Kinh doanh chỉ vì lợi nhuận đã là chuyện xưa nay hiếm

Rate this post

>> “Bí quyết” xây dựng văn hóa doanh nghiệp của Hòa Bình Group

Hàng ngàn nhân viên bán sức lao động cho tôi, hãy trao niềm tin cho tôi, tôi sẽ làm tất cả để họ không phụ lòng.

Doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên – Shark Liên. Ảnh: Nhân Mã

Doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên chia sẻ về triết lý kinh doanh cần mang lại giá trị cho cộng đồng.

Bà Liên luôn coi kinh doanh là “kế sinh nhai” của hàng nghìn cán bộ công nhân viên. Đây là động lực để các doanh nhân nữ phát triển hệ sinh thái của mình.

Trong hành trình đưa doanh nghiệp vượt qua cơn bão Covid-19, Shark Liên chia sẻ: “Kinh doanh chỉ vì lợi nhuận đã là chuyện xưa, ít nhất là với tôi. Giờ đây, kinh doanh không còn là việc của riêng tôi, nó là cuộc sống và niềm tin của hàng nghìn người khác “.

Shark Liên cho biết đại dịch đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, nhờ chuẩn bị nhiều kế hoạch dự kiến ​​từ những ngày đầu khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, bà đã giảm thiểu được rủi ro và bất lợi.

Không những không phải cắt giảm nhân sự, hàng nghìn nhân viên của chị còn được đảm bảo lương, nhận đúng hạn. Đây là cách cô ấy đưa các doanh nghiệp vượt qua cơn bão Covid-19 và giữ lời hứa của mình.

Ngay từ khi khởi nghiệp, Shark Liên đã đặt ra nguyên tắc “phải chiếm được lòng tin của người khác”. Nhiều lần cô chia sẻ rằng làm kinh doanh, lãnh đạo hay tình nguyện đều giống nhau ở một điểm, đó là phải lấy được lòng tin của người khác.

Để có được sự tin tưởng của mọi người, cô đã rất nỗ lực từ những ngày đầu khởi nghiệp. Trong mỗi công việc tham gia, cô đều nghiêm túc chinh phục để có được thành quả, góp phần tạo nên những giá trị bền vững. Cô mong muốn tạo dựng niềm tin rằng: “Không ai bị bỏ lại khi đi theo Shark Liên”.

Ngoài đầu tư, kinh doanh, nữ doanh nhân còn tổ chức các hoạt động thiện nguyện, truyền năng lượng và trao cơ hội cho cộng đồng trên nhiều cương vị khác nhau để tạo dựng niềm tin.

Trái ngọt mà cô thu về là sự trân trọng và hạnh phúc của những người nhận được tấm lòng của cô, là thái độ làm việc không mệt mỏi của hàng nghìn cộng sự với những dự án mà cô điều hành. Thành công đó còn được đo bằng sự trưởng thành của cá nhân và thay đổi cuộc sống của mọi người trong cộng đồng mà cô ấy tạo ra.

>> Bản sắc văn hóa tạo nên thương hiệu

>> Văn hóa là “điểm tựa” của doanh nghiệp trong thời kỳ đại dịch

>> Thời gian “thử thách” với “độ bền” của văn hóa

>> Dấu ấn văn hóa của người lãnh đạo

Người kinh doanh muốn thành công cần có cái đầu lạnh trước những con số. Nhưng khi họ đã đạt được thành công với các dự án và công ty của mình, họ sẽ hướng tới những mục tiêu rộng lớn hơn, có ý nghĩa hơn.

Theo ngôn ngữ của các nhà kinh tế, doanh nhân là người biết cách tạo ra “giá trị thặng dư” một cách hiệu quả nhất, và họ đã làm được như vậy. Con đường và cách thức tạo ra giá trị thặng dư trong sản xuất và lưu thông phản ánh thành tựu của doanh nghiệp cũng như “Cách làm giàu” gắn liền với doanh nhân, doanh nghiệp hay doanh nghiệp.

Trước đây, lâu nay, người ta cho rằng văn hóa và kinh doanh là hai lĩnh vực khác nhau, không có mối quan hệ nào giữa chúng. Có ý kiến ​​cho rằng, văn hóa hướng tới giá trị Chân – Thiện – Mỹ, kinh doanh không có mục đích gì khác ngoài mục đích kiếm tiền.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khái niệm này đã không còn phù hợp. Văn hóa không chỉ là phúc lợi tinh thần, là cái đẹp để thưởng thức mà còn có mối quan hệ hữu cơ với kinh doanh. Văn hóa gắn liền với hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Đối với một doanh nhân, ngoài những phẩm chất cần có, như năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, chấp nhận rủi ro, kiến ​​thức, sự nhạy bén trong kinh doanh, đạo đức, cái tâm trong sáng, biết tổ chức, hợp tác, tôn trọng mọi người. Để tạo ra hiệu quả cho xã hội, cách ứng xử với cấp dưới, đồng nghiệp và khách hàng sẽ góp phần tạo nên văn hóa doanh nhân.

Doanh nhân ngày càng có vị trí cao trong xã hội, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước. Vì vậy, nhắc đến văn hóa doanh nhân là để doanh nhân góp phần phát triển kinh tế – xã hội bền vững của đất nước.

Cũng như để bản thân doanh nghiệp phát triển bền vững, đó là điều mà doanh nhân nào cũng mong muốn. Trong thời kỳ phát triển và hội nhập, văn hóa doanh nhân phải góp phần tạo nên tâm hồn, khí phách và bản lĩnh của tầng lớp doanh nhân Việt Nam trong quá trình hội nhập.

Chương trình bình xét và trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” năm 2022 cũng là một nội dung được VCCI triển khai nhằm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ / TW ngày 09/12/2011 của Bộ Chính trị. Khóa XI) về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Các ứng viên doanh nghiệp tiêu biểu sẽ được các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành, hiệp hội doanh nghiệp và các cơ quan báo chí, truyền thông bình chọn và giới thiệu, thời hạn đề cử đến hết ngày 31/8/2022.

Ba bước tiếp theo trong quy trình xét duyệt là sơ tuyển, thẩm định thực tế và vòng xét chọn cuối cùng sẽ được thực hiện vào tháng 9 năm 2022. Danh hiệu sẽ được trao nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Ngoài việc trao danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, căn cứ vào hồ sơ của các ứng viên vào vòng chung khảo, Hội đồng xét duyệt sẽ đề xuất danh sách các doanh nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống đại dịch. COVID-19 được tuyên dương tại Lễ công bố và trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Đây là hoạt động thiết thực nhằm ghi nhận và tôn vinh những doanh nhân có đóng góp xuất sắc trong công cuộc phòng chống dịch. trong hơn 2 năm qua.

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.