Kingdom 4 – 26 (Phần cuối cùng)

Rate this post

tôi thích điều này Vương quốc thông báo các phần mới ngay khi các phần cũ kết thúc. Sẽ thật tuyệt nếu tất cả các bộ truyện hay đều làm được điều đó. Nó manga bán chạy thứ 20 mọi thời đại, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên cả, nhưng thật tuyệt khi không phải lo lắng về điều đó. Điều kỳ lạ duy nhất là có một khoảng cách dài như vậy (7 năm) giữa mùa thứ hai và thứ ba, trong khi tất cả các thông báo khác đều ít nhiều diễn ra ngay lập tức. Đúng, chúng ta sẽ phải đợi đến tháng 1 năm 2024 – nhưng năm 2024 cũng sẽ cần những bộ anime hay.

Có một cái tên đáng chú ý không được nhắc đến trong tập này – Lu Buwei – giữa rất nhiều người khác, một số mới. Tôi không biết chặt chẽ như thế nào Vương quốc sẽ gắn bó với lịch sử ở đây, nhưng bất kể trường hợp nào tôi cho rằng Lu là một nhân vật quá quan trọng để số phận của anh ta diễn ra ngoài màn ảnh và không được đánh giá cao. Nhưng điều đó trong số những thứ khác sẽ phải chờ đến Phần 5. Trọng tâm ở đây một phần là khái niệm về “sáu vị tướng vĩ đại” tiếp theo, nhưng phần lớn nó thực sự đặt ở một quốc gia khác – người khổng lồ đang ngủ yên của Chu, phía đông nam của Tần. .

Tuy nhiên, ở biên giới khác của Qin, hành động bắt đầu. Có một cuộc giao tranh đang diễn ra ở Cao Châu, một phần của quốc gia Chu, và cả ba con sư tử con đều có mặt vì nó. Nhưng mục tiêu thực sự của Changping là ở Wei, thành lũy khổng lồ của Yanshi. Rõ ràng mục đích là đánh lén trong khi mọi con mắt đều tập trung vào Cao Châu – nhưng ai sẽ là người thực hiện? Không phải cha của Wang Ben, Wang Jian, người không có dấu hiệu. Diao tin rằng không có đội quân nào xung quanh có thể chinh phục Yanshi, nhưng vẫn có một đội quân như vậy.

Tôi đã chờ đợi các bộ lạc miền núi đóng một vai trong bộ phim đang diễn ra này, vì vậy khi Meng Tian nói về Yanshi, tôi đã đoán ra đó là ai. Vị tướng của họ, Yang Duanhe, đã ghi được nhiều điểm quan trọng với Zheng vì vai trò quan trọng của cô ấy trong cuộc bao vây Zui, nhưng việc bắt được Yanshi bất khả xâm phạm chắc chắn khiến cô ấy đứng đầu trong danh sách sáu ứng cử viên đại tướng. Và điều đó rất có liên quan, dựa trên những gì Zheng nói với Xin trên thành lũy Hàm Dương ở cuối tập áp chót của tuần trước.

Tuy nhiên, các sự kiện diễn ra nhanh hơn ngay cả những nhà cầm quyền tham vọng nhất, và do đó, quốc gia vĩ đại của Chu rơi vào hỗn loạn giống như tất cả những điều này đang diễn ra ở biên giới đối diện của Tần. Nhà vua, Kaolie, đã chết bất đắc kỳ tử. Và thủ tướng cực kỳ mạnh mẽ của anh ta, Chunshen (một trong những động lực chính của thời đại) bị ám sát ngay sau đó. Một màn kịch ẩn đang diễn ra ở Chu, khi cậu con trai hai tuổi của Chunshen về mặt lý thuyết sắp nắm quyền, khi anh được giới thiệu trước công chúng với tư cách là con trai của vị vua không con. Anh trai của mẹ cậu bé, Li Yuan (người lồng tiếng cho bơ Sakuya Shunsuke) đứng sau vụ ám sát – theo lời của anh ta, bởi vì Chunshen đã lạnh lùng quyết định từ bỏ dòng máu hoàng gia và thay vào đó muốn xức dầu cho người anh trai nghiện ngập của nhà vua.

Chu là quốc gia tham chiến lớn nhất, với quân đội đông đảo nhất, nhưng dường như hiếm khi áp đặt thành công ý chí của mình lên các đối thủ như Tần có. Li Yuan dự định thống trị ngôi vị tể tướng cùng với đứa cháu trai mới biết đi của mình trên ngai vàng, và vị tướng Lian Po vĩ đại đã sắp xếp một cuộc gặp mặt giữa anh và Wa Lin để anh có thể cầu xin cô làm đồng tể tướng với anh. Li Yuan đối với tín nhiệm của mình rõ ràng cảm nhận được rằng đây là một thời điểm rất nguy hiểm và tiềm năng lớn, nhưng anh ta đã nhúng tay vào Wa Lin. Nếu Chu bị suy yếu do xung đột nội bộ thì đó là quả mận lớn nhất được chọn, nhưng nếu – như Li Yuan gợi ý – nó có thể biến thành thứ gì đó mạnh hơn trước, nó có đủ nguồn lực để trở thành kẻ bắt nạt trong khối.

Cuối cùng, chúng tôi quay lại Xin, Wang Ben và Meng Tian, ​​thảo luận về tương lai. Xin nói với các đối thủ của mình những gì Zheng đã nói với anh ta, và theo tính toán của Meng, ba vị tướng là những người tham gia để tạo nên đẳng cấp – cha của anh ta là Meng Wu, Teng và Yang Duanhe. Hai người khác có nội dung theo dõi – Wang Jian (cha của Ben, cũng là Wang) và Huan Yi. Điều đó sẽ chỉ để lại một vị trí cho ba người mới nổi hiện tại – và tại đó, có rất nhiều tướng lĩnh khác trong hàng ngũ Tần hiện đang xếp hạng cao hơn họ. Nếu đây là một cuộc đua đến đỉnh cao, nó là một chướng ngại vật hơn bất cứ thứ gì khác.

Tất nhiên, đó là tất cả những gì liên quan đến phần tiếp theo, cùng với số phận của Lu Buewei – và còn rất nhiều tài liệu sau đó nữa (về cơ bản chúng ta đã đi được nửa bộ truyện vào thời điểm này và nó vẫn đang tiếp tục). Đã có một số trục trặc trên đường đi – hình ảnh động khủng khiếp ở đầu S1, khoảng cách bảy năm đó, đại dịch trì hoãn cả năm. Nhưng phần lớn Vương quốc đã là một anime cực kỳ đáng tin cậy và tuyệt vời, quá dễ dàng được coi là điều hiển nhiên nếu có. Studio Pierrot một lần nữa cho chúng ta thấy rằng khi nói đến việc làm đúng với một bộ truyện tranh tuyệt vời về mặt tường thuật, không có studio nào làm điều đó tốt hơn.

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *