Hikari no Ou – 06

Rate this post

Tôi muốn giải quyết vấn đề này nhiều như thế nào, tôi nghĩ điều tốt nhất tôi có thể làm với Hikari no Ou là gắn bó với nó – bây giờ. Tôi nghĩ đây thực sự là một tập phim khá chắc chắn – hành động tối thiểu để làm nổi bật các vấn đề sản xuất, tiến triển tốt đẹp trên cả hai mặt của câu chuyện. Tôi nghĩ việc xây dựng thế giới ở đây khá tốt – tôi chỉ ước những sai sót không quá rõ ràng. Tôi chưa có một tập nào khác giống như phần ra mắt để thực sự thu hút tôi hoàn toàn, nhưng tôi có thể coi một tập như thế này là một quá trình tăng dần.

Tôi không chắc điều gì đã tạo nên phân cảnh “tombwhale” ở đầu tập phim, nhưng tôi đoán nếu nó ở đó vì bài phát biểu của Shouzou Touko đã khiến nó sợ hãi. Nhóm của họ cố gắng đến được thủ đô với Shouzou hầu như không bám trụ được, và hướng về nhà và cha mẹ của anh ấy. Những người thợ săn cứu hỏa đeo thẻ chó là một nét đẹp – một lời nhắc nhở rằng nếu họ gặp trục trặc trong công việc, những gì còn lại sẽ khó có thể nhận ra được.

Trong khi đó, Ruroku và Koushi bắt đầu chuyến đi săn đầu tiên của cậu bé. Mọi thứ về Ruroku đều hét lên là “người ngoài cuộc” (thực tế là anh ấy được các thợ săn khác gọi là “người trên đảo” ở phần sau của tập phim). Anh ta làm mọi thứ theo cách riêng của mình và hoàn toàn không tin tưởng vào chính quyền. Anh ta cũng có nhiều điều để nói về Yusoichi (hay là Okibi?), nhất là việc anh ta là một “con quái vật” chỉ thích trục lợi. Trò chơi kết thúc của Ruroku ở đây rõ ràng là cố gắng tìm ra lý do tại sao Yusoichi lại quan tâm đến Koushi – Tôi không sẵn sàng tin vào động cơ của chính anh ấy, nhưng không có lý do gì để nghĩ rằng anh ấy đã sai về ân nhân của Koushi.

Ruroku có một số mánh khóe, chẳng hạn như lựu đạn lửa quái thú (bất hợp pháp), và cuộc săn của chính anh ta kết thúc khá thường xuyên. Nhưng khi Mizore ngửi thấy mùi máu, mọi thứ trở nên bình thường. Một nhóm thợ săn lửa đang cắt xẻo một con nhện bị đóng đinh trên cây hầu như không đưa chúng ra ánh sáng tốt, nhưng vẫn chưa có bằng chứng trực tiếp nào cho thấy những con nhện đang bị mang tiếng xấu. Điều này ít nhiều xác nhận rằng họ có ý định chiếm thành phố (và họ đã làm chủ lại lửa tự nhiên). Nhưng những gì chúng ta không biết là việc Người Nhện tiếp quản thực sự sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Trở lại thành phố, Shouzou vẫn tiếp tục chiến đấu, bác sĩ (Akira đang trả tiền) tuyên bố rằng anh ấy sẽ sống sót nhưng không sử dụng được hoàn toàn cánh tay phải và bị mù mắt phải. Tôi thích phân cảnh này với nhóm Touko và cha mẹ của Shouzou hơn. Họ dường như rất sẵn lòng chăm sóc các cô gái trong lúc này, và sau đó là Kun-kun – họ biết anh ấy là một con nhện, nhưng không phàn nàn gì về sự hiện diện của anh ấy trong ngôi nhà rất khiêm tốn của họ.

Tuy nhiên, hạnh phúc gia đình chắc chắn chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Trên đường trở về sau khi lấy thuốc cho Shouzou (và đáng chú ý là Akira), Touko được Kanata dẫn đến ngôi nhà cũ của chủ nhân. Tôi không chắc tại sao cô ấy lại bỏ chạy khi cảnh sát đến gần – có vẻ như cô ấy không làm gì sai cả – ngoại trừ việc đẩy âm mưu về phía trước. Việc cô ấy bị lạc và tình cờ gặp Kira chắc chắn rất thuận tiện – điều này chắc chắn sẽ đưa Koushi và Touko đến với nhau. Trong quá trình này, nó cũng có thể kiểm tra giả định rằng Kira vẫn tốt như vẻ bề ngoài của cô ấy – tôi có những nghi ngờ của mình…

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *