Hướng dẫn xem Ultimate Series của The Brave (Yuusha)

Rate this post

Nếu bạn yêu thích những siêu robot từ những năm 90, thì bạn sẽ được thưởng thức Series Brave, hoặc Yuusha. Với 430 tập phim ấn tượng kéo dài 9 mùa, một phần phụ, một phần OVA và một phần bị cắt lại, Brave Series là bộ phim thường được đánh giá là đã khơi dậy sự quan tâm của người Nhật đối với anime siêu robot.

Và tất cả là nhờ sự phổ biến của Transformers tại Nhật Bản ngày càng giảm sút.

Sự trỗi dậy và sụp đổ của Anime Transformers

Đồ họa giới thiệu về Transformers Victory
Tatakae! Chō Robotto Seimeitai Toransufōmā V – 1989

Vào những năm 1980, Nhật Bản được xem là loạt phim hoạt hình Transformers của riêng mình.

Ban đầu, ba mùa đầu tiên của chương trình được phát sóng tại Hoa Kỳ được lồng tiếng cho khán giả Nhật Bản. Thay vì lồng tiếng cho mùa thứ tư, Takara (công ty đồ chơi Nhật Bản), đã sản xuất loạt phim Transformers của riêng họ với sự hợp tác với Toei Animation. Câu chuyện mới này đã đi theo một hướng khác với chương trình của Mỹ.

Điều này dẫn đến sự ra đời của anime Transformers. Và trong 3 năm sau đó, khán giả Nhật Bản đã được xem Transformers: The Headmasters, Người vận chuyển: Super-God MasterforceNgười vận chuyển: Chiến thắng.

Anime Transformers có các nhân vật quen thuộc và nhiều nhân vật mới không xuất hiện trong chương trình Mỹ.

Cuối cùng, sự phổ biến của bộ truyện giảm dần. Sau đó mọi thứ trở nên tồi tệ giữa Takara và Toei và bộ truyện đã bị hủy bỏ.

Sự khởi đầu của nhượng quyền thương mại siêu robot

Đầu của Goldran
Ōgon Yūsha Gorudoran – 1995

Việc hủy bỏ anime Transformers đã dẫn đến sự hợp tác giữa Takara và Sunrise Studio. Mục đích là để tạo ra một loạt phim hoạt hình siêu robot và dòng đồ chơi mới. Đây là những gì sẽ được gọi là Brave, hoặc Yuusha, Series.

Không có gì ngạc nhiên khi loạt phim mới này rất giống với Transformers ở chỗ có những người máy biến hình thành các phương tiện giao thông.

Một chủ đề lặp đi lặp lại xuyên suốt bộ truyện là có một người máy “anh hùng” chính, người hợp tác với trẻ em để ngăn chặn những kẻ xâm lược người máy độc ác.

Loạt Brave theo thứ tự thời gian

Thứ tự đồng hồ dòng Brave hoặc Yuusha

Ngoại trừ hai phần đầu tiên, các mùa không liên kết với nhau. Vì vậy, thực sự không có cách nào “đúng” để xem bộ truyện. Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn có thể xem tất cả hoặc chọn và chọn dựa trên nội dung thu hút sự chú ý của bạn.

Để mở rộng hơn nữa, mùa thứ hai diễn ra 9 năm sau mùa đầu tiên. Và mặc dù có liên quan đến phần đầu tiên, nhưng chúng không đóng vai trò là xương sống cho cốt truyện chính của phần thứ hai. Vì vậy vẫn có thể xem season 2 mà không xem season 1.

Nhưng nếu bạn quyết định xem toàn bộ loạt phim Brave, bạn cũng có thể xem theo thứ tự phát hành.

1. Brave Exkaiser

Brave Exkaiser
Yusha Ekusukaizā – 1990

Brave Exkaiser là anime đầu tiên của series Yuusha. Và rõ ràng là loạt phim này vay mượn rất nhiều từ khái niệm Transformers.

Chương trình bắt đầu với những quả cầu ngoài hành tinh bay quanh hành tinh và thảo luận về ý định cướp phá hành tinh của họ. May mắn thay cho Trái đất, cảnh sát không gian giữa các thiên hà Exkaiser là đồng minh của con người và đã chết vì ngăn chặn Geisters.

Exkaiser định cư trên hành tinh như một chiếc xe đi lại của gia đình. Không lâu sau, anh ta can thiệp vào âm mưu của một gã khủng long độc ác để đánh cắp một chiếc máy ảnh gia đình. Đây là sự khởi đầu của một mối liên kết chặt chẽ mà anh ấy hình thành với nhân vật chính trẻ nhỏ.

2. Sự dũng cảm của Chim Sẻ Đi Nắng

Sun Fighbird chém kẻ thù
Taiyō no Yūsha Faibādo – 1991

Trong số các mục chính của loạt bài, Sự dũng cảm của chim sẻ đi nắng là phần tiếp theo duy nhất của phần trước. Figbird nhặt nhạnh 9 năm sau khi kết thúc mùa giải đầu tiên. Tuy nhiên, mùa giải này vẫn có thể được theo dõi độc lập với mùa giải đầu tiên.

The Brave of Sun Fighbird diễn ra vào năm 2010. Trong câu chuyện này, người máy “anh hùng” sống trong một cơ thể người máy android để che giấu ngoại hình của mình khỏi một thực thể ngoài hành tinh độc ác và một nhà khoa học xấu xa đồng lõa.

Lưu ý phụ, đây là anime mà từ đó “đây có phải là một con chim bồ câu?” meme bắt nguồn.

3. Chiến binh dũng cảm của Huyền thoại Da-Garn

Da-Garn lấp ló rộng lớn
Densetsu no Yusha Da Gān – 1992

Trong mùa thứ ba của loạt phim Yuusha, cậu bé lớp 6 Seiji Takasugi đi khắp thế giới để tìm kiếm “Những viên đá dũng cảm”. Những viên đá này là những Robot dũng cảm phải thức tỉnh và hợp nhất với con người và máy móc để giải phóng sức mạnh thực sự của chúng.

Tổng cộng, có 8 Robot dũng cảm, và Seiji phải giải phóng tất cả để có cơ hội cứu thế giới khỏi sự tàn phá.

4. The Brave Express Might Gaine

Gaine Gaine tàu robot
Yusha Tokkyū Maitogain – 1993

Bạn có thích xe lửa không?

Senpuuji Maito là một tỷ phú tuổi teen CEO của công ty đường sắt của người cha quá cố của mình. Anh sử dụng vị trí của mình để chỉ huy các robot Brave Express trong cuộc chiến chống tội phạm của mình.

Chương trình diễn ra vào những năm 1950 và có một cách tiếp cận quái vật của tuần. Điều này mang lại cho chương trình một cảm giác giống như một sự trở lại thời đại cũ của anime.

Cái kết của bộ truyện này đã gây tranh cãi vào thời điểm đó. Và được coi là dấu hiệu cho thấy căng thẳng ngày càng gia tăng giữa Sunrise và Takara.

5. Cảnh sát dũng cảm J-Decker

J-Decker yêu cầu một khán giả
Yusha Keisatsu Jeidekkā – 1994

Vào năm 2020, Cảnh sát dũng cảm đã chế tạo một Siêu robot mới với trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Siêu Robot này được đặt tên là Deckerd và mục đích của anh ta là chống lại tội phạm công nghệ cao.

Sau khi lạc vào một cơ sở sản xuất, học sinh lớp 10 Yuuta Tomonaga phát hiện ra Deckerd. Yuta và Deckerd phát triển một mối quan hệ dẫn đến việc Deckerd có tính cách giống con người. Tính cách mới xuất hiện này có tác dụng phụ là tăng khả năng hoạt động.

Mối liên hệ này dẫn đến việc Yuta được bổ nhiệm làm ông chủ của Cảnh sát dũng cảm.

6. Sự dũng cảm của vàng Goldran

Goldran với thanh kiếm của mình
Ōgon Yūsha Gorudoran – 1995

Brave of Gold Goldran giống như một sự khởi đầu từ cách tiếp cận nghiêm túc hơn so với hai mùa trước. Để so sánh, Gold Goldran cảm thấy trẻ con và ngớ ngẩn hơn trong cách trình bày của mình. Tuy nhiên, điều này không làm nản lòng bất cứ ai xem mùa giải này.

Trong The Brave of Gol Goldron, ba nam sinh tiểu học đang đi săn lùng tám viên pha lê sức mạnh trên toàn cầu. Những tinh thể sức mạnh này chứa các chiến binh robot Brave đang ngủ.

7. Brave Command Dagwon

Dagwon kích thước sự giúp đỡ
Yuusha Shirei Dagwon – 1996

Brave Command Dagwon đã lấy ý tưởng của loạt phim Brave theo một hướng khác. Trong mùa giải này, thay vì các cậu bé kết hợp với rô bốt, các cậu bé trở thành rô bốt thông qua việc sử dụng các bộ đồ quyền lực. Điều này mang lại cho chương trình một sự rung cảm tương tự như Ronin Warriors.

Như đã nói, tiền đề của chương trình khá giống với các mục khác trong bộ. Và trong mùa này, năm nhân vật chính của trường trung học chiến đấu chống lại những kẻ xâm lược ngoài hành tinh.

Phần này được nối tiếp với hai tập OVA là phần tiếp theo của loạt phim và cho thấy đội đang tận hưởng một thời kỳ hòa bình mới hình thành trong khi cũng phải cố gắng trong một trận chiến mới.

8. Vua dũng cảm GaoGaiGar

GaoGaiGar biến hình
Yūsha Ō Gaogaigā – 1997

Phần cuối cùng của loạt phim cũng được cho là phổ biến nhất.

Mùa này phát hành nóng bỏng trên gót của Neon Genesis Evangelion. Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với những biểu hiện lo lắng và trầm cảm nghiêm trọng hơn trong NGE, GaoGaiGar (GGG) mang tính hoạt hình hơn và tập trung vào các chủ đề về hy vọng và sự cứu chuộc.

GGG bắt đầu với cảnh Sư tử Mech vàng giao một đứa trẻ mồ côi bí ẩn cho một cặp vợ chồng. Cặp vợ chồng này nuôi con như của chính họ. Khi đứa trẻ lớn lên, những bí ẩn về nguồn gốc của anh ta được tiết lộ khi anh ta hợp tác với người máy Kai để chống lại lực lượng xâm lược của Zonders.

The King of Braves GaoGaiGar cũng là một trong những lựa chọn anime hàng đầu của chúng tôi trong những năm 90!

GaoGaiGar’s Spinoff và Sequels

Do sự nổi tiếng của GaoGaiGar, mùa giải này được coi là một loạt phim phụ và phần tiếp theo.

Phần tiếp theo được phát hành lần đầu tiên dưới dạng OVA, và sau đó OVA này được chuyển thể thành phim truyền hình dài tập. Vì vậy, bạn có thể xem OVA và loạt phim truyền hình, nhưng loạt phim truyền hình không ghi lại các sự kiện từ OVA.

Đàn ông tốt hơn

Sai và Sakura nói chuyện
Betaman – 1999

Betterman là phần ngoại truyện diễn ra trong cùng thế giới với GaoGaiGar. Tuy nhiên, chương trình trái ngược với GaoGaiGar bằng cách đưa một bước đen tối vào lĩnh vực huyền bí và kinh dị.

Trong Betterman, một loại virus lạ có tên “Algernon” đang gây ra vụ tự sát và giết người hàng loạt trên quy mô toàn thế giới. Điều này đặt ra một cuộc điều tra của viện nghiên cứu, Modi Warp, để khám phá sự thật đằng sau loại virus đáng lo ngại này.

Trận chung kết The King of Braves GaoGaiGar

Renais gặp kẻ thù
Yūshaō Gaogaigā Fainaru – 2000 đến 2003

Đây là phần tiếp theo OVA tám tập diễn ra hai năm sau các sự kiện được mô tả trong phần cuối cùng của loạt phim Yuusha.

Phần tiếp theo này có các nhân vật mới và những gương mặt quen thuộc sẽ chống lại một mối đe dọa toàn cầu mới với sự hỗ trợ của một máy bay chiến đấu mech mới.

Chung kết The King of Braves GaoGaiGar – Grand Glorious Gathering

GaoGaiGar Final OVA đã được làm lại thành một loạt phim 12 tập cho truyền hình 2 năm sau khi phát hành. Một số phần đã được kiểm duyệt đối với khán giả truyền hình, và các yếu tố hoạt hình và câu chuyện bổ sung đã được thêm vào để gắn kết loạt phim với Betterman.

Kết thúc bộ Yuusha

Mối quan hệ giữa Sunrise và Takara cuối cùng đã trở nên chai sạn và phần lớn điều này có thể là do sự khác biệt về ưu tiên. Takara tìm cách nhồi nhét càng nhiều nhân vật và biến thể nhân vật vào truyện càng tốt để tạo thêm cơ hội bán đồ chơi. Mặt khác, Sunrise tìm cách tạo ra những câu chuyện theo hướng nhân vật với những điểm cốt truyện phức tạp.

Điều này cuối cùng đã dẫn đến một cuộc chia tay. Nhưng kết quả cuối cùng của mối quan hệ này là một thập kỷ anime siêu robot vững chắc. Và vì điều đó, chúng tôi rất biết ơn.

Nếu bạn yêu thích mech anime, hãy nhớ xem bài đăng của chúng tôi về anime mech và siêu robot hay nhất thập niên 90!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *