Không chỉ tăng cường sức khỏe, ăn nhiều rau còn giúp bạn hạnh phúc hơn

Rate this post

Rau chứa nhiều hỗ trợ dinh dưỡng sức khỏe tổng thể. A newbieaseredededed on Tạp chí của Học viện Dinh dưỡng và ăn kiêng My cho thấy: ngoài tăng cường sức khỏe thể chất, ăn nhiều rau có thể thúc đẩy sức khỏe tinh thần, khiến tâm trạng thoải mái và hạnh phúc hơn.

Nghiên cứu chứng minh lợi ích của ăn nhiều rau

Trong phần mới nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu muốn xem số lượng rau ăn vào có tác động đến hạnh phúc và tâm trí của mỗi người không. Để kiểm tra điều này, các nhà nghiên cứu khảo sát 75 người ở độ tuổi từ 18 đến 65, những người có thói quen ăn ít rau.

Trong 8, những người tham gia Tuần lễ sẽ ăn rau theo số lượng được khuyến nghị dựa trên mức calo thông thường của họ. This number is more than a level of receptor theo phương thức quen thuộc của họ.

Ăn nhiều rau giúp cải thiện tâm trạng của bạn (Ảnh: Internet)
Ăn nhiều rau giúp cải thiện tâm trạng của bạn (Ảnh: Internet)

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng Thang đo Hạnh phúc (SHS) để đánh giá mức độ hạnh phúc trước và sau 8 tuần Nghiên cứu. SHS gồm 4 câu hỏi để mọi người tham gia trả lời, thông qua đó có thể hiện mức độ hạnh phúc so với các chứng chỉ trầm cảm của họ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, tăng lượng rau tiêu thụ theo khuyến nghị có thể cải thiện điểm SHS trung bình. This result is annignized that many CHUYÊN GIA THỰC PHẨM và dinh dưỡng được nghi ngờ – đó là công việc ăn uống bổ sung có thể có tác động mạnh mẽ đến sức khỏe tinh thần của một người.

Tại sao ăn rau lại giúp bạn thêm hạnh phúc?

Nghiên cứu trên lưu ý đó, các vitamin và hợp chất thực vật hóa thực vật trong rau có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm – do đó có thể tác động đến sức khỏe tâm hồn.

Rau chứa vô số vi chất dinh dưỡng như magiê, folate và sắt – rất quan trọng cho chức năng thần kinh tối ưu. Chúng tôi cũng chứa chất chống oxy hóa giúp cơ chế bảo vệ có thể chống lại stress oxy hóa, có liên quan đến cảm biến và lo lắng.

Vitamin C có trong rau là một chất dinh dưỡng có lợi, giúp điều hòa các chất truyền thần kinh như serotonin và dopamine, có liên quan đến trạng thái điều chỉnh.

Folate có trong các loại rau xanh đậm đặc tạo ra serotonin và dopamine – hoạt động như những chất giúp ổn định tâm trạng. Ngoài ra, chất xơ cũng tham gia vào quá trình này“, Nghiên cứu các nhà cho biết.

Các chất dinh dưỡng trong rau là yếu tố cải thiện tâm trạng (Ảnh: Internet)
Các chất dinh dưỡng trong rau là yếu tố cải thiện tâm trạng (Ảnh: Internet)

Khi ăn rau, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể một chất xơ, giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi cho đường ruột, có tác dụng tăng cường lớp niêm mạc của ruột. Xơ chất lượng cũng có thể giúp giảm viêm, có thể ảnh hưởng đến chất lượng truyền dẫn thần kinh và làm giảm độ trầm cảm.

Cũng theo các nhà nghiên cứu, khi làm những việc mà bạn biết là tốt cho cơ thể sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Ai cũng biết rằng rau cải thiện sức khỏe, vì vậy mà lựa chọn một loại thức ăn lành mạnh có thể cải thiện sức khỏe của bản thân.

Cây trái có giúp tâm trạng hạnh phúc không?

Nghiên cứu hiện tại chỉ xem mối liên hệ giữa rau và hạnh phúc mà không đánh giá tác động của trái cây. Cây trái có thể có tương tác tác động như rau hay không?

Hiện không có đủ nghiên cứu trong lĩnh vực này để hiểu đủ về các tác động khác nhau của rau và trái cây đối với sức khỏe tâm hồn hoặc hạnh phúc nói riêng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết trái cây cũng có thể lấy lại những lợi ích tương tự với sức khỏe tinh thần, bởi mặc dù có hàm lượng cao hơn rau nhưng trái cây cũng rất giàu chất dinh dưỡng có lợi, chất chống oxy hóa và chất xơ.

Để tốt nhất cho sức khỏe, hãy tuân thủ nguyên tắc chung, đó là ăn 75% rau và 25% trái cây.

Kết luận

Dinh dưỡng tổng thể và kế hoạch ăn uống là rất quan trọng. Trong khi các nghiên cứu như trên chứng minh rằng ăn nhiều rau hơn có lợi cho sức khỏe tinh thần, thì điều quan trọng là bạn nên hạn chế các loại thực phẩm có thể gây bất lợi cho sức khỏe của mình.

Please file the quen ăn uống dinh dưỡng mỗi ngày (Ảnh: Internet)
Please file the quen ăn uống dinh dưỡng mỗi ngày (Ảnh: Internet)

Ăn nhiều rau là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng không phải là duy nhất. Các chuyên gia sức khỏe nên cải thiện tâm trạng bằng cách ngủ đủ giấc, luyện tập, thư giãn hoặc thiền để giảm căng thẳng.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ăn nhiều thực phẩm chế biến quá kỹ, chứa nhiều đường, muối, chất béo, chất phụ gia và chất bảo quản, có liên quan đến nguy cơ cao hơn. Ăn nhiều rau hơn có thể giúp giảm bớt tiêu thụ chế độ biến quá kỹ thuật, làm điều đó làm giảm độ trầm cảm.

Ngay từ bây giờ, hãy thay đổi chế độ ăn uống của mình để có một tâm hồn tốt hơn. Cùng xem thêm những bổ sung thông tin mà BlogAnChoi cập nhật từng ngày nhé.

Xem thêm

Cách bảo quản cà phê như thế nào để giữ được hương thơm tránh hư hỏng?

Bạn thích uống cà phê nhưng không biết cách bảo quản cà phê như thế nào để giữ được lâu? Hóa ra từng loại cà phê với cách khác nhau biến chế độ, thì người quản lý cũng phải có phù hợp phương pháp. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu làm thế nào để giữ được hương vị và chất lượng của …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *