Logo Bộ Y tế xuất hiện hình rắn “ôm phong bì”, công an vào cuộc

Rate this post

Ngày 17/9, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về logo lạ của Bộ Y tế. Theo đó, thay vì hình ảnh con rắn quấn quýt như logo chính thức lâu nay, logo trên nền lễ khai mạc kỳ thi “Nâng ngạch công chức, thăng chức danh nghề nghiệp viên chức TP. 2022 ”diễn ra. Sáng 10/9 tại Đại học Y Hà Nội xuất hiện hình ảnh một con rắn quấn quanh cây gậy hình chữ S và “ôm phong bì”.

Biểu trưng sai với hàm ý tiêu cực đang lan truyền trên mạng.

Trong khi đó, logo chính thức của Bộ Y tế chỉ có hình con rắn quấn quanh cây gậy và đầu con rắn quay ngược chiều.

Logo Bộ Y tế xuất hiện hình con rắn trong phong bì, công an vào cuộc - Ảnh 2.

Logo chính thức của Bộ Y tế với biểu tượng mang ý nghĩa cao quý, tôn vinh ngành y tế.

Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế – Báo Sức khỏe và Đời sống tối nay cho biết, ngay sau lễ khai mạc kỳ thi, Bộ Y tế đã nhận được thông tin về vụ việc sử dụng sai logo của Bộ. Bộ đã mời Cục An ninh chính trị nội bộ (A03, Bộ Công an) điều tra làm rõ.

Thông tin ban đầu, trong quá trình làm việc, cán bộ kỹ thuật của Trường Đại học Y Hà Nội đã lấy logo trên mạng đưa vào mà không nhận thấy logo này không giống với logo chính thức của Bộ Y tế.

Bộ Y tế khẳng định, logo gửi Trường Đại học Y Hà Nội không có sai sót.

Cũng theo Báo Sức khỏe & Đời sống, tối nay ông Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội cho biết, 2 cán bộ kỹ thuật của trường đã sơ ý dẫn đến lỗi khi lấy nhầm logo. tiêu chuẩn này. Các cá nhân liên quan đã có giải trình với nhà trường, với Bộ Y tế và cơ quan công an.

Sau khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền, Hội đồng kỷ luật của trường sẽ họp và có hình thức xử lý nghiêm. “Bộ Y tế đã nhiều lần tiến hành chấm thi tại Trường ĐH Y Hà Nội. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy” – Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho biết thêm.

Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ và Bộ Y tế sẽ thông báo khi có kết luận chính thức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.