Kẻ Cách Ly Tập 1 The Biter Review

Rate this post

qua: Gen/Esis

Bất cứ khi nào bạn đề cập đến Sword Art Online, mọi người (ít nhất là những người yêu thích anime) sẽ ít nhất nghe thấy cái tên này. Ít người có thể nhận ra loạt phim chị em của nó, và về cơ bản là phần tiếp theo, Accel World, nhưng nó vẫn có một số người hâm mộ nếu bạn đủ tinh ý.

Tác giả của cả hai bộ này, Reki Kawahara, là một trong những tác giả light novel nổi tiếng nhất. Nhưng có một bộ truyện của anh ấy không được nhắc đến nhiều và bị lu mờ bởi Accel World và đặc biệt là Sword Art Online.

Bộ truyện đó là “The Isolator”.

Được viết lần đầu vào năm 2005, The Isolator là một sê-ri tiểu thuyết trên web mà Kawahara bắt đầu khi ông vẫn đang viết SAO nhưng đã bị gián đoạn trong nhiều năm. Mãi cho đến sau khi anh ấy giành chiến thắng trong Cuộc thi Light Novel Dengeki Bunko năm 2008 và xuất bản cả SAO và Accel World, cuối cùng anh ấy mới quyết định xuất bản The Isolator vào năm 2014 (Được xuất bản bằng tiếng Anh bởi YenPress vào năm 2015).

Bây giờ, với ý nghĩ đó, những gì Isolator về?

Thanh thiếu niên, người ngoài hành tinh, siêu năng lực và một chút bi kịch — đó là cách Tôi sẽ mô tả nó.

Đối với mô tả chính thức của YenPress, nó như sau:

Kể từ bi kịch khủng khiếp thời thơ ấu, Minoru Utsugi đã ước một điều: sự cô đơn. Nhiều năm sau, một cuộc gặp gỡ kỳ lạ đã để lại một cổ vật bí ẩn trong cơ thể Minoru, thứ ban cho điều ước của anh–nhưng điều đó còn lâu mới kết thúc những rắc rối của anh. Những người khác đã được viếng thăm và ban cho sức mạnh giống như của Minoru, nhưng những ham muốn vặn vẹo của họ không được tốt cho lắm. Khi một thế lực giết người đe dọa những người mà Minoru yêu quý, liệu những khả năng mới phát hiện của cậu có đủ để cản đường chúng? Và liệu có thể có tương lai cho một người khao khát sự cô độc vĩnh cửu hơn tất cả những thứ khác không? Câu chuyện về Người cách ly bắt đầu từ đây!

Với điều đó đã được nói, làm thế nào The Isolator tập 1: The Biter?

Chà, chúng ta hãy bắt đầu nào—

Để bắt đầu, tôi phải đề cập đến khía cạnh hay nhất của cuốn tiểu thuyết này—các nhân vật.

MC cho Bộ cách ly, Minoru Utsugi, có lẽ là nhân vật chính được thiết lập tốt nhất trong cả ba bộ truyện của Kawahara. Trong khi Kirito và Haru không tệ chút nào, Minoru đã kéo bạn ngay từ đầu và không buông tay dù chỉ một giây.

Bắt đầu từ cốt truyện bi thảm của anh ấy cho đến việc chứng trầm cảm khiến anh ấy khó sống cuộc sống hàng ngày của mình như thế nào đều được thực hiện ở đây một cách phi thường và khiến bạn quan tâm đến nhân vật của anh ấy trong suốt chặng đường. Những đoạn độc thoại nội tâm và những hành động khó xử của anh ấy thêm vào điều này, nhân cách hóa và khiến anh ấy trở nên dễ gần một cách thực tế.

Văn xuôi được viết tốt và truyền tải chân thực hoàn cảnh của Minoru. Đặc biệt là trong những cảnh bình tĩnh hơn khi chỉ có anh ấy và những suy nghĩ của anh ấy. Những cảnh đó là một trong những cảnh yêu thích của tôi trong suốt cuốn sách.

Sức mạnh của Minoru được trao theo cách tương tự như cách các hình đại diện đấu tay đôi hoạt động trong Thế giới Gia tốc. Một khả năng đến từ thứ mà người dùng thực sự mong muốn. Theo ý kiến ​​​​của tôi, điều đó hoạt động tuyệt vời chỉ từ quan điểm nhân vật vì nó cho phép bạn đi sâu vào một phần của bất kỳ nhân vật nào bạn gặp mà không cần biết một điều gì về họ.

Ví dụ, khả năng của Minoru tạo ra một trường lực xung quanh toàn bộ cơ thể anh ta, ngăn chặn hoàn toàn mọi thứ đi qua (Ngoại trừ ánh sáng vì anh ta vẫn có thể nhìn thấy). Biết rằng anh ta bị chấn thương (và thậm chí không biết điều đó), bất kỳ ai cũng có thể cho rằng điều đó có ý nghĩa gì đối với nhân vật miễn là họ biết các yêu cầu để có được sức mạnh.

Mong muốn của người dùng.

Điều này cũng áp dụng cho các nhân vật phản diện. Trong trường hợp này, nhân vật phản diện số ít.

Vì vậy, chúng ta hãy đi vào cay đắng.

cay đắng đóng vai trò là nhân vật phản diện của tập một. Mặc dù lúc đầu, anh ta có vẻ giống như một nhân vật phản diện khá tiêu chuẩn, đơn giản là xấu vì họ xấu, nhưng có những mẩu thông tin nhỏ xuyên suốt gợi ý rằng anh ta có nhiều điều hơn những gì thoạt nhìn có thể thấy rõ.

Đúng như tên gọi của anh ấy, Hikaru Takaesu—tên mã: The Biter—có khả năng cho phép anh ấy cắn xuyên qua bất cứ thứ gì trên thực tế—về cơ bản là biến thành một phần cá mập…thành thật mà nói thì khá tuyệt.

Mặc dù lúc đầu tôi không thích nhân vật của anh ấy lắm, nhưng khi đọc, tôi bắt đầu thấy sâu hơn về anh ấy cho đến khi nó đạt đến cao trào ở gần cuối tập. Khi tôi hoàn thành tập sách, tôi thấy mình quan tâm đến nhân vật phản diện, một phần không nhỏ là do Kawahara đã lựa chọn viết từ góc nhìn của nhân vật phản diện cũng như nhân vật chính.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng khả năng của MC là ngăn chặn bất cứ thứ gì tiếp cận anh ta, khả năng cắn xuyên qua bất cứ thứ gì của Takaesu dường như là một nhân vật phản diện đầu tiên thú vị cho câu chuyện.

Dù sao đi nữa, mặc dù các nhân vật phụ không được đưa vào nhiều do tập này tập trung chủ yếu vào Minoru và giới thiệu cho chúng ta về hoàn cảnh của cậu ấy, thời điểm mà trao cho họ giúp bạn hiểu rõ họ là ai và họ có quan hệ như thế nào với Minoru. Mỗi nhân vật được sử dụng theo cách nâng cao nhân vật của anh ta và đại diện cho một khía cạnh nhất định của anh ta mà anh ta muốn bảo vệ hoặc lãng quên (Và làm thế nào để cả hai có thể không tách biệt nhau như thoạt nhìn).

Nhân vật nữ chính, và là người xuất hiện trên trang bìa của cuốn sách, là Yumiko Azu. Hiện tại, chúng ta biết rất ít ngoài việc cô ấy là một học sinh, là một chiến binh thành thạo và sức mạnh của cô ấy là di chuyển cực nhanh từ điểm này sang điểm khác đến mức có vẻ như dịch chuyển tức thời — mật danh của cô ấy là: Máy gia tốc.

Như tôi đã đề cập trước đây, chỉ với thông tin đó bạn có thể suy ra mong muốn của cô ấy là gì, nhưng tôi có thể tưởng tượng nó sẽ được đề cập đến trong các tập sau.

Trong khi cô trên trang bìa, cô ấy không xuất hiện nhiều. Ngoài việc nghiêm túc với công việc của mình để thoát khỏi đôi mắt đỏ – những kẻ phản diện trong câu chuyện – và lòng tốt mà cô ấy có thể sở hữu trong một số trường hợp nhất định, không có nhiều điều dành cho cô ấy.

Cốt truyện trong cuốn sách này không phải là bất cứ điều gì để viết về nhà, nhưng nó hoạt động tốt cho câu chuyện được kể. Nhìn chung, nó khá đơn giản, với các nhân vật là điểm nhấn thực sự, nhưng nó thiết lập một thế giới có thể mở rộng với các tập tiếp theo.

Điều đó, cùng với mong muốn có nhiều thời gian hơn để mở rộng cuộc sống của anh ấy trước “sự cố”, thực sự là những lời phàn nàn duy nhất của tôi về tập này.

Nếu bạn giống tôi và là một người thực sự yêu thích công việc xây dựng nhân vật hơn tất cả những thứ khác, thì cuốn sách này thật tuyệt vời về mặt đó. Với cốt truyện đơn giản và các nhân vật tuyệt vời, tập đầu tiên này là một mục nhập khá mạnh mẽ vào danh mục của Reki Kawahara. Đặc biệt coi đó là một trong những bộ truyện ít được biết đến của anh ấy.

Nếu nó không rõ ràng, tôi đã cố gắng không tiết lộ nội dung vì tôi cảm thấy đây là một cuốn tiểu thuyết mà bạn phải tự mình xem qua–đặc biệt nếu bạn là một người hâm mộ Reki Kawahara.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *