Lộ thông tin mới về vụ triệu hồi siêu xe Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết

Rate this post

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Quy Nhơn (BIDV Quy Nhơn) mới đây đã có thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản lần 2 là siêu xe Rolls-Royce mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết.

BIDV Quy Nhơn cho biết, tổ chức đăng ký tham gia đấu giá phải đáp ứng các tiêu chuẩn quy định tại Khoản 4 Điều 56 Luật Đấu giá.

Đơn vị tổ chức bán đấu giá tài sản phải có chức năng bán đấu giá tài sản đủ năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản; có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản được BIDV ưu tiên, danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố có thời gian hoạt động tối thiểu là 3 năm; có ít nhất 3 chi nhánh, văn phòng đại diện…

BIDV Quy Nhơn cũng cho biết, chiếc siêu xe Rolls-Royce trên đang ở Hà Nội, tình trạng xe bình thường. Xe có giấy chứng nhận đăng ký ô tô biển số 474115 do Công an TP Hà Nội cấp ngày 26/5/2011, biển số 30F-187.88.

Chiếc xe siêu sang này được sản xuất tại Anh năm 2011, màu sơn đỏ. Chiếc xe dát vàng xuất hiện lần đầu tại Việt Nam vào năm 2013, đăng ký biển số giữa năm 2018.

FLC Faros còn nợ BIDV 177 tỷ đồng nợ gốc và 8,8 tỷ đồng phí chậm trả nên ngân hàng này đã thu hồi chiếc siêu xe Rolls-Royce để bán đấu giá, thu hồi nợ (Ảnh: IT).

Chiếc ô tô là tài sản đảm bảo cho khoản nợ gần 186 tỷ đồng của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (mã CK: ROS), nơi ông Trịnh Văn Quyết từng là Chủ tịch HĐQT trước đây. Phía ngân hàng cho biết, đã nhiều lần thông báo quá hạn nhưng FLC Faros và chủ tài sản thế chấp là FLCHomes không tự nguyện trả nợ nên tiến hành thu giữ.

Theo số liệu tài chính gần đây nhất được công bố vào cuối tháng 1 năm nay, khoản vay này chiếm khoảng 3% tổng dư nợ của công ty. FLC Faros đang nợ khoảng 5.900 tỷ đồng, trong đó nợ ngân hàng khoảng 1.100 tỷ đồng.

Ngân hàng vẫn chưa công bố mức giá của đợt đấu giá này. Tuy nhiên, một chiếc Rolls-Royce Ghost đời 2011 thuộc dòng I hiện đang được một số cơ sở kinh doanh rao bán trên thị trường với giá khoảng 10 tỷ đồng, chỉ bằng khoảng 5% số nợ mà FLC Faros phải trả cho BIDV Quy Nhơn. .

Leave a Reply

Your email address will not be published.