Hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh giữ đà tăng trưởng

Rate this post


BNEWSNhững tháng cuối năm 2022, các doanh nghiệp cũng đánh giá tích cực tình hình sản xuất kinh doanh và nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng cả năm.

Theo Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp chế biến, chế tạo trong quý III / 2022 có xu hướng tích cực và ổn định hơn so với quý II / 2022.

Dự báo những tháng cuối năm 2022, các doanh nghiệp cũng có đánh giá tích cực về tình hình kinh doanh và nỗ lực hoàn thành mục tiêu tăng trưởng của cả năm.

Cụ thể, kết quả khảo sát về hoạt động sản xuất kinh doanh quý III / 2022 so với quý II / 2022 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh cho biết, có 32,6% doanh nghiệp cho rằng tình hình sản xuất kinh doanh tốt hơn; 34,7% giữ ổn định và 32,7% khó hơn; trong đó, 75% doanh nghiệp nhà nước cho rằng tình hình sản xuất kinh doanh được cải thiện và ổn định; tỷ lệ này ở các doanh nghiệp ngoài quốc doanh; vốn đầu tư nước ngoài lần lượt là 67,8% và 64,0%.
Dự báo tình hình sản xuất kinh doanh quý IV / 2022 so với quý III / 2022, có 41,5% số doanh nghiệp đánh giá tốt hơn, 36,3% giữ ổn định và 22,2% gặp khó khăn hơn; trong đó, 88,9% doanh nghiệp nhà nước có cái nhìn tích cực về tình hình sản xuất kinh doanh quý IV / 2022, tỷ lệ này ở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước là 78,7% và có vốn đầu tư. vốn đầu tư nước ngoài là 72,7%.
Lý giải nguyên nhân để tự tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh giữ được đà tăng trưởng tốt, một số doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh chia sẻ, do tình hình sản xuất kinh doanh của công ty tăng trưởng đồng đều ở từng kênh với tín hiệu thị trường khả quan.

Cùng với đó, sự tăng trưởng ở tất cả các thương hiệu và nhiều thị trường cho thấy doanh nghiệp đã thích ứng, cũng như triển khai hiệu quả các hoạt động khai thác khách hàng tiềm năng, hoàn thiện hệ thống quản trị doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của khách hàng. xu hướng mới trên thị trường.
Đặc biệt, trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu gần đây nhất (3/10/2022), lần giảm thứ 4 liên tiếp đã giảm áp lực không chỉ cho người dân mà cả cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam. nhiều ngành nghề và lĩnh vực.

Cụ thể, giá xăng RON95 được điều chỉnh giảm 1.140 đồng / lít, còn 21.440 đồng / lít; Xăng E5RON92 giảm 1.050 đồng / lít, còn 20.730 đồng / lít.
Các mặt hàng dầu cũng được điều chỉnh giảm như dầu diesel 0.05S giảm 330 đồng / lít, còn 22.200 đồng / lít. Để có mức giá trên, cơ quan điều hành quyết định dừng chi sử dụng quỹ bình ổn đối với tất cả các mặt hàng.
Hiện thực trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh cũng có nhiều doanh nghiệp đã, đang và tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm 2022.

Điển hình, nhờ tối ưu hóa hệ thống quản trị kinh doanh và hoạt động điều hành, doanh thu thuần tháng 8 và lũy kế 8 tháng năm 2022 của CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) lần lượt đạt 2.328. tỷ đồng và 23,049 tỷ đồng. Đồng thời, bất chấp sức mua của ngành bán lẻ trong nước có dấu hiệu chững lại do áp lực lạm phát, ban lãnh đạo PNJ cho rằng các mảng kinh doanh vẫn có chuyển biến tích cực.
Công ty Cổ phần Kỹ nghệ Chăn nuôi Việt Nam VISSAN và Tổ chức Thịt và Gia súc Australia (MLA) đã ký kết hợp tác Dự án Chuyển giao Công nghệ Hỗ trợ Kỹ thuật Phát triển Sản phẩm VISSAN.
Ông Nguyễn Ngọc Ẩn, Tổng Giám đốc VISSAN cho biết, dự án chuyển giao công nghệ và hỗ trợ kỹ thuật là hướng đi mới cho dòng sản phẩm thịt bò Úc của VISSAN. Với sự hợp tác giữa MLA và VISSAN sẽ mang lại hiệu quả thiết thực trong việc hiện thực hóa 3 mục tiêu: xây dựng mô hình kinh doanh chế biến bền vững, phát triển hệ thống và tiêu chuẩn trong tiếp thị sản phẩm, nâng cao hoạt động tiếp thị sản phẩm. kiến thức và kỹ thuật cho nhân viên VISSAN.
Trong xu thế tăng tốc phục hồi và phát triển doanh nghiệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Vũ Anh Khoa cho biết, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) và Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG (VRG) đã ký kết hợp tác chiến lược xây dựng và phát triển Trung tâm Phân phối Miền Tây TP. Hồ Chí Minh tại KCN Lê Minh Xuân 3.
Đây là dự án nhằm giải quyết vấn đề giảm áp lực hàng hóa và rủi ro tại các kho bãi hướng Đông hiện hữu; giúp lập kế hoạch tái đầu tư hệ thống kho hàng; định hướng bố trí các tuyến giao nhận hợp lý hơn …, nhằm giảm chi phí vận chuyển cho Saigon Co.op và các nhà cung cấp.
Số liệu thống kê, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 9 năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh tăng 1% so với tháng trước và 89,6% so với cùng kỳ. Trong 9 tháng đầu năm 2022, chỉ số IIP trên địa bàn thành phố tăng 19,6% so với cùng kỳ.

Đối với ngành công nghiệp cấp II, có 26/30 ngành có chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp chín tháng năm 2022 tăng so với cùng kỳ. Đối với 4 ngành công nghiệp trọng yếu, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 9 tháng đầu năm 2022 tăng 24,4% so với cùng kỳ năm trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *