ phim được đón nhận và yêu thích từ rất nhiều giả. Nhưng không thể là Haikyuu sẽ kết thúc sớm hơn nhiều so với nhiều người nghĩ.

HOT: Haikyuu quyết định kết thúc sớm hơn dự tính

Haikyuu đã đi được một nửa đường ở cuối Arc và đây cũng là lời nhắc nhở người hâm mộ rằng bộ truyện sắp đi hết đường. Tác giả của Haikyuu là Haruichi Furudate đã mở đầu cuối arc vào tháng 10 khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi đẩy nhanh tốc độ của bộ truyện. Theo suy nghĩ của mọi người, Haikyuu ít nhất sẽ còn vài năm nữa nhưng có vẻ ngoài suy nghĩ của tác giả lại. Trận đấu lớn thi đấu giữa Shoyo Hinata và Tobio Kageyama chính là dấu hiệu rõ ràng cho bộ truyện thực sự sắp đi đến hồi kết.

HOT: Haikyuu quyết định kết thúc sớm hơn dự tính

Tuy là kết thúc sớm hơn rất nhiều so với dự tính nhưng thực sự thì Haikyuu cũng đã đi qua một con đường rất dài so với đầu tưởng tượng của tác giả. Ban đầu truyện được dự kiến ​​sẽ là one-shot phát hành tại tạp chí Jump NEXT! of Shueisha, but but from the month 2 years 2012, các chương truyện được đăng hàng tuần trên tạp chí Weekly Shōnen Jump. Tính đến tháng 5 năm 2020, bộ truyện đã được đóng thành 43 ải tankoubon và phát hành tại Nhật Bản thông qua Shueisha.

Bộ truyện có thể được chuyển thành một bộ anime truyền hình bởi Production IG, với một mùa bắt sóng từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2014. Mùa hai bắt đầu lên sóng từ tháng 10 năm 2015 đến tháng 3 năm 2016 và mùa ba là từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2016. Sau khi được công bố tại Jump Festa 2019, mùa bốn anime lên sóng vào tháng 1 năm 2020.

HOT: Haikyuu quyết định kết thúc sớm hơn dự tính

Năm 2016, Haikyuu thắng giải manga shounen hay nhất tại Lễ trao giải Shogakukan Manga Award Lần thứ 61. Tính đến tháng 12 năm 2019, bộ truyện đã được bán hơn 35 triệu bản in.

Tại Việt Nam, bộ truyện được phát hành dưới Nhà xuất bản Kim Đồng.

Cốt truyện của Haikyuu

Hinata Shouyou, một học sinh sơ trung ấp ủ ước mơ trở thành vận động viên bóng đá. Sau nhiều lần cố gắng, Hinata hứng chịu thất bại trong trận đấu đầu tiên của cậu bé (2: 0 / 25-5, 25-8) trong phút 31 khi đối đầu với ứng cử viên sáng giá cho vô chức năng đối thủ: đội của Kageyama Tobio, một thần đồng bóng đá ở vị trí kết hợp với biệt danh “Vua Sân Đấu”. Hai cậu bé lên một sự kiện kình địch và trước khi từ biệt nhau, Hinata thề sẽ đánh bại Kageyama khi cả hai lên cao trung.

HOT: Haikyuu quyết định kết thúc sớm hơn dự tính

Hinata học và thi vào trường Cao trung Karasuno, ngôi trường mà chàng không ngừng tí hon từng chơi, nhưng không ngờ, Kageyama cũng chọn theo học ở đây. Karasuno đã được tiết lộ mất dần danh tiếng của một trường hùng sau thời gian của Chàng trai tí hon, giờ đây mang những danh hiệu như “Phế vương” và “Quạ đen cánh”. Tuy nhiên, sau khi kết hợp những kỹ năng bóng đá thiên phú của Kageyama và thể lực phi thường của Hinata, bộ đôi đã tạo nên một chiến thuật bóng người cũng phải trầm lắng. Trong suốt quá trình làm quen và kết nối với đội bóng bài bản đầu tiên của mình, Hinata biết thêm về những mất tích của Kageyama mà cậu có thể giúp khắc phục và thay đổi lại, Kageyama có thể giúp Hinata phát huy tối đa những khả năng năng lực của mình. Và thế là bắt đầu cuộc thi bắt đầu phục hồi danh tiếng của Câu lạc bộ bóng đá Cao trung với mục tiêu: Karasuno chiến thắng ở Giải bóng Thiếu niên Quốc gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *