Làm thế nào để làm sạch cống từ phòng tắm

Rate this post

Các đường ống bên dưới bồn rửa trong phòng tắm của bạn có thể chịu được sự tắc nghẽn hàng ngày của các chất nhờn, dầu từ các sản phẩm xà phòng và kem dưỡng da cho đến đồ trang điểm và kem đánh răng, những chất này có thể đông lại khi được làm mát. Theo thời gian, chất cặn bã, dầu mỡ này tích tụ, làm giảm khả năng thoát nước và cuối cùng gây ra tắc nghẽn có thể ăn mòn đường ống mà bạn cũng có thể tiếp xúc. thợ sửa ống nước munich.

Những ngôi nhà có hệ thống ống nước mới hơn có chứa ống nhựa PVC hoặc đồng có phần phù hợp hơn để xử lý các vật liệu dính và bẩn này. Những ngôi nhà cũ hơn với các đường ống sắt hẹp hơn thường xuyên bị tắc nghẽn và tắc nghẽn, và tất cả các đường ống thoát nước lớn đi kèm với chúng.

Giải pháp tốt nhất là một phương pháp ngăn ngừa tắc nghẽn, với một giải pháp mạnh mẽ có thể giúp giữ cho cống của bạn sạch sẽ, thông thoáng và khử mùi.

Phương pháp lâu đời để làm sạch bồn rửa bằng một cốc baking soda và giấm trắng là không hiệu quả. Phản ứng sủi bọt dường như hòa tan các vật liệu, nhưng không phải vậy. Baking soda là một bazơ, và giấm là một axit. Kết hợp cả hai tạo ra một phản ứng hóa học chỉ tạo ra nước với một lượng muối không đủ mạnh để làm sạch cống có mùi. Không có thành phần nào là chất hoạt động bề mặt, vì vậy chúng không giúp ích nhiều trong việc vận chuyển dầu mỡ rời đi.

Nhiều chất tẩy rửa cống thương mại chứa đầy hóa chất độc hại có thể gây rủi ro cho cả sức khỏe và đường ống thoát nước của bạn. Các sản phẩm tẩy trắng và kháng khuẩn cũng không được khuyến khích, đặc biệt là đối với bể tự hoại, vì chúng phải được sử dụng một cách tiết kiệm để dự trữ vi khuẩn có lợi cho hệ thống tự hoại và chúng có thể làm hỏng vĩnh viễn hệ thống đường ống dẫn nước.

Tuy nhiên, bạn không cần phải rút găng tay cao su ra và sử dụng hóa chất ăn mòn để làm sạch cống có mùi hôi trong bồn rửa trong phòng tắm. Chất tẩy rửa đa năng Simple Green có tác dụng phân hủy sinh học, tẩy dầu mỡ và khử mùi giúp ngăn ngừa dầu mỡ, dầu mỡ tích tụ có thể gây tắc nghẽn và mùi hôi.

Làm thế nào để làm sạch cống từ phòng tắm

Làm sạch cống của bạn mỗi tháng một lần bằng cách sử dụng các hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn thông cống thoát nước bồn rửa mặt:

Rửa sạch bằng nước sôi. Đun sôi khoảng ½ ga-lông nước và cẩn thận đổ xuống cống để loại bỏ sự tích tụ cứng đầu trước tiên. Đợi 5 phút và rửa sạch bằng nước lạnh.

Loại bỏ bất kỳ guốc. Tháo phích cắm hoặc bộ phận bảo vệ ống xả và loại bỏ bất kỳ chất bẩn nào mà nó đã tích tụ. Đối với tình trạng tắc nặng hơn, hãy dùng vòi thông cống để loại bỏ tóc. Bạn cũng có thể thông cống để nới lỏng các tắc nghẽn khác.

Nếu nút chặn rửa của bạn được gắn vào, bạn vẫn có thể tháo nó ra bằng cách vặn đai ốc ở mặt sau của ống xả và kéo thanh giữ ra.

Áp dụng màu xanh lá cây đơn giản. Đổ 2 cốc Simple Green All Purpose Cleaner vào cống đầy vào buổi tối. bạn cũng có thể liên hệ thợ sửa ống nước.

Hãy để nó ngồi. Để sản phẩm trong cống qua đêm.

Rửa sạch. Bật vòi và xả nước nóng xuống cống trong vài phút vào sáng hôm sau.

Mẹo: Phương pháp này hoạt động tốt khi được sử dụng cách tuần đối với các hộ gia đình lớn hoặc mỗi tháng một lần đối với các hộ gia đình nhỏ hơn. Ngăn chặn sự tích tụ dầu mỡ trong cống thoát nước ở bồn rửa nhà bếp và ngăn ngừa sự tích tụ bọt xà phòng và nước thơm trong cống thoát nước phòng tắm. Đây là bảo trì phòng ngừa. Nó sẽ không khắc phục được các điểm dừng của tóc hoặc loại bỏ bồn rửa trong phòng tắm bị tắc lâu ngày, kém chất lượng.

Công thức phân hủy sinh học: Công thức này được chia nhỏ thành các nguyên tố tìm thấy trong tự nhiên trong vòng sáu tháng sau khi thải bỏ vào hệ thống cống rãnh hoặc hệ thống tự hoại hợp vệ sinh điển hình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *