Helium 5G là gì? – CÔNG NGHỆ

Rate this post

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về Helium 5G, một mạng không dây phi tập trung được hỗ trợ bởi các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Nó cũng được cung cấp bởi một chuỗi khối mạnh mẽ, sử dụng tiền điện tử để cho phép người dùng hàng ngày mua và vận hành thiết bị mạng. Lựa chọn mạng không dây là một quyết định quan trọng, vì vậy hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Helium 5G là một mạng không dây phi tập trung

Mạng là một mạng không dây phi tập trung cung cấp nhiều trường hợp sử dụng khác nhau trong các ngành. Công nghệ này dựa trên chuỗi khối và có thể được sử dụng bởi các thiết bị di động, những thiết bị thường không có khả năng sử dụng mạng không dây tập trung. Ví dụ, điện thoại thông minh sẽ có thể sử dụng mạng, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy ứng dụng nào có thể sử dụng được.

Vì công nghệ này vẫn đang ở giai đoạn đầu, nên sẽ rất thú vị khi xem cách công nghệ này được triển khai trong các trường hợp sử dụng trong thế giới thực. Mạng đầu tiên được ra mắt vào năm 2019, với hơn nửa triệu điểm phát sóng. Các điểm phát sóng này sử dụng phổ CBRS để tăng vùng phủ sóng không dây, giống như các công ty không dây đã cố gắng tiếp thị các femtocell để có vùng phủ sóng tốt hơn cho gia đình.

Bằng cách sử dụng phổ tần này, khách hàng có thể tăng cường vùng phủ sóng không dây trong nhà của họ và kiếm được mã thông báo. Khái niệm này có thể hơi giống với chiến lược mà các công ty cáp và không dây đã sử dụng khi thúc đẩy việc sử dụng phổ CBRS. Ngành công nghiệp viễn thông là một ngành công nghiệp lớn, có mối quan hệ sâu sắc với chính phủ.

Công nghệ mới được xem như là một câu trả lời cho những vấn đề này. Nó cũng được kỳ vọng sẽ mở ra những thị trường mới, bao gồm cả những thị trường khác. Cuối cùng, ngành công nghiệp dự kiến ​​​​sẽ thấy một số tăng trưởng đáng kể. Helium hy vọng sẽ trở thành xương sống của một bộ mạng, ngoài mạng này. Và với tư cách là một công ty khởi nghiệp, nó có thể làm được như vậy trong khi cạnh tranh với các công ty khác chưa có.

Sau khi ra mắt các điểm phát sóng 5G đầu tiên, dự án đã tái cơ cấu cấu trúc để hỗ trợ tương lai của 5G. Trong khi chờ đợi, Helium đang hình thành các thiết bị mới, ưu đãi, thực thể quản trị, v.v. Helium muốn trở thành lớp cơ sở hạ tầng của nhiều mạng truyền thông khác nhau, phá vỡ viễn thông truyền thống và mang lại khả năng kết nối cho những người có nhu cầu.

Nó sử dụng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử để khuyến khích người dùng hàng ngày mua và vận hành thiết bị mạng của mình

Nó sử dụng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử để khuyến khích người dùng hàng ngày mua và vận hành thiết bị mạng của mình

Đây không phải là công ty đầu tiên sử dụng thanh toán bằng tiền điện tử để khuyến khích người dùng hàng ngày tạo mạng không dây của riêng họ. Với mức vốn hóa thị trường gần 2 tỷ USD, Helium 5G là một trong những công ty mới nhất sử dụng thanh toán bằng tiền điện tử để lôi kéo người dùng hàng ngày mua và vận hành thiết bị mạng của họ. Đây cũng là nỗ lực đầu tiên để khuyến khích các nhà khai thác điểm truy cập Wi-Fi riêng lẻ xây dựng mạng truy cập toàn cầu.

Để làm cho mạng của họ có thể tiếp cận được với càng nhiều người càng tốt, họ đã phát triển một loại tiền điện tử có tên là HNT. Những người điều hành các nút của nó sẽ nhận được phần thưởng dưới dạng HNT. Tiền điện tử sẽ được sử dụng để mua và vận hành thiết bị mạng và sẽ được sử dụng để tạo điều kiện trao đổi dữ liệu và giải quyết lưu lượng truy cập.

Việc đẩy 5G của công ty sẽ không ảnh hưởng đến mạng năng lượng thấp ban đầu, mạng có 28.000 nút hoạt động và sẽ tiếp tục hoạt động tách biệt với việc đẩy 5G. Dự án này không phải là không có công đức. Công ty đã đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, giải quyết một vấn đề xã hội lớn và sử dụng thanh toán bằng tiền điện tử để khuyến khích người dùng mua và vận hành các điểm phát sóng.

Cho dù đó là nông nghiệp, mối nguy trong gia đình hay thiết bị công nghiệp, nó sẽ chuyển tiếp dữ liệu giữa các thiết bị và trạm vận hành. Khi mạng trở nên mạnh mẽ hơn và nhiều người dùng hơn bắt đầu mua tín dụng dữ liệu từ mạng đó, nhóm sẽ tiếp tục xây dựng doanh nghiệp của họ.

Cuối cùng, công ty sẽ có thể tạo ra thu nhập đáng kể từ việc bán các Điểm phát sóng của mình. Công ty đã thực hiện các giao dịch lớn với các công ty lớn. Ví dụ, Lime đang thử nghiệm công nghệ theo dõi của mình, cho phép người dùng biết họ đang đi đâu trong nhà.

Các công ty khác đang hợp tác với nó trong một dự án thí điểm, nơi họ sẽ theo dõi vị trí của xe tay ga, xe đạp và thú cưng khi ở trong nhà. Nestle sẽ sử dụng dữ liệu của mình để theo dõi tần suất nhân viên đổ đầy nước vào văn phòng của họ. Stay Alfred sử dụng công nghệ Helium để theo dõi chất lượng không khí và tình trạng chiếm chỗ.

Nó được cung cấp bởi Helium Blockchain

Khái niệm về một mạng di động mới, được cung cấp bởi chuỗi khối, không có gì mới. Mạng không dây ngày càng phổ biến và bao gồm mạng này, 5G, mạng di động, WiFi, mạng không dây cố định, v.v. Chuỗi khối cho phép sự phối hợp toàn cầu của các mạng này.

Hệ thống bao gồm hai phần: phía cầu và phía cung. Với hệ thống này, người dùng sẽ có quyền truy cập vào mạng không dây mọi lúc mọi nơi. Phần đầu tiên của mạng mới là một mạng toàn cầu gồm các Điểm truy cập được cung cấp bởi chuỗi khối. Các thiết bị này đóng vai trò là điểm truy cập không dây và công cụ khai thác mạng.

Mọi người có thể dễ dàng tự mình triển khai các điểm phát sóng, kiếm được tiền HNT gốc Helium. Giai đoạn tiếp theo của mạng này sẽ bao gồm việc triển khai Helium 5G trong những tháng tới. Cơ sở hạ tầng này đã có sẵn ở 8.000 thành phố trên toàn thế giới, nhưng không rõ nó sẽ hỗ trợ bao nhiêu ứng dụng khác nhau.

Chuỗi khối là một mạng không dây phân tán, mã nguồn mở, có khả năng tính phí người dùng cho việc sử dụng dữ liệu. Với điều này, người tiêu dùng sẽ có thể khai thác tiền điện tử và có quyền truy cập vào vùng phủ sóng di động 5G cùng một lúc. Những người sáng lập Helium, Nova Labs (https://nova.xyz), gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tung ra hai mã thông báo tiền điện tử mới – MOBILE và IOT.

Các mã thông báo này sẽ cho phép công ty mở rộng quy mô các dịch vụ kết nối 5G của mình. Công nghệ đằng sau mạng IoT ban đầu của Helium dựa trên chuỗi khối và nó đã được sử dụng ở một số thành phố. Mạng có hơn 850.000 nút đang hoạt động và DAO, một cộng đồng trực tuyến, sẽ quản lý giao thức cần thiết cho chức năng.

Cơ sở hạ tầng của mạng là một nền tảng phi tập trung và người dùng có thể xây dựng các điểm phát sóng và mạng của riêng họ thông qua một quy trình đơn giản, dễ dàng cho mọi người trong gia đình tìm hiểu. Mạng 5G được hỗ trợ bởi một chuỗi khối phi tập trung đã được phát triển trong tám năm. Helium muốn xây dựng mạng lưới đó và bao phủ Hoa Kỳ bằng vùng phủ sóng điện thoại 5G.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *