Hoàn cảnh của anh ấy và cô ấy – 9/10 [Atonement for Postponed Debts/Everything Starts Now] – Thứ năm ném lại

Rate this post

Chào mừng mọi người trở lại, đến một tuần khác của Hoàn cảnh của anh ấy và cô ấy! Tuần này đề cập đến một số hậu quả từ vụ việc của giáo viên, cũng như xem xét các thành viên còn lại trong trường phản ứng như thế nào đối với mối quan hệ của họ. Rất nhiều điều xảy ra, vì vậy chúng ta hãy đi sâu vào nó!

Trước tiên, tôi muốn cấp tín dụng khi đến hạn, Trường hợp trông tốt trong tuần này. Không chỉ theo cách biểu cảm thông thường mà còn là các mô hình, mặc dù điều đó cũng đúng. Ý tôi là nó diễn biến rất tốt trong tuần này. Đặc biệt là nửa sau của tập 10, với cảnh Miyazawa chạy quanh trường, trông rất tuyệt. Trường hợp đã dành toàn bộ thời gian chạy để thiết lập phong cách hình ảnh lỏng lẻo và biểu cảm cao này, theo cách nó nói “những người mẫu chết tiệt” và chỉ làm những gì nó muốn. Vì vậy, khi nó bắt đầu làm điều đó theo những cách thậm chí còn hoang dã, với việc Miyazawa biến thành Oni, khuôn mặt của cô ấy tím tái và mọc răng nanh hoặc vô số những cách khác mà cô ấy thay đổi, nó không cảm thấy lạc lõng chút nào. Thay vào đó, nó chỉ xuất hiện như một món quà đặc biệt. Một phần của tôi ước phần còn lại của chương trình trông như thế này, nhưng tôi sẽ lấy những gì tôi có thể nhận được.

Chuyển sang các tập, hãy bắt đầu với tập 9, “Sự chuộc tội cho những khoản nợ bị hoãn”. Hay như tôi muốn nói, “Trò chơi của những con chó cái”. Tập này nói về cách mà những người còn lại trong trường đối phó với mối quan hệ của Miyazawa và Arima, cũng như những thay đổi mà nó đã gây ra cho họ. Nó cũng giới thiệu 2 “Đối thủ” mới, một là lãng mạn dành cho Arima và một là về sự nổi tiếng trong lớp. Trong số này, cách đầu tiên dễ hiểu và dễ tiếp cận hơn nhiều. Tsubasa nhỏ nhắn, dễ thương và những trò hề của cô ấy khá thú vị. Tuy nhiên, quan trọng nhất, động cơ của cô ấy là cạnh tranh nghiêm ngặt hơn là cá nhân và cô ấy giữ mọi thứ cho riêng một người. Tất nhiên, Arima đã không nhận ra cô ấy ngay lập tức và Trường hợp đã đóng phim này như một bộ phim về mối quan hệ vô nghĩa, tôi sẽ không mấy tích cực về nó. Nhưng kể từ khi anh ấy làm vậy, điều này trở nên dễ thương hơn là sự nhảm nhí kịch tính.

Đối với người còn lại, Maho, cô ấy ít đáng yêu hơn nhiều. Cô ấy thực sự chỉ xuất hiện như một kẻ bắt nạt muốn được nổi tiếng, và làm như vậy bằng cách nói dối và khiến cả lớp chống lại Miyazawa một cách bất chấp. Trường hợp chắc chắn sẽ cố gắng đưa ra lý do cho cô ấy sau này. Nhưng họ thực sự chỉ nung nấu lòng ghen tị và cảm giác hụt ​​hẫng. Sự phù phiếm cá nhân, thực sự. Có một thế giới mà tôi xem đây là một dạng phản chiếu nào đó về Miyazawa. Như Trường hợp cố gắng cho chúng ta thấy suy nghĩ đó dẫn đến đâu, chẳng hạn như khi cô ấy gây rối với Arima từ rất sớm. Nhưng ngay cả khi đó, Miyazawa không bao giờ lôi kéo cả lớp tham gia hoặc tìm cách hủy hoại cậu ấy một cách công khai. Cô ấy chỉ muốn chiến đấu với nó về điểm số và thành tích của lớp. Vì điều này, tôi cảm thấy thực sự khó khăn khi quan tâm đến cô ấy bằng mọi cách khi Trường hợp cố gắng làm cho chúng tôi thông cảm với cô ấy.

[Picture]

Một điều tôi thích mặc dù là cách Miyazawa xử lý mọi thứ. Vào sớm Trường hợp, chúng tôi thấy cô ấy giải quyết các vấn đề bằng cách thắt dây an toàn và tiếp tục giải quyết chúng. Chúng ta thấy điều này rõ ràng nhất với Arima, và làm thế nào cô ấy không chìm trong đau khổ sau khi làm hỏng lời thú nhận của anh ấy. Cô ấy không phải là loại người để cho một rào cản ngăn cản cô ấy. Tôi thực sự rất vui khi thấy đặc điểm tính cách đó quay trở lại! Tôi mong đợi cô ấy thực hiện phản ứng rom-com tiêu chuẩn khi đắm mình trong đó cho đến khi cả lớp tự tìm ra. Tuy nhiên, thay vào đó, Miyazawa chủ động bảo Arima tránh xa nó và cô ấy sẽ tự giải quyết. Đi xa hơn để kết bạn với bạn của kẻ thù của cô, Tsubasa, và cũng nhận được sự tôn trọng của cô ấy. Tôi chỉ thực sự thích khi một nữ chính được phép mạnh mẽ và tự đứng lên.

Nói về phần còn lại của lớp, tôi rất bối rối về họ. Một mặt, tôi hiểu tại sao họ lại đi theo những trò nhảm nhí của Maho. Miyazawa đã thay đổi, và cô ấy làm nói dối về con người của cô ấy. Nhưng mặt khác, tất cả thực sự xuất phát từ sự ghen tị và bất mãn của chính họ xung quanh mối quan hệ của cô và Arima. Tất cả chỉ cảm thấy rất… vụn vặt. Có lý, đây là một trường trung học. Một phần trong số tôi tự hỏi liệu tôi có phải chỉ đơn giản là già để thực sự “nhận” hoặc đánh giá cao loại phim cấp ba này hay không. Tốt nghiệp đại học, với tôi tất cả dường như thật ngớ ngẩn. Mặc dù vậy, bất kể cảm xúc cá nhân của tôi về bộ phim cấp ba, sự nhảm nhí của họ đã khiến một điều tốt lành xảy ra: Miyazawa hiện đang bị thúc đẩy để tìm bạn của riêng mình. Có thật bạn bè, như Arima và Asaba, những người thích cô ấy vì cô ấy chứ không phải là mặt nạ của cô ấy. Đó là điều mà tôi thực sự thích thú khi xem.

Điều này đưa chúng ta đến tập 10, “Mọi thứ bắt đầu ngay bây giờ”. Đây là tất cả về việc khắc phục các vấn đề Trường hợp được trình bày trong tập 9, Tsubasa và Maho. Tôi nghĩ rằng cách Miyazawa xử lý cả hai điều này thực sự tốt, ngay cả khi kết quả cuối cùng của họ để lại điều gì đó mong muốn. Hãy bắt đầu với Tsubasa trước! Ở đây, tôi thực sự thích cách Miyazawa không tức giận lúc đầu. Cô ấy biết đó là tình yêu, cô ấy hiểu cảm xúc của mình và không giữ những trò đùa nghịch với cô ấy. Đặc biệt là vì cô ấy đối đầu với Miyazawa như một người ngang hàng. Nhưng một khi cô ấy gây rối với Arima, một khi cô ấy liên quan đến người khác và làm tổn thương người mình yêu, cái đó là điều khiến cô ấy khó chịu. Và trong khi tức giận không phải là tốt nhất trả lời, thật tuyệt khi tìm thấy đường dây của Miyazawa. Nhắn tin với cô ấy tất cả những gì bạn muốn, cô ấy có thể tiếp nhận, nhưng đừng liên quan đến bất kỳ ai khác.

Còn đối với Maho… Tôi thực sự thích Miyazawa không chỉ đối đầu với cô ấy, mà còn đi ra ngoài và kết bạn của chính cô ấy, cho thấy sự khác biệt thực sự giữa họ với tư cách là người. Thật sự rất hài lòng khi thấy cô ấy vượt lên một bậc, cho thấy rằng cô ấy không bị tụt lại phía sau mà không có lý do. Tuy nhiên, vấn đề của tôi là tôi không thích cách Trường hợp dường như cố gắng và … cuối cùng chuộc lại cô ấy? Đó có lẽ là từ sai, nhưng họ cố gắng làm cho chúng tôi thông cảm với cô ấy khi Miyazawa đến gần cô ấy. Nếu Maho là người vươn tới và cố gắng thay đổi bản thân, có lẽ tôi sẽ cảm thấy khác. Trường hợp là tất cả về con người thật của bạn và đây sẽ là một khoảnh khắc tuyệt vời cho điều đó. Nhưng bằng cách để Miyazawa là người khởi xướng nó, bạn thực sự chỉ tiếp tục cho thấy Miyazawa là người tốt hơn trong khi Maho là… một cái lồn.

Điều đó nói rằng, sự chán ghét của tôi dành cho Maho sang một bên, con đường Trường hợp đã xử lý phần còn lại của lớp cũng như những người bạn mới của Miyazawa thật tuyệt. Họ đến để xem Miyazawa thực sự là ai và tự quyết định hơn là để Maho kiểm soát suy nghĩ của họ. Họ sa thải Maho trong khi từ chối làm với cô ấy những gì cô ấy đã làm với Miyazawa. Và đặc biệt là cách bạn bè của Tsubasa thấy Miyazawa kiên nhẫn với cô ấy như thế nào, và lần cô ấy nổi điên như thế nào, họ cho rằng có lý do chính đáng cho điều đó. Tất cả đều cảm thấy chân thực hơn sự gần gũi đột ngột của Asaba với Arima, đến mức anh ấy có những bức ảnh của em bé và đang ở lại nhà anh ấy. Tôi hiểu rằng họ có thể là bạn bè, nhưng lần cuối cùng họ tương tác trước khi trở nên thân thiết như vậy là Arima đã đe dọa anh ấy. Làm thế nào mà sự chuyển đổi này lại diễn ra nhanh như vậy?

Vì vậy, tất cả, tôi nghĩ rằng đây là hai tập phim tốt. Tôi thích Tsubasa hơn rất nhiều so với Maho, cả với tư cách là một nhân vật và một thiết bị tường thuật. Tôi tìm thấy sự khám phá của những người không có được một lời tỏ tình lãng mạn để thực sự thú vị. Trong khi đó đối với Maho, điều này có thể tốt nhưng chúng tôi đã vượt qua nó rất nhiều, và nó đã chia rẽ sự chú ý của nó với Tsubasa, rằng tôi chưa bao giờ thực sự tham gia nhiều ở đây. Tôi cảm thấy như những người bạn của Tsubasa đã gây thêm xung đột với Maho hơn những người còn lại trong lớp. Đặc biệt là khi, ngay cả khi đã trở thành bạn bè, Maho vẫn tập trung vào việc những người bạn mới của Miyazawa nổi tiếng như thế nào, giống như đó là một loại huy hiệu nào đó. Tôi không biết, nó chỉ cảm thấy khó chịu đối với tôi. Tất nhiên là không đủ để phá hỏng tập phim, nhưng chắc chắn nó không phải là cốt truyện yêu thích của tôi mà tôi đã xem cho đến nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.