Lâm Đồng: Tăng cường kiểm tra cơ sở kinh doanh nông sản sau khi chợ rau “trá hình” VietGAP vào siêu thị

Rate this post
Người Đà Lạt chăm sóc rau công nghệ cao
Người Đà Lạt chăm sóc rau công nghệ cao

Theo đó, những ngày gần đây, báo chí đăng loạt bài về việc rau được thu mua tại chợ đầu mối, sau đó đóng gói, dán nhãn VietGAP rồi cung cấp, tiêu thụ tại các siêu thị (xảy ra tại TP.HCM). Chí Minh). Đây là hiện tượng vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm và truy xuất nguồn gốc, ảnh hưởng đến sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng, cũng như ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu rau cả nước. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Để kịp thời ngăn chặn, ngăn chặn các hành vi vi phạm trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị thường xuyên theo dõi, kiểm tra tính phù hợp của nội dung, hồ sơ. , quy trình đánh giá, thử nghiệm và chứng nhận VietGAP / VietGAHP cho các tổ chức có thẩm quyền chứng nhận cũng như các cơ sở, cá nhân được chứng nhận.

Ngoài ra, giao Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Lâm Đồng xác minh, làm rõ nội dung thông tin báo chí phản ánh về dấu hiệu vi phạm của Công ty TNHH Nông sản Trịnh Nhị, đồng thời. . truy thu, thu hồi và xử lý vi phạm theo quy định.

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản phải kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc xuất xứ của nông lâm thủy sản thu mua, không để thực hiện các hành vi gian lận trong buôn bán. Kinh doanh, không sử dụng nông sản nhập khẩu hoặc nông sản địa phương khác để làm giả nông sản Lâm Đồng, kịp thời tố cáo hành vi vi phạm nhằm góp phần xây dựng và bảo vệ thương hiệu nông sản Đà Lạt, nông sản Lâm Đồng.

Hội tụ hàng nông sản miền Bắc tại chợ nông sản Đà Lạt năm 2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *