Kaina và Đại Tuyết Hải – 5 [Rescue Mission]

Rate this post

Chào mừng tất cả mọi người, đến một tuần nữa của Kaina và Đại Tuyết Hải! Tiếp tục tăng lên trong suốt mùa giải, đây là một giai đoạn hay khác cho Giá, với rất nhiều để thích. Vì vậy, hãy bỏ qua phần mở đầu và đi sâu vào nó!

Đã nói về CGI và bối cảnh được một lúc rồi, tuần này tôi muốn bắt đầu với một thứ khác: Âm nhạc. Sáng tác chủ yếu bởi Kouta Yamamoto và Misaki Umase, Giá có một trong những bản OST hay nhất của mùa. Không chỉ ở sự độc đáo và phong cách của âm nhạc, mà còn ở cách nó được tích hợp vào chính chương trình. Các bản nhạc như “In The Snowsea” kết hợp tuyệt đẹp với vẻ hùng vĩ bao la của bộ rễ dưới đáy biển. Trong khi đó “K_hide_G” tôi nghĩ nó rất phù hợp với việc săn cá dưới đáy biển. Mặc dù tôi chưa nghe đủ để thực sự đưa ra quyết định về nó, nhưng tôi chắc chắn có thể nói đó là điều mà tôi chú ý hàng tuần. Đó là sự kết hợp giữa âm nhạc và nền thực sự mang lại của Ca-in thiết lập với cuộc sống tôi cảm thấy.

Đi sâu vào nội dung của tập phim, điều làm tôi ngạc nhiên nhất là nhịp độ của nó. Tôi hoàn toàn mong đợi Kaina sẽ đến được hòn đảo và kết thúc tập phim gặp lại Ririha. Vì vậy, tôi đã rất ngạc nhiên khi không chỉ họ không đến đảo trong tuần này, họ đã muộn. Nó thực sự củng cố thời gian của cuộc hành trình dưới biển này và phương thức di chuyển của nó không hoàn hảo như thế nào. Điều này cũng làm cho cuộc giải cứu không thể tránh khỏi của họ trở nên đáng tin cậy hơn nhiều, vì giờ đây tất cả lính canh đều lơ là sau khi đối phó với những người đưa tin. Không ai mong đợi một nhiệm vụ giải cứu sau khi Vua Atland vừa tuyên chiến! Có thể một số người sẽ cảm thấy khó chịu vì tốc độ chậm. Nhưng đối với tôi đây chỉ là Giá rất có phương pháp trong cách nó mở rộng thế giới của mình, dành cho từng chút sự chú ý mà nó xứng đáng.

Nói về việc mở rộng thế giới, bạn có thấy khu vực dưới tuyết đó không? Nó thật tuyệt! Nhuộm màu đỏ đáng ngại này bởi những con hàu mọc trên rễ cây và ánh hoàng hôn chiều tà xuyên qua phía trên. Rễ kéo dài mãi mãi theo mọi hướng, Bản thân những Cây tán là thứ duy nhất nhô ra khỏi đường chân trời. Những túi khí nhỏ này từ những lỗ hổng trên rễ cây và những tòa nhà cổ kính đã biến mất trong biển tuyết ngày càng lớn. Tất cả đều rất… hoành tráng. Tôi thực sự có cảm giác rằng con người đã sống ở đây từ lâu đời, những hòn đảo của họ ngày càng nhỏ hơn buộc họ phải bỏ ngày càng nhiều tòa nhà để ra biển. Tôi thực sự hy vọng chúng ta sẽ thấy nhiều hơn về điều này! Có lẽ nó trở thành cách Kaina đi khắp thế giới, an toàn trước những con tàu Valghian, tôi không biết. Nhưng tôi yêu nó!

Quay trở lại câu chuyện thực tế, và Ririha, tuần này chúng ta cũng đã gặp kẻ xấu lớn, Đô đốc. Anh chàng này có vẻ… khá khuôn mẫu trong tất cả mọi thứ được xem xét. Anh ta được thiết lập giống như nhân vật phản diện khá tiêu chuẩn này, hoàn chỉnh với băng bịt mắt và tay móc. Từ những đoạn độc thoại hài hước của nhân vật phản diện cho đến việc giết người đưa tin, tôi vẫn chưa cảm nhận được bất kỳ tính cách thực sự nào ở anh ta. Không, giá trị thực sự của những gì chúng tôi nhận được từ điều này trong mắt tôi là từ Amelothee. Cô ấy đã có vẻ rất danh dự và thẳng thắn. Nhưng so với anh chàng này? Giữa điều này và Ririha đang cố gắng môi giới, tôi nói người môi giới, ý tôi là đe dọa hơn, hòa bình qua câu chuyện của Nhà hiền triết, tôi cảm thấy như Giá đang sắp đặt để cô ấy tham gia cùng những người tốt. Có lẽ họ LÀM tìm cách giải quyết nạn thiếu nước cho mọi người, và cô ấy tham gia, tôi không biết. Nhưng cô ấy rõ ràng không thích đô đốc.

Đối với khía cạnh của Atland, đây tiếp tục là một điều kỳ lạ. Tôi thích cách không ai hoảng sợ về việc Kaina và Yaona biến mất. Thực sự không có cách nào ra khỏi hòn đảo này mà không có Ngựa tuyết, ít nhất họ cũng biết điều đó. Và việc Yaona dẫn Kaina đi xung quanh cũng có ý nghĩa. Nó cũng củng cố kích thước của hòn đảo này mà họ đã không ngay lập tức tìm kiếm cái lỗ, Giá là công nhận quy mô của TP. Nhưng mặt khác, vị vua này là một người tinh ranh. Âm mưu của họ là cố gắng lợi dụng Kaina để câu giờ, chỉ bắn hạ nó vì họ không nghĩ rằng anh ta thực sự có giá trị gì? Rõ ràng họ làm việc này vì chính họ/Atland. Và mặc dù điều này có ý nghĩa, nhưng nó không thực sự khiến tôi quý mến họ.

Cuối cùng, tôi muốn dành thời gian đánh giá cao mối quan hệ của Kaina và Yaona, cũng như một vài mẩu tin nhỏ khác. Tôi thực sự thích cách hai người này hỗ trợ lẫn nhau, cách Yaona không chỉ là kẻ hút cạn Kaina. Anh ấy theo kịp và khi anh ấy bị hạ gục, Yaona đã kéo anh ấy đến nơi an toàn. Trong khi đó Kaina hiểu cho Yaona và không coi anh ấy là gánh nặng. Anh ấy thực sự xuất hiện với tư cách là một chàng trai hiểu biết, lạnh lùng, điều này có ý nghĩa khi sống trên tán cây không có xung đột quá lâu. Và những con chữ! Chúng tôi có thêm bằng chứng về chữ viết trên những tấm thảm treo ở Atland. Mặc dù Kaina chưa thể đọc chúng, nhưng rõ ràng nó được thiết lập cho một số loại nhiệm vụ lớn hơn trong tương lai. Có thể họ kể về một truyền thuyết hoặc một loại con đường nào đó dẫn đến nhà hiền triết chân chính, hoặc một loại máy móc cổ xưa nào đó. Tôi không biết! Nhưng tôi thích nó được thiết lập sớm.

Vì vậy, vâng, tất cả trong tất cả, đây là một tập thực sự hay khác của Kaina và Đại Tuyết Hải. Nó di chuyển chậm, nhưng không phải với tốc độ của sông băng như thợ săn lửa. Trong khi vẫn xây dựng và mở rộng thế giới lạc hậu tuyệt đẹp này. Nguyên nhân duy nhất cho mối quan tâm tôi thấy cho đến nay là Giá đã đi được nửa chặng đường trong 11 tập phim và có vẻ như chúng ta chỉ mới bắt đầu. Tôi lo lắng rằng chúng ta sẽ không đạt được bất kỳ kết luận thực sự nào, và điều đó Giá sẽ chỉ là một loạt phim khác với một khởi đầu đáng kinh ngạc nhưng không đủ chú ý để tiếp tục. Hy vọng rằng đó không phải là trường hợp! Hoặc là chúng ta có một kết thúc vững chắc, hoặc Giá trở thành sự khởi đầu của một loạt theo mùa tuyệt vời, tôi sẽ chọn một trong hai! Chỉ cần đừng kết thúc mùa giải này với một kẻ phá đám đáng thất vọng. Vui lòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *