Hoạt động sức khỏe tâm thần dành cho UEFers

Rate this post

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua những thời điểm căng thẳng trong cuộc sống. Căng thẳng có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau: môi trường, công việc, các mối quan hệ, vấn đề tài chính, v.v.
Đối mặt với những vấn đề dẫn đến lo lắng, căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất, mỗi bạn trẻ có một cách nhìn nhận và cách ứng phó khác nhau. Vậy đâu là cách ứng phó đúng đắn để giảm tác hại của việc căng thẳng dẫn đến các hành vi tiêu cực?
Để giải đáp thắc mắc này và đưa ra giải pháp khoa học, ngày 4/10, CLB Tâm lý UEF phối hợp với Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, Doanh nghiệp xã hội Menthy tổ chức chương trình “Uống đi đừng chìm đắm”, với sự đồng hành của chuyên gia tâm lý – ThS. Hồ Tam Dân.


Hoạt động đã thu hút hơn 200 sinh viên tham dự

Tại chương trình, khách mời Hồ Tâm Đan đã chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến lo lắng, căng thẳng ở giới trẻ, cách hiểu và chăm sóc sức khỏe tinh thần, cách đối phó với tư tưởng buông xuôi trong cuộc sống. Ngoài ra, diễn giả cũng dành nhiều thời gian tương tác và giải đáp những thắc mắc về tâm lý của sinh viên.
Sức khỏe tinh thần là trạng thái tinh thần mà con người có thể đương đầu với những căng thẳng chung, nhận ra được năng lực của bản thân, làm việc và học tập có hiệu quả. Trong nội dung chia sẻ, diễn giả đặc biệt nhấn mạnh đến yếu tố “căng thẳng”.
Theo đó, stress cũng là một dạng sức khỏe tinh thần, giúp con người đạt hiệu quả trong học tập và làm việc. Nhưng khi stress nặng và kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí dẫn đến việc hy sinh bản thân như một sự giải tỏa.


Nhiều ví dụ liên quan đến sức khỏe tâm thần được diễn giả chia sẻ

Vậy làm sao để nhận biết sức khỏe tâm thần không tốt? Theo diễn giả, một người tâm thần kém thường dễ bị kích động, nhạy cảm, dễ buồn, dễ vui, khó tập trung và kiểm soát hành vi. Những người này cũng dễ mắc bệnh về thể chất hơn người bình thường.
Để khắc phục tình trạng trên, bạn nên kiểm soát căng thẳng bằng cách tập thể dục, trò chuyện với mọi người xung quanh, trút bỏ cảm xúc tiêu cực và nạp những cảm xúc tích cực thông qua việc làm những việc bạn thích: xem phim, vẽ tranh, đọc sách …

Sinh viên chia sẻ những câu chuyện căng thẳng mà họ đang phải đối mặt

Thông qua những chia sẻ và giải đáp thắc mắc của các diễn giả, sinh viên UEF đã hiểu và biết cách chăm sóc, nuôi dưỡng tốt sức khỏe tinh thần của bản thân. Có một tâm hồn lành mạnh, chúng ta sẽ có nguồn năng lượng dồi dào để theo đuổi những mục tiêu trong cuộc sống.

Tin tức: Kim Bảng
Ảnh: Lam Tran

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *