Làm cách nào để xóa dữ liệu iPhone?

Rate this post

iPhone thường được bán với giá cao. Hầu hết người dùng iOS cập nhật lên kiểu máy mới nhất bằng cách bán điện thoại thông minh cũ hơn của họ. Bạn phải có kế hoạch xóa hoàn toàn iPhone của mình trước khi bán hoặc tặng nếu bạn là một trong những người dùng muốn làm như vậy. Bài viết này tóm tắt một số kỹ thuật chính để giúp bạn hiểu cách xóa hoàn toàn mọi dấu vết thông tin cá nhân của bạn trên iPhone.

Câu ngạn ngữ “Thà an toàn còn hơn không” được người dùng iPhone ở khắp mọi nơi yêu thích. Để đề phòng, hãy đảm bảo bạn đã xóa hoàn toàn nội dung khỏi iPhone trước khi đưa nó cho chủ sở hữu mới hoặc thành viên gia đình. Để ngăn người dùng mới truy cập thông tin cá nhân của bạn, hãy xem xét một số phương pháp thực tế.

Phương pháp xóa iPhone tại nhà

Có hai cách chính để xóa dữ liệu khỏi iPhone:

Sử dụng cài đặt iPhone, xóa dữ liệu

Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc Đặt lại iPhone > Xóa Tất cả Tài liệu và Cài đặt để xóa hoàn toàn tất cả dữ liệu và nội dung trên iPhone của bạn.

Chỉ cần khởi động lại iPhone của bạn nếu “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” ngừng hoạt động hoặc biến mất trên iPhone do sự cố kỹ thuật. Thay đổi này sẽ khắc phục các sự cố phần mềm nhỏ đang ảnh hưởng đến chức năng của thiết bị iOS của bạn.

Mẹo: Đảm bảo bạn có bản sao lưu dữ liệu đầy đủ của iPhone được lưu trữ trên iCloud hoặc iTunes trước khi xóa tất cả tài liệu và cài đặt.

Xóa dữ liệu bằng cáp USB

Để xóa tất cả dữ liệu và cài đặt, hãy kết nối iPhone của bạn với máy tính Windows, máy tính xách tay hoặc MacBook. Quan sát cách thực hiện hành động cần thiết:

  1. Kết nối dây USB của iPhone với máy Mac hoặc máy tính của bạn và bật nguồn.
  2. Bạn phải nhấp vào biểu tượng Finder trên Dock để mở nếu bạn đang sử dụng macOS 10.15 trở lên. Bây giờ, chọn Chung từ menu ở đầu thanh bên Finder bằng cách nhấp vào nút iPhone (bên dưới Vị trí). Nhấp vào Khôi phục iPhone sau đó.
  • Chỉ cần đăng nhập vào iTunes trên máy tính Windows hoặc thiết bị macOS chạy 10.14 trở xuống và chọn nút iPhone ở trên cùng bên trái. Tiếp theo, chọn Khôi phục iPhone sau khi nhấp vào Tóm tắt.

Trong khi chờ đợi, hãy tham khảo trang web này để hiểu cách xóa mọi nội dung hoặc cài đặt iPhone bị trục trặc. Trên thiết bị iOS, nó cung cấp 8 cách hiệu quả để giải quyết vấn đề “Xóa tất cả nội dung và cài đặt không phản hồi”.

Làm cách nào để xóa iPhone mà không cần mật khẩu?

Việc sử dụng tùy chọn khôi phục cài đặt gốc để xóa iPhone của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có sẵn ID và mật khẩu đăng nhập Apple. Tuy nhiên, như thông thường với người dùng iPhone, hãy sử dụng các quy trình sau nếu bạn quên mật khẩu:

Bật chế độ phục hồi.

  • Mở Finder (trên Mac) hoặc iTunes (trên Windows) (Mac). Vào Chế độ khôi phục trên iPhone của bạn trong khi vẫn cắm nó vào kết nối USB. Các mẫu iPhone khác nhau có thể yêu cầu các bước khác nhau.

Đối với iPhone 8 trở lên, bao gồm cả iPhone X: Trước khi nhấn và thả ngay nút Giảm âm lượng, hãy nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng. Nhấn và giữ nút Side sau đó cho đến khi màn hình chế độ khôi phục xuất hiện.

Các nút Trên cùng (hoặc Bên cạnh) và Giảm âm lượng phải được nhấn và giữ đồng thời đối với iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPod touch. Giữ các nút cho đến khi màn hình Chế độ khôi phục xuất hiện.

Đối với iPad có nút Home và iPhone 6s trở về trước: Cần nhấn và giữ đồng thời phím Home và Top (hoặc Side). Giữ chúng tại chỗ cho đến khi màn hình Chế độ khôi phục xuất hiện.

  • iTunes nhận ra chế độ DFU và đưa ra các cảnh báo. Để tiếp tục, bạn phải nhấp vào OK.
  • Để bắt đầu quá trình, hãy chọn tùy chọn Tóm tắt trong bảng bên trái của cửa sổ iTunes và chọn Khôi phục iPhone trong bảng bên phải.

Để biết thêm thông tin cụ thể, hãy xem bài đăng tuyệt vời này về Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone mà không cần ID Apple. Cho dù bạn có ID Apple hay không, iTunes có thể khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn. Để xóa tất cả danh bạ, văn bản, cuộc trò chuyện, ảnh, video và dữ liệu khác của bạn, hãy thử tùy chọn này. Luôn duy trì phiên bản iOS mới nhất trong iTunes trên PC hoặc máy Mac của bạn.

Bạn có thể thấy các sự cố như “iTunes không thể Khôi phục Sao lưu vào iPhone” hoặc “Không thể khôi phục iPhone” khi cố gắng khôi phục iPhone bằng iTunes. Đọc blog này để khám phá các giải pháp thích hợp để tránh những sai lầm như vậy.

Sử dụng Công cụ xóa dữ liệu iPhone đáng tin cậy – BitRaser Mobile Eraser and Diagnostics

iPhone sành điệu công cụ xóa dữ liệu là rất quan trọng để làm sạch các thiết bị iOS. Ngoài việc xóa vĩnh viễn iPhone của bạn không thể sửa chữa, chúng còn ngăn chặn truy cập không mong muốn vào lượng lớn dữ liệu. Có vẻ như tùy chọn ‘Xóa tất cả nội dung và cài đặt’ của iPhone có thể khôi phục iPhone trước đó về cài đặt gốc. Để xóa vĩnh viễn iPhone của bạn, hãy luôn sử dụng phần mềm xóa iPhone chuyên nghiệp. Trước khi bạn bán, cho đi hoặc tái chế iPhone của mình, chúng tôi khuyên bạn nên xóa tất cả dữ liệu cá nhân của mình khỏi iPhone bằng Công cụ xóa và chẩn đoán di động BitRaser.

Nếu bạn mất quyền truy cập ID Apple và mật khẩu để truy cập iCloud hoặc iTunes, thì phần mềm này là giải pháp thay thế an toàn. Tiện ích có thể xóa vĩnh viễn mọi thứ, bao gồm danh bạ, hồ sơ điện thoại, văn bản, ghi nhớ giọng nói, ứng dụng và dấu trang.

Phần kết luận

Một chiếc iPhone đã được khôi phục cài đặt gốc không có danh bạ, nội dung tải xuống, ứng dụng dành cho thiết bị di động, hình ảnh, danh sách phát, mật khẩu hoặc bất kỳ thứ gì khác trên đó. Đó là tùy chọn khôi phục cài đặt gốc có thể đặt lại tất cả các cài đặt trên iPhone của bạn và đưa nó về thiết lập ban đầu. Đặt lại hoặc xóa iPhone cũ của bạn trở nên cần thiết khi bạn có ý định bán, cho đi hoặc tiêu hủy nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *