Kakegurui Twin [Anime Review]

Rate this post
Kakegurui-Twin-wallpaper-2-700x394 Đánh giá Kakegurui Twin - Một hương vị khác lạ nhưng quen thuộc của Kakegurui

Một hương vị khác lạ nhưng quen thuộc của Kakegurui

  • Các tập : 6
  • Thể loại : Chính kịch, Bí ẩn, Tâm lý, Shounen
  • Ngày phát sóng : Tháng 8 năm 2022
  • Nhà sản xuất : BẢN ĐỒ

Khi manga Kakegurui lần đầu lên kệ vào năm 2014, nó đã ngay lập tức thành công vang dội. Rốt cuộc, nó quản lý để đưa một cái gì đó độc đáo và mới mẻ vào những gì về cơ bản là một câu chuyện trò chơi tử thần. Bạn thậm chí có thể nói rằng Homura Kawamoto-sensei đã mang thể loại thích hợp bụi bặm này đến với khán giả hiện đại. Phản hồi từ người hâm mộ cho chuyển thể anime của nó cũng vô cùng tích cực.

Đó là lý do tại sao vào năm 2015, Kawamoto-sensei đã tạo ra một bộ truyện phụ có một trong những nhân vật trong bộ truyện gốc và gọi nó là Kakegurui Twin. Và bây giờ, studio MAPPA và Netflix cuối cùng đã phát hành anime chuyển thể từ series spin-off này. Vậy nó có tốt như ban đầu không? Nó có mang lại điều gì mới cho bàn ăn không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài review mini anime Kakegurui Twin này nhé.

Thời gian thảo luận

Kakegurui Twin là câu chuyện về năm đầu tiên của Mary Saotome với tư cách là một học sinh tại trường trung học ưu tú có tên là Học viện tư thục Hyakkaou. Cô ấy không xuất thân từ một gia đình giàu có, vì vậy cô ấy đã phải cố gắng rất nhiều để có thể chuyển đến ngôi trường cao cấp này, hy vọng rằng cô ấy có thể xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn ở đó.

Thật không may, cô nhanh chóng biết được bản chất cờ bạc thực sự của trường. Cô ấy đã nếm trải một thất bại nhục nhã và tàn khốc bởi một trong những người bạn cùng lớp của mình vào ngày đầu tiên. Kể từ đó, cô đã tự hứa với bản thân sẽ không bao giờ thua nữa. Quả nhiên, tham vọng được ngồi ở vị trí đầu bảng của cô ấy giờ càng cháy sáng hơn. Vì vậy, bắt đầu cuộc hành trình địa ngục của Mary khi cô điều hướng con đường của mình qua hang bạc tàn nhẫn này.

Tại sao bạn nên xem Kakegurui Twin

Kakegurui-Twin-wallpaper-2-700x394 Đánh giá Kakegurui Twin - Một hương vị khác lạ nhưng quen thuộc của Kakegurui

1. Một hương vị khác nhau của Kakegurui

Vì cả Kakegurui và Kakegurui Twin đều được tạo ra bởi cùng một tác giả và được sản xuất bởi cùng một studio, bạn có thể tìm thấy rất nhiều điểm tương đồng giữa bản gốc và phần phụ này. Rốt cuộc, tiền đề cơ bản của câu chuyện vẫn vậy.

Sự khác biệt lớn nhất sẽ là nhân vật chính. Nhưng đó là tất cả những gì cần thiết để biến câu chuyện thành một Kakegurui hoàn toàn khác. Sau tất cả, thay vì Yumeko Jabami điềm tĩnh nhưng liều lĩnh, chúng ta có được Mary Saotome đầy tham vọng nhưng dễ bị xáo trộn.

Cả hai sê-ri đều có thể xoay quanh việc đánh bạc tiền cược cao thông qua các loại trò chơi khác nhau, nhưng cách Mary tiếp cận những trò chơi đó hoàn toàn khác với Yumeko. Rốt cuộc, một người chơi chỉ đơn giản là để tận hưởng trò chơi, trong khi những người khác chơi để giành chiến thắng. Sự năng động này làm cho Kakegurui Twin có hương vị khác với Kakegurui ban đầu. Cả hai loạt vẫn là sô cô la ngon, nhưng một là sô cô la sữa vui tươi với hạnh nhân, trong khi một loại là sô cô la đen đơn giản.

2. Hình ảnh phong cách cao

Đây là một trong những tính năng nổi bật không chỉ của Kakegurui Twin mà còn của Kakegurui gốc. Manga gốc đã được minh họa rất đẹp bởi Kawamoto-sensei, nhưng studio MAPPA đã cố gắng thêm một lớp hương vị khác để không chỉ làm cho hoạt ảnh trông đẹp mắt mà còn có phong cách độc đáo của riêng mình.

Sự lựa chọn nghệ thuật lớn nhất nổi bật ngay từ phút bạn xem tập đầu tiên là ánh sáng và lựa chọn màu sắc. Kakegurui Twin có ánh sáng cực kỳ sắc nét và màu sắc tươi sáng trong hầu hết mọi cảnh, với các màu phổ biến nhất là đỏ và vàng.

Nó tạo ra một hình ảnh độc đáo khiến nó trông như thể hầu hết cảnh diễn ra trong buổi hoàng hôn. Và bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ màu nào bị tắt tiếng, màu phấn hoặc màu dịu nhẹ ở đây. Mọi thứ trông sắc nét và bão hòa. Nó sẽ buộc bạn phải chú ý đến mọi thứ đang xảy ra trong cảnh.

Tại sao bạn nên bỏ qua Kakegurui Twin

1. Nhanh chóng và phức tạp

Tương tự như điểm trước, điểm này không chỉ giới hạn ở Kakegurui Twin, mà còn ở Kakegurui gốc, và thậm chí với hầu hết các thể loại Death Game cho vấn đề đó. Vấn đề là một loạt các trò chơi khác nhau với các quy tắc khá phức tạp đến với bạn với tốc độ ánh sáng.

Nếu đó là manga, bạn sẽ cần phải đọc một bức tường văn bản khổng lồ cho mỗi trò chơi mà các nhân vật chơi. Một số trò chơi có thể khá đơn giản, nhưng có một số trò chơi phức tạp thích hợp ở đây có thể yêu cầu bạn tua lại tập phim vài lần để đảm bảo bạn hiểu các quy tắc. Nếu điều đó không giống như tách trà của bạn, thì bộ truyện này không dành cho bạn.


Kakegurui Twin quản lý để cung cấp một hương vị khác của Kakegurui trong khi vẫn trình bày nhiều khái niệm quen thuộc khiến người xem yêu thích bộ truyện gốc ngay từ đầu. Các trò chơi thú vị, các nhân vật thú vị và hình ảnh tuyệt vời. Và vì đây là phần phụ và phần tiền truyện, bạn có thể xem loạt phim này mà không cần phải xem phần gốc trước. Vì vậy, nó có thể là nơi nghỉ ngơi hoàn hảo cho những ai chưa từng xem Kakegurui trước đây. Vì vậy, hãy chắc chắn để kiểm tra nó ra.

Bạn đã xem Kakegurui Twin chưa? Nếu bạn có, bạn nghĩ gì về nó? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Kakegurui-Twin-wallpaper-2-700x394 Đánh giá Kakegurui Twin - Một hương vị khác lạ nhưng quen thuộc của Kakegurui

Harry là một người nghiện manga thứ nhất và thứ hai là nhà văn tự do. Trong khi anh ấy không đọc mọi manga dưới ánh nắng mặt trời, anh ấy đã đọc một lượng lớn các manga Shounen và Seinen không lành mạnh. Khi anh ấy không viết trong Honey’s Anime, bạn có thể tìm thấy anh ấy trong blog cá nhân của anh ấy: MangaDigest.com.

Các bài báo trước


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *