Hoàn cảnh của anh ấy và cô ấy – 11 / 11.5 / 12 [At the End of the First Semester/At the Beginning of Summer Break/The Location of Happiness] – Thứ năm ném lại

Rate this post

Chào mừng đến với (gần như) nửa điểm của Hoàn cảnh của anh ấy và cô ấy! Tuần này chứng kiến ​​chúng ta chuyển sang một vòng cung mới, cho cả chương trình lẫn mối quan hệ chính. Có một điều đáng kinh ngạc để nói về tuần này, vì vậy chúng ta hãy bắt đầu ngay lập tức!

Bắt đầu, tôi cần nói một chút về mức độ tốt Trường hợp đã nhìn trong tuần này. Chắc chắn là nó đã được tải trở lại vào nửa sau của tập 11. Nhưng hiệp 2 đó là một niềm vui tuyệt đối. Sự bắt mắt, sự biểu cảm, số lượng cá tính tuyệt đối được gói gọn trong mỗi cảnh quay. Từ Tsubasa là một chú chó săn cho đến Aya và Tsubaki là nỗi kinh hoàng tuyệt đối. Toàn bộ khung cảnh đó trong nhà hàng khi họ tiếp tục cho Tsubasa ăn ngày càng nhiều thìa. Tôi đã nhìn thấy cảnh đó, không có bối cảnh, trong nhiều năm! Và tôi không bao giờ biết nó ở đâu cho đến ngày hôm nay. Thật không thể tin được nhanh như thế nào Trường hợp có thể đi từ đạo diễn tốt nhưng hầu như không hoạt hình thành một số tác phẩm nhân vật hay nhất và biểu cảm nhất mà tôi từng thấy. Khiến tôi thực sự lo lắng về việc chương trình này sẽ tụt dốc đến đâu, dựa trên những gì mọi người đã nói với tôi về hiệp 2.

Đi vào các tập thực tế, trước tiên chúng ta có nửa đầu của tập 11, “Vào cuối học kỳ một”. Trong trường hợp bạn chưa tìm ra, tập này là một tập chia nhỏ khác khi chúng ta chuyển sang một phần mới. Phần đầu tiên này về cơ bản là loại bỏ Arima khỏi câu chuyện một chút, thiết lập việc anh ấy sẽ bận rộn vì những nghĩa vụ trước đó. Nói một cách tự nhiên, điều này là tốt. Nó giúp Miyazawa tương tác với dàn bạn bè và… đối thủ mới của cô ấy (?) Mà không có ảnh hưởng của Arima. Về cơ bản nó cho phép Trường hợp khám phá những rắc rối trong tình bạn của họ mà không cần lo lắng về mối tình lãng mạn bao trùm. Trong khi một số có thể thất vọng vì điều này, Trường hợp suy cho cùng là một chuyện tình lãng mạn, tôi nghĩ điều quan trọng là hãy để cho những người dẫn đầu của chúng ta thở một chút. Nhắc nhở chúng ta rằng họ cũng là những người bên ngoài mối quan hệ, vì vậy chúng ta có thể đánh giá cao hơn khi họ ở bên nhau.

Điều đó không có nghĩa là Trường hợp đang từ bỏ sự lãng mạn trong thời gian này mặc dù. Nó giống hơn Trường hợp đang thiết lập chúng tôi để xem xét nó thông qua các khoản vay của các mối quan hệ khác. Lấy ví dụ như cách khách hàng tiềm năng của chúng tôi tách biệt. Giống như họ nói, về cơ bản họ đã dành mỗi ngày cùng nhau ở trường kể từ khi trở thành một cặp. Họ chưa bao giờ thực sự phải xa nhau, cũng như chia sẻ sự quan tâm. Vậy điều gì sẽ xảy ra bây giờ khi giai đoạn trăng mật kết thúc? Khi họ bắt đầu tương tác với bạn bè của mình nhiều hơn và có ít thời gian dành cho nhau hơn, hoặc thậm chí phải chia tay nhau trong một khoảng thời gian dài? Họ sẽ cảm thấy thế nào khi trở về? Đây là những câu hỏi Trường hợp dường như đang cố gắng khám phá trong cung này vì nó tập trung vào các mối quan hệ khác ngoài chuyện tình cảm của họ.

Tuy nhiên, trước khi chuyển sang hiệp 2, tôi muốn Trường hợp một số tín dụng cho, một lần nữa, né tránh bộ phim truyền hình. Như đang trở thành tiêu chuẩn, Trường hợp khéo léo xoay quanh một số bộ phim cấp ba nhảm nhí có thể đã kéo dài nhiều tập, thay vào đó cho phép chương trình tập trung vào những cuộc đấu tranh thực sự của chuyện tình cảm hơn là một số truyền thông nhảm nhí. Tất nhiên tôi đang nói về việc Arima sử dụng sự khởi đầu của cuộc chia ly này để khẳng định lại tình cảm của anh ấy dành cho Miyazawa. Anh ấy không để lại bất cứ điều gì chưa nói, không để bất kỳ thông tin sai lệch nào tồn tại giữa họ trong nhiều tháng. Anh ấy chỉ đi ra và nói trực tiếp rằng, tôi muốn gần gũi hơn với bạn, và chuyển ngay lên… Cơ sở 1.5? 1,8? Chúa ơi, bằng cách này hay cách khác, chúng ta sẽ đang làm cho homerun này! Chuyện cười sang một bên, tôi thực sự thích điều này. Mọi chuyện sẽ không còn gì bằng khi họ quay lại với nhau sau kỳ nghỉ hè, điều đó thật tuyệt.

Điều này đưa chúng ta đến tập 11, phần 2, “Khi bắt đầu kỳ nghỉ hè”. Khi nửa đầu kết thúc phần cuối và cắt Arima ra khỏi câu chuyện, nửa này thiết lập những gì sắp xảy ra. Nó tái tập trung và giới thiệu lại chúng ta với những người bạn của Miyazawa, thực sự quan tâm đến các mối quan hệ và tính cách của họ. Trước đó, họ thực sự chỉ là những cái tên và khuôn mặt có vẻ liên quan đến Tsubasa. Nhưng bây giờ Trường hợp là cho họ không gian để trở thành nhân vật của riêng họ. Không tệ! Chỉ có một điều khiến tôi bối rối: Maho đã xuất hiện. Tôi thực sự, thực sự, không thể hiểu tại sao Trường hợp đang thúc đẩy cô ấy rất nhiều. Cô vẫn chưa tỏ ra hối hận hay có động thái xin lỗi về tất cả. May mắn thay, ít nhất một người đã thể hiện sự tức giận chính đáng, nhưng tôi vẫn không thể quên những gì cô ấy đã làm trước đó.

Đối với bản thân các mối quan hệ của họ, tất cả đều rất dễ thương. Không có gì quá sâu sắc, nhưng chúng ta phải xem thêm về cách nhóm của họ hoạt động. Làm thế nào Tsubasa thực sự là một linh vật hơn bất kỳ loại thủ lĩnh nào, những kẻ thích chơi khăm, thánh sống, v.v. Có một số cá tính mạnh mẽ trong đó và tôi mong muốn họ được đưa vào bất kỳ cung nào trong tương lai. Trong khi đó đối với bản thân Tsubasa, còn rất nhiều điều khác đang diễn ra. Ban đầu cô ấy được thể hiện là một cô gái nhỏ hư hỏng, và ở một mức độ nào đó, cô ấy vẫn còn như vậy. Nhưng chúng tôi biết rằng cô ấy còn có rất nhiều việc phải làm ở nhà. Mẹ cô ấy đã chết, cha cô ấy đang tìm cách tái hôn, v.v. Cô ấy đang đấu tranh để giữ lấy bất kỳ hình thức bình thường nào mà cô ấy có, chỉ để thấy rằng ngay cả Arima cũng bị cô ấy lấy mất. Những thứ như thế này khiến tôi hiểu rõ hơn về những hành động của cô ấy trước đây.

Tiếp theo, chúng ta có tập 12, “Vị trí của hạnh phúc”, nơi chúng ta đi sâu đầu tiên vào những rắc rối trong nhà của Tsubasa. Điều dài và ngắn của nó, như tôi đã nói ở trên, cô ấy là con một với bố hoặc mẹ đơn thân, người đã cố gắng hết sức để nuôi cô ấy một mình. Và trong thời gian này, Tsubasa đã yêu cha cô rất nhiều. Tốt đẹp? Nhưng tình yêu đó đã biến thành nỗi ám ảnh. Trở thành một kẻ ngoan cố từ chối chia sẻ, không màng đến hạnh phúc của chính mình. Chúng ta đã thấy điều tương tự này xảy ra với Arima một chút, trước khi cô ấy chấp nhận Miyazawa. Nhưng vấn đề là khó có thể chấp nhận điều đó với cha của bạn. Bạn bắt đầu cảm thấy như bạn đang đánh mất họ, rằng bạn sẽ không thể dành nhiều thời gian cho họ, v.v. Đó là một vấn đề thực sự đáng ngạc nhiên đối với cô ấy.

Mặc dù tất cả điều này đều rất nghiêm trọng đối với Tsubasa, nhưng điều quan trọng mà tôi nhận ra là nó phản chiếu Arima như thế nào. Làm sao Trường hợp đang sử dụng Tsubasa để cho chúng tôi biết về anh ấy mặc dù anh ấy thậm chí không có mặt trong câu chuyện vào lúc này. Tất cả trong khi làm thịt cô ấy một mình. Cảm giác bị cô lập và xa cách, phụ thuộc vào gia đình và không thể kết nối với bất kỳ ai. Nó giải thích rất nhiều về lý do tại sao anh ấy lại cởi mở và thân thiện với cô ấy khi anh ấy không ở với bất kỳ ai khác. Và tại sao cô lại rất khó chịu khi quay lại chỉ để thấy anh không phải là của cô nữa. Họ là hai loại, và trong khi đó không phải là tình yêu thì nó vẫn đủ tốt cho cô ấy. Và rồi cô ấy đánh mất nó. Và bây giờ cô ấy sắp mất nó với cha cô ấy. Nó buồn vui lẫn lộn, và Trường hợp thực hiện một công việc tuyệt vời khi thiết lập nó.

Nhưng chỉ có vậy thôi. Thiết lập nó. Bây giờ nó lên đến Trường hợp để thực sự làm điều gì đó với nó. Chúng tôi nhận được một số điều đó khi cha của Tsubasa đến và họ có cuộc đối đầu. Trường hợp chắc chắn không nương tay với cách đối xử của Tsubasa với người mẹ kế tương lai, cũng như việc người cha xúc phạm cô ấy. Cả hai đều đã nói và đã làm, một số điều mà họ chắc chắn sẽ hối tiếc. Thậm chí còn hơn thế nữa sau khi được chứng kiến ​​gia đình Miyazawa hạnh phúc và họ thân thiết như thế nào. Nhưng giá trị thực sự của vòng cung này, đối với tôi, sẽ đến từ cách nó xử lý sự hòa giải. Về cách Tsubasa đến và chấp nhận việc cha cô ấy đang hạnh phúc có thể có nghĩa là nhiều người hơn chỉ có cô ấy trong cuộc sống của anh ấy. Nếu nó có thể kéo dài điều đó, nếu nó có thể khiến tôi thực sự tin tưởng và kết nối với những gì đang xảy ra, thì nó sẽ rất tuyệt.

Và từ vẻ ngoài của mọi thứ, một phần của việc nó sẽ làm như thế nào liên quan đến con trai riêng của mẹ kế, Kazuma. Những dòng kết thúc của tập phim ngụ ý rằng anh ta sẽ là người đưa cô ấy ra khỏi funk của mình. Và từ những gì chúng ta đã thấy, tôi có thể tin được điều đó! Tình cảm của anh đối với mẹ hoàn toàn trái ngược với Tsubasa. Cô ấy chỉ nghĩ về bản thân, về việc cô ấy muốn anh ấy như thế nào và cô ấy có thể trở thành gánh nặng cho anh ấy như thế nào. Nhưng Kazuma có vẻ tập trung nhiều hơn vào hạnh phúc của chính mẹ mình. Có thể từ bỏ hạnh phúc của chính mình ở một mức độ nào đó, nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem. Tôi hy vọng họ sẽ giúp đỡ lẫn nhau. Anh ấy để cho cô ấy một kết nối khác, một người anh chị em yêu thương, và dạy cô ấy một mối quan hệ tốt hơn với cha cô ấy trong khi cô ấy có thể giúp anh ấy trong học tập? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

Vì vậy, tất cả, tôi nghĩ rằng đây là một số tập phim tốt. Sự hiện diện liên tục của Maho chắc chắn làm tôi buồn hơn một chút, ít nhất là cho đến khi cô ấy thực sự xin lỗi hoặc điều gì đó, nhưng sự chuyển hướng tập trung vào các mối quan hệ thuần khiết của Miyazawa là một sự thay đổi nhịp độ tốt trong khi vẫn phù hợp với cốt truyện lãng mạn lớn hơn. Tôi đầu tư vào những gì đang xảy ra với Tsubasa, tôi quan tâm đến sức khỏe của cô ấy và gia đình của cô ấy. Tôi thực sự hy vọng rằng Trường hợp là có thể cung cấp cho cô ấy một vòng cung ưng ý. Từ đó chỉ là một câu hỏi về cái gì Trường hợp sẽ làm sau. Vòng cung nào sẽ đến tiếp theo, mối quan hệ của Arima và Miyazawa sẽ đi xa đến đâu? Tôi biết duy nhất rằng manga đã hoàn thành vào năm 2005 nên đây có lẽ không phải là một bản chuyển thể hoàn chỉnh. Tuy nhiên, đáng buồn là chúng ta vẫn có thể có được thứ gì đó thỏa mãn… đúng không?

Tái bút Tôi khá chắc rằng người bạn bóng chuyền đó là một người đồng tính nữ. Chỉ cần nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *